Bột mì hữu cơ cho bé ăn dặm là gì? Công thức làm bánh ngon từ bột mì hữu cơ

Bột mì hữu cơ là sản phẩm nằm trong danh mục những đồ ăn dặm cho bé. Nó được chế biến từ các hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc. Nguồn nguyên liệu này có nguồn gốc tại khu vực Tây Nam Á. Mẹ có thể sử dụng bột mì hữu cơ cho bé ăn dặm và chế biến nhiều món ngon. Cùng Bamboo Life tìm hiểu các món ngon cho bé từ bột mì hữu cơ nhé!

Bột mì hữu cơ có đặc điểm gì?

Bột mì hữu cơ là sản phẩm được làm từ các loại lúa mì và ngũ cốc. Đây là nguyên liệu được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon và tiện lợi.  Nó không chỉ giúp cho quá trình chế biến bánh trở nên nhanh chóng hơn, mà còn là nguồn chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Loại bột mì này có hàm lượng cám cao hơn bột mì thông thường. Đây thực sự là thực phẩm vừa thơm ngon vừa an toàn cho sức khỏe con người. 

Bột mì hữu cơ

Bột mì hữu cơ

Do đó, khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, bổ sung bột mì hữu cơ là cách làm được các bà mẹ trên toàn thế giới quan tâm. Tại Việt Nam, bột mì hữu cơ dù mới du nhập nhưng cũng nhanh chóng được các bà mẹ lựa chọn. Với hương vị thơm ngon và bảng thành phần dưỡng chất dồi dào, nó thành nguyên liệu của nhiều món bánh hấp dẫn.

Cách làm các loại bánh từ bột mì hữu cơ cho bánh ăn dặm

Các mẹ hãy bỏ túi một vài công thức làm bánh từ bột mì hữu cơ dưới đây nhé. Chắc chắn bé sẽ có thêm trải nghiệm thích thú khi thưởng thức những món ăn hấp dẫn này.

Công thức làm bánh mì cho bé ăn dặm

Đây là món bánh ăn dặm mẹ có thể tự làm cho bé tại nhà. Các nguyên liệu cũng rất đơn giản, dễ kiếm. Mẹ hãy chuẩn bị 300g bột mì hữu cơ, 1 chút nước ấm, muối, đường. Sau đây là cách làm:

  • Lấy một tô lớn để đựng tất cả nguyên liệu sau đó trộn đều. Các mẹ có thể dùng máy trộn để bột đều hơn mà không mất nhiều thời gian.
  • Chia bột thành các phần bằng nhau sau đó vê thành hình mà các mẹ mong muốn. Thường bánh mì sẽ có hình dài hoặc hình thoi.
  • Xếp bánh vào khay nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút.
  • Khi thấy bánh đã được nở đều và có màu vàng giòn rụm thì lấy bánh ra thưởng thức.
Bánh mì

Bánh mì

Cách làm bánh gato từ bột mì hữu cơ cho bé ăn dặm

Mẹ có thể tự tay làm món bánh gato tại nhà cho bé bằng bột mì hữu cơ. Nguyên liệu bao gồm:

  • 270g bột mì 
  • 200g đường
  • 60ml sữa tươi
  • 3 quả trứng gà
  • 40g bơ 
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1 thìa cà phê tinh dầu vani 

Cách thực hiện như sau:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp tơi mịn. 
  • Đổ bột mì và bột nở vào bát tô qua rây cho mịn. Sau đó khuấy và trộn chúng cho thật đều. 
  • Chỉnh nhiệt độ của nồi chiên không dầu lên 175 độ C trong 15 phút. Mẹ nên phết lưps bơ vào lòng nồi cho dậy mùi thơm.
  • Cho bột vào khuôn và đặt vào nồi chiên không dầu ở mức 150 độ C và nướng trong 30 phút. 
  • Lấy cây tăm chọc vào bánh nếu thấy bánh không ướt thì bánh đã chín.
Bánh gato

Bánh gato

Bánh bông lan cuộn làm từ bột mì hữu cơ

Đây cũng là một món bánh ăn dặm rất thơm ngon, bổ dưỡng. Vị bánh ngọt nhẹ nhàng và miếng bánh mềm sẽ rất phù hợp cho bé. Để làm bánh bông lan mẹ cần khá nhiều nguyên liệu. Bao gồm:

  • 500g bột mì
  • 200ml sữa tươi
  • 6 quả trứng gà
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 10g đường
  • 70ml dầu ăn 
  • 10ml giấm 

Cách thực hiện:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào tô và trộn thật đều, nhuyễn.
  • Bật lò nướng và điều chỉnh ở mức 175 độ C trong 15 phút để làm nóng. 
  • Lót lớp giấy nến bên dưới khay đựng bánh và cho phần bột vào. Thời gian nướng khoảng 25-30 phút. 
  • Úp ngược khay bánh vào một cái khăn sau đó dùng cây cán bột để làm điểm tì cuộn bánh.
  • Dùng khăn mỏng quấn bên ngoài bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 15-20 phút. Như vậy bánh sẽ săn chắc và ngon hơn khi thưởng thức.
Bánh bông lan

Bánh bông lan

Những điều cần nhớ khi sử dụng bột mì hữu cơ cho bé ăn dặm

Để có những món bánh thơm ngon, ngoài sự khéo léo của mẹ thì rất cần những lưu ý sau đây:

  • Mẹ cần chọn mua loại bột mì hữu cơ chuẩn, chất lượng và rõ ràng nguồn gốc.
  • Tuyệt đối không sử dụng bột mì hết hạn, có màu sắc và mùi vị lạ. Như vậy sẽ giúp tránh việc bị ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa.
  • Nếu không dùng hết bột mì hữu cơ mẹ cần bảo quản kín để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Trường hợp sử dụng lâu dài mẹ có thể cấp đông trong thời hạn 6 tháng.
  • Dùng khay ăn dặm sợi tre để đựng bánh làm từ bột mì hữu cơ cho bé. Nguyên liệu từ sợi tre tự nhiên, không hóa chất sẽ mang đến sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé.

Trên đây, Bamboo Life đã chia sẻ những thông tin về bột mì hữu cơ cho bé ăn dặm. Cùng với các công thức làm bánh, Bamboo Life hy vọng các mẹ sẽ tự tay làm được món bánh hấp dẫn cho con yêu thưởng thức. Đừng quên ghé thăm website https://bamboolife.vn/ để cập nhật thông tin nuôi con khoa học và lựa chọn sản phẩm dành cho bé yêu tốt nhất nhé!

Sản phẩm bạn quan tâm

Khay ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL40

79.000 

GHẾ ĂN DẶM CAO CẤP BAMBOO LIFE ĐA NĂNG CHO BÉ

1.499.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ