Bàn ăn cho bé và những lý do nên sử dụng

Nếu để ý mẹ sẽ thấy việc ăn dặm của các em bé phương Tây rất đơn giản. Dường như bé đều ăn uống rất tự giác và tập trung. Bở qua việc lựa chọn phương pháp ăn dặm thì không phủ nhận vai trò của bàn ăn cho bé. Nhờ rèn cho bé sự chủ động ngồi ăn ngay từ khi ăn dặm đã giúp việc dùng bữa thật đơn giản.

Những lý do mẹ nên sử dụng bàn ăn cho bé

Không phải ngẫu nhiên mà bàn ăn cho bé được liệt vào danh sách những món đồ quan trọng trong hành trình ăn uống của con. Dưới đây là những lợi ích to lớn của việc cho bé ngồi vào bàn ăn dặm.

Hình thành thói quen ăn uống chủ động và tập trung

Ngồi bàn ăn dặm sẽ hình thành cho bé thói quen ăn uống lành mạnh. Cụ thể là bé sẽ ngồi ăn tập trung 1 chỗ và theo một giờ nhất định. Như vậy, mẹ sẽ không phải chiều theo những sở thích của bé. Chẳng hạn như đi rong hoặc vừa ăn vừa chơi, vừa ăn vừa xem tivi … Sử dụng bàn ăn dặm và giới hạn thời gian cho bữa ăn trong khoảng 30 phút là việc mẹ nên làm. Từ đó, bé sẽ tập trung ăn uống nhanh hơn. Đồng thời, qua đó bé sẽ khám phá và trải nghiệm món ăn tốt hơn.

Swe dụng bàn ăn giúp cho bé tập trung hơn trong bữa ăn

Swe dụng bàn ăn giúp cho bé tập trung hơn trong bữa ăn

Học cách ăn từ bố mẹ

Trẻ con dù nhận thức chưa nhiều nhưng lại có khả năng học và khám phá rất nhanh. Vì thế khi cho bé ngồi vào bàn ăn bé sẽ nhanh chóng quan sát và học theo bố mẹ các kỹ năng ăn uống. Do đó, mẹ hãy bố trí cho bé ngồi ăn cùng các thành viên trong gia đình. Qua những hành động của người lớn trong bữa ăn, con sẽ ghi nhớ và thực hiện theo. Trong khi ăn mẹ cũng nên hướng dẫn để bé chủ động quan sát, thực hiện về cách sử dụng một cách nhanh nhất. Từ đó giúp bé cải thiện kỹ năng ăn uống thành thục hơn.

Tạo sự gắn kết và không khí vui vẻ trong bữa ăn

Một trong những nguyên tắc ăn dặm mà mẹ cần chú ý chính là tạo không khí vui vẻ để bé thích thú khi ăn. Vì vậy, thay vì cho bé ăn 1 mình, riêng lẻ thì mẹ hãy cho bé dùng bữa cùng cả nhà. Từ đó sẽ giúp gắn kết gia đình, nâng cao khả năng ngôn ngữ của bé.

Mẹ nên cho bé ngồi ăn cùng gia đình để tạo không khí ấm cúng và gắn kết

Mẹ nên cho bé ngồi ăn cùng gia đình để tạo không khí ấm cúng và gắn kết

Lựa chọn bàn ăn cho bé bằng sản phẩm đa năng cao cấp từ Bamboo Life

Ghế ăn dặm đa năng cao cấp Bamboo Life là một giải pháp hoàn hảo mẹ nên lựa chọn khi cho con ăn dặm. Thay vì cho bé dùng bàn ăn to của gia đình, lựa chọn ghế ăn đa năng của Bamboo Life. Điều này được đánh giá là phù hợp hơn cả. Lý do là vì bàn ăn của gia đình có chiều cao và thường khi kết hợp cùng ghế ăn của bé sẽ tạo nên khoảng cách nhất định. Từ đó buộc bé phải với, gây mất an toàn cho bé.

Ghế ăn dặm đa năng Bamboo Life có kèm bàn ăn cho bé rất tiện lợi. Bàn đựng đồ ăn, khay nước được gắn kèm luôn trên ghế ăn với kích thước chiều cao hợp lý. Khi cho bé ăn, nếu muốn bé dùng bữa cùng cà nhà, mẹ chỉ cần dịch ghế ăn tới sát cùng bàn ăn của gia đình. Như vậy sẽ giúp bé có bữa ăn tiện lợi và rất vui vẻ, đầm ấm.

Những đặc điểm nổi bật chỉ có ở ghế ăn đa năng cao cấp Bamboo Life

  • Ghế được thiết kế có 5 mức điều chỉnh độ cao phù hợp từng giai đoạn phát triển của bé. Mẹ có thể lựa chọn các mức như 52cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm.
  • Mặt bàn của ghế có 2 lớp tiện lợi dễ dàng tháo lắp. Mẹ có thể để thức ăn, nước uống cho bé trên mặt bàn. Như vậy bé có thể tự ăn trên bàn ăn mà không cần với tay lên bàn ăn của người lớn. Sau mỗi bữa ăn mẹ có thể tháo mặt bàn và vệ sinh rất đơn giản.
  • Ghế làm bằng nhựa nguyên sinh nhựa PP. và thép không gỉ giúp mang đến sự chắc chắn và bền bỉ. Ngoài ra, khung thép không gỉ mang tới sự chịu lực cao. Vì vậy, ghế ăn Bamboo Life có khả năng chịu tải trọng lên tới 50kg.

Ghế ăn Bamboo Life

Ghế ăn Bamboo Life

  • Phần đệm ghế làm bằng nệm PU có độ cứng vừa phải và mang đến sự thoải mái cho bé khi ngồi. Nó giúp duy trì vị trí tự nhiên của cột sống giúp bé có tư thế ngồi đúng.
  • Ghế có khả năng gấp gọn vì vật khi mẹ cần di chuyển hoặc tiết kiệm diện tích hoàn toàn có thể xếp ghế gọn lại. 
  • Cấu trúc chống lật cùng với chế độ khóa bánh xe mang đến sự an toàn tối ưu cho con. Nhờ vậy mà mẹ và gia đình có thể yên tâm cùng bé thưởng thức bữa cơm gia đình mà không lo bé bị ngã.
  • Ngoài chức năng là ghế ngồi ăn nó còn có chế độ nằm phẳng và gác chân. Tất cả giúp cho bé có cảm giác thoải mái và thích thú khi ăn.

Trên đây là những thông tin về bàn ăn cho bé. Hy vọng rằng với những chia sẻ từ Bamboo Life, mẹ sẽ biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cho con, hỗ trợ quá trình ăn dặm hiệu quả và thuận tiện. Mẹ hãy liên hệ ngay 0985.300.343 hoặc truy cập website https://bamboolife.vn/ để tìm hiểu sản phẩm và đặt hàng nhanh chóng!

Sản phẩm bạn quan tâm

ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế Ăn Dặm Cho Bé Bamboo Life Đa Năng Cao Cấp

1.399.000 
Yếm ăn dặm sillicon có máng Bamboo Life
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ