Các mẹ đã biết chọn bộ chén ăn dặm cho bé đúng cách

Ăn dặm là quá trình bất cứ người mẹ nào cũng cần quan tâm cho bé. Vào độ tuổi này đứa trẻ nào cũng cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo an toàn vệ sinh. Vì vậy sử dụng bộ chén ăn dặm chất lượng cho bé là việc cần thiết. Các mẹ đã biết chọn bộ chén ăn dặm cho bé đúng cách? Cùng BamBoo Life tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Ăn dặm là gì? 

Ăn dặm là thời kì khi bé bước vào từ 6-8 tháng tuổi. Khi này cơ thể của bé bắt đầu hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì thế các mẹ cũng chú tâm hơn vào việc bổ sung nhiều loại dưỡng chất khác nhau cho bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa ăn dặm không chỉ giúp bé hấp thụ thức ăn mà còn cần cho sự phát triển liên tục của trẻ.

Các mẹ đã biết chọn bộ chén ăn dặm cho bé đúng cách

Việc lựa chọn thực phẩm cho bé ăn dặm cũng vô cùng quan trọng. Một bữa ăn của bé phải đảm bảo đủ và đa dạng chất dinh dưỡng cần cho sự phát triển khỏe mạnh. Quá trình chọn lọc và sơ chế nguyên liệu phải đáp ứng đủ 3 yếu tố: tươi ngon – an toàn – dinh dưỡng.

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật 

Có nhiều phương pháp ăn dặm nhưng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là phổ biến nhất. Nhật Bản là đất nước nổi tiếng về chế độ giáo dục tiên tiến và cách nuôi dạy con khác biệt. Vì thế nhiều người mẹ quan tâm đến phương pháp ăn dặm này hơn.

Xem thêm: DỤNG CỤ ĂN DẶM KIỂU NHẬT CẦN CHO CÁC BÉ

Nó chính là sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm giúp cân bằng các nhóm dinh dưỡng, để trẻ ăn ngon miệng hơn. Nhằm kích thích tiêu hoá của trẻ và hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Bộ chén ăn dặm cho bé 

Bộ chén ăn dặm là một trong những dụng cụ ăn dặm cần thiết. Thông thường một bộ chén ăn dặm bao gồm: bát ăn dặm, thìa, muỗng ăn dặm và hộp đựng thức ăn.

Bát ăn dặm 

Bát ăn dặm là dụng cụ trong bộ chén ăn dặm của bé. Dụng cụ này giúp mẹ bày biện thức ăn, đồng thời có nhiều loại bát ăn dặm khác nhau.

  • Làm từ nhựa: Bát nhựa chứa thức ăn nóng trên 60 độ C sẽ tiết ra chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bé
  • Làm từ thủy tinh: thủy tinh chứa chì sử dụng lâu ngày sẽ nhiễm độc chì mãn tính
  • Làm từ inox: có hơn 11% nguyên tố kim loại

Bát ăn dặm sợi tre 

Với mong muốn cung cấp dụng cụ ăn dặm chất lượng nhất, BamBoo Life sử dụng hoàn toàn nguyên liệu từ sợi tre. Tre thân thiện với môi trường hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của trẻ. Sử dụng tre để sản xuất bát ăn dặm vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp bé hứng thú hơn.

Bát ăn dặm có nhiều thiết kế bắt mắt, với nhiều hình thù, màu sắc khác nhau. Các mẹ sẽ dễ dàng cho bé ăn hơn và ăn ngon miệng hơn.

Thìa ăn dặm 

Thìa ăn dặm trong bộ chén ăn dặm cho bé để giúp mẹ cho bé ăn dễ dàng, khiến các món ăn của bé trở nên sinh động, hấp dẫn và thơm ngon.

Thìa ăn dặm sợi tre 

Thìa ăn dặm sợi tre lấy chất liệu tre tự nhiên là chính vì vậy sản phẩm có trọng lượng rất nhẹ, tính kháng khuẩn tốt, tính khử mùi tự nhiên. Đồng thời chịu được nhiệt độ cao giúp đựng thức ăn nóng mà không khiến bát đĩa bị biến dạng.

Hơn nữa, sản phẩm ăn dặm làm từ tre cũng có ưu điểm nổi bật hơn các sản phẩm làm từ nhựa thông thường khác nhờ độ an toàn cho sức khỏe. Tre thân thiện môi trường, độ bền cao, không dễ vỡ,… Do đó, các mẹ có thể yên tâm sử dụng cho bé mà không lo gây nguy hiểm. Mẹ cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình.

Xem thêm: Ở ĐÂU BÁN DỤNG CỤ ĂN DẶM CHO BÉ TẠI HÀ NỘI

Bộ chén ăn dặm gắn liền với mỗi bữa ăn của bé. Thế nên các mẹ phải cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn mỗi dụng cụ cho bé. BamBoo Life lấy slogan “Ăn dặm an toàn cho bé” là tiên chỉ để mỗi sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn đạt chất lượng cao nhất. Hy vọng các mẹ đã biết cách chọn bộ chén ăn dặm đầy đủ và đúng cách cho bé.

Sản phẩm bạn quan tâm

khay ăn dặm cho bé

Khay ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL40

169.000 

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ