Các Tiêu Chí Chọn Lựa Quà Tết Doanh Nghiệp Cần Nắm Rõ Để Sếp Phê Duyệt Ngay! 

Góc chia sẻ admin 06 - 12 - 2022

Quà tết doanh nghiệp là nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam. Ngày nay, quà tết còn mang ý nghĩa xây dựng một mối quan hệ vững chắc, thân thiết trong kinh doanh. Chính vì thế, khâu chuẩn bị quà tết cho đối tác, khách hàng hay nhân viên trong công ty mỗi dịp tết đến xuân về là cực kỳ cần thiết.

Tại sao quà tết doanh nghiệp lại ngày càng được chú trọng tổ chức?

Quà tết doanh nghiệp là những sản phẩm hiện vật được trao cho đối tác, khách hàng hoặc nhân viên trong doanh nghiệp vào dịp cuối năm. Những món quà này đại diện cho lời chúc tốt đẹp nhất và là sự quan tâm của doanh nghiệp dành cho người nhận. Đặc biệt, đây còn thể hiện sự mong muốn được hợp tác và làm việc lâu dài cùng đối tác, khách hàng và chính các nhân sự trong công ty.

Tiêu chí chọn quà tết doanh nghiệp

Tiêu chí chọn quà tết doanh nghiệp

Một số tiêu chí cơ bản người chịu trách nhiệm chuẩn bị quà tết doanh nghiệp cần phải nắm rõ

Phù hợp với xu hướng mới nhất của xã hội 

Mỗi giai đoạn xã hội lại có những thay đổi khác nhau. Nếu bạn nhìn lại khoảng 5 năm về trước quà tặng doanh nghiệp dành cho công nhân viên thường là: đường, mì chính, nước mắm, gạo,… Thì hiện nay, những nhu yếu phẩm này vẫn là thiết yếu đối với các hộ gia đình. Tuy nhiên, chúng lại không thích hợp làm quà tặng. Tết năm 2022, các công ty lớn bắt đầu tặng nhân viên các sản phẩm cao cấp hơn như: nồi chiên không dầu, bếp điện, nồi cơm điện,… Tức là các món quà cao cấp hơn, có giá trị cao hơn.

Nếu bạn là người chịu trách nhiệm mua quà tết doanh nghiệp cũng nên lưu ý tiêu chí này. Quà tết nên “bắt kịp” thời đại, tức là chọn những sản phẩm được nhiều người yêu thích. Quà tặng vừa mang tính thiết thực cao nhưng vẫn đảm bảo giá trị kinh tế nhất định.

Phù hợp với ngân sách, mức chi phí mà công ty cho phép 

Hiện nay đang là thời kỳ khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Lý do là nước ta cũng vừa trải qua 2 năm dịch bệnh Covit kéo dài. Tiếp theo là lạm phát kinh tế đang diễn ra với chiều hướng căng thẳng hơn. Chính vì thế ngân sách là yếu tố mà các kế toán doanh nghiệp cần hết sức lưu ý khi chọn quà.

Đưa ra mức ngân sách chính xác nhất

Đưa ra mức ngân sách chính xác nhất

Các món quà cần phải được tính toán kỹ càng mua trong phạm vi bao nhiêu tiền một suất. Tiếp đó số lượng quà tặng là bao nhiêu, chiết khấu từ địa chỉ mua hàng là bao nhiêu. Từ đó mới có thể lên chính xác được giá trị của món quà để bắt đầu chọn lựa.

Có nên thiết kế riêng các logo, thông tin để nhận diện thương hiệu 

Các doanh nghiệp thường muốn ghi dấu ấn của doanh nghiệp mình trong lòng người nhận quà. Họ rất ngại những món quà “hao hao” giống nhau bởi vừa tốn kém chi phí mà người nhận lại không gây được ấn tượng. Chính vì thế việc đề nghị in ấn logo, thông tin nhận diện thương hiệu riêng của doanh nghiệp lên quà tặng luôn là một ý tưởng hay.

Biết rõ và chính xác nguồn gốc, xuất xứ và tính năng sử dụng của sản phẩm 

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Nếu mua phải hàng giả, hàng nhái để làm quà tặng chúng sẽ “phản tác dụng” ngay lập tức. Đầu tiên là gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của doanh nghiệp. Tiếp đó nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Thế nên, khi lên kế hoạch cho bất cứ sản phẩm nào để làm quà tết doanh nghiệp bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và xuất xứ. Cẩn thận hơn hãy yêu cầu họ xuất trình các loại giấy tờ chứng minh đó là hàng chính thống đã qua kiểm định chất lượng.

Nên chọn sản phẩm quà tặng có tính thiết thực cao 

Nhiều gia đình họ rất ngại nhận quà là những sản phẩm trưng bày gắn lên tường. Nguyên nhân do:

  • Đồ đạc nội thất đã được thiết kế cùng tone màu hoặc lối kiến trúc riêng. Việc treo thêm các vật phẩm lưu niệm sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của không gian.
  • Đối với món quà cần phải khoan đục tường để treo thì thật sự nên tránh. Lý do vì đa phần gia chủ sẽ không dùng vì sợ hỏng tường.

Bạn nên ưu tiên các sản phẩm dùng được ngay trong cuộc sống hàng ngày. Tiêu biểu như: sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bánh kẹo, trái cây, thiết bị thông minh,…

Nhiệt kế phòng điện tử cũng là món quà sức khỏe hay

Nhiệt kế phòng điện tử cũng là món quà sức khỏe hay

Đối với quà tặng công nghệ, điện tử cần có đủ giấy tờ bảo hành 

Trong trường hợp bạn muốn trao tặng phần quà là các sản phẩm điện tử hãy nhớ gửi kèm họ giấy bảo hành. Điều này sẽ thể hiện sự cẩn thận của doanh nghiệp. Ngoài ra, khi sản phẩm có trục trặc về kỹ thuật khách hàng có thể đem đến địa chỉ bảo hành để được sửa chữa và tiếp tục sử dụng.

Đừng quên đính kèm thiệp chúc mừng 

Một tấm thiệp thiết kế trang trọng ghi lời cảm ơn, mong muốn đồng hành hay tâm tư tình cảm của chủ doanh nghiệp luôn là điều cần thiết. Chủ doanh nghiệp có thể đánh máy, ký tên và in ấn. Tuy nhiên, nhất định phải kèm thiệp để người nhận hiểu hơn về ý nghĩa của món quà và tấm lòng người tặng.

Thông tin trong bài viết là các tiêu chí chọn quà tết Bamboo Life muốn gửi đến quý bạn đọc. Hi vọng đã giúp bạn lựa chọn được những món quà tết ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình!

Sản phẩm bạn quan tâm

chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
Bút màu marker Bamboo Life

Bút màu marker Bamboo Life

79.000 
Quạt tích điện mini Bamboo Life

Quạt tích điện mini Bamboo Life

249.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ