Tham khảo tên hay cho bé trai năm 2023 cho các phụ huynh

Những cái tên hay cho bé trai sẽ giúp bé yêu bình an và may mắn trong cuộc sống. Ngoài tên chính, tên gọi ở nhà cho các bé cũng rất đa dạng. Cái tên sẽ là “chiếc bùa hộ mệnh” mà cha mẹ hướng đến. Những cái tên vừa là tình yêu thương và cũng là sự mong đợi của cha mẹ. Cùng tham khảo những tên mà Bamboo Life giới thiệu sau đây nhé.

Tên hay cho bé trai cần đáp ứng những yếu tố gì?

Tên gọi cho con không chỉ là danh xưng mà còn là kỳ vọng của cha mẹ. Những bé trai luôn được gia đình mong muốn con trưởng thành người thành công, may mắn và bình an. Bởi vậy, đặt tên con phù hợp là điều ai cũng băn khoăn. Ngày nay, việc chọn tên cho con có thể dựa vào rất nhiều yếu tố. Nhiều gia đình chọn tên dựa vào ngày tháng năm sinh, có người lại chọn tên dựa theo phong thủy. Cũng có nhiều gia đình và tên cho con tương sinh với cả gia đình, bố mẹ.

ten-hay-cho-be-trai

Tên bé trai cần ngắn gọn, dễ nhớ và dễ hiểu

Những bé trai sinh năm 2023 thuộc mệnh kim, tuổi Quý mão. Đây là những bé trai thông minh, lanh lợi, kiên nhẫn và giàu trí tưởng tượng. Tuy nhiên, nhược điểm của những em bé này là không linh hoạt, thiếu nhanh nhẹn. Khi cha mẹ đặt những tên thích hợp, con có thể phát huy được những điểm mạnh của mình. 

Khi đặt tên con trai sinh năm 2023 bạn cần lưu ý chọn những tên hợp với mệnh kim. Bạn cần tránh chọn những tên ở mệnh tương khắc là hỏa và mộc. Trong khi đặt tên, bạn cần lưu ý chọn những tên ngắn gọn, súc tích. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn tên con có những yếu tố liên quan đến mệnh kim, thuỷ, Thổ.

Tên hay cho bé trai ở nhà cũng cần liên quan đến yếu tố này. Bạn có thể chọn những cái tên thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính. Điển hình như tên gọi sóc, chồn, voi, heo, ốc. Ngoài ra, bạn hãy chú ý tránh chọn những cái tên ở nhà quá nhiều nghĩa, khó nhớ, khó đọc.

Đặt tên cho con trai theo phong thủy bản mệnh năm 2023

Dựa vào yếu tố phong thủy bạn có thể xem xét việc đặt tên con. Bạn có thể đặt tên hay cho bé trai theo cung mệnh của bé trai Quý Mão. Nhiều gia đình còn kết hợp với đặc tính của loài Mèo để đặt tên cho bé. Đây là phương thức đặt tên chuẩn phong thủy nhất mà bạn cần biết. Dưới đây là một số điểm lưu ý cho việc chọn tên cho bé trai sinh năm 2023:

ten-cho-be-trai

Có nên đặt tên bé trai dựa vào phong thủy ngũ hành?

 • Bé trai sinh năm 2023 tuổi mão. Xét theo phong thủy tam hợp sẽ là Hợi – Mão – Mùi . Do vậy những tên phù hợp sẽ là Doanh, Nghi, Tùng, Nghĩa, Thành, Nghị, Hưng, Hiển, Vinh, Quang.
 • Mèo luôn được đánh giá là một loài động vật thông minh, chau chuốt, thông minh, lanh lợi và sạch sẽ. Bạn cần ưu tiên đặt những tên nói lên vẻ đẹp của con. Những tên thích hợp như Tuấn Tú, Hồng Duy, Toàn Đăng, Hoàn Hảo, Công Minh, Hạnh Phúc..
 • Cha mẹ cũng có thể tham khảo một số tên mang ý nghĩa tài lộc và vinh quang cho con. Một số tên thích hợp đem lại giàu sang như Hoàng Kim, Tài Lộc, Văn Tài, Văn Tín, Bảo Lộc, Gia Phong. Gia Huy, Gia Phú…
 • Tên hay cho bé trai hiện đại thường chỉ gồm ba chữ cái theo thứ tự: Họ, Tên đệm, Tên chính. Đây là xu hướng trong tương lai và cái tên sẽ còn ngắn gọn với 2 chữ. Tên 2 chữ hiện nay cũng đã khá phổ biến gồm Họ và Tên chính. Điển hình như Đỗ Gia, Trần Nguyên, Đặng Minh, Hoàng Cường, Trần Anh, Bùi Long,…

Làm thế nào để chọn được tên hay cho con trai?

Để đặt được tên hay cho con trai, bạn cần tham khảo từ nhiều yếu tố. Bạn có thể hỏi ý kiến của người thân trong gia đình, tham khảo trên sách báo, internet. Những cái tên mà cha mẹ mong muốn đều thể hiện sự kiên cường, mạnh mẽ, rắn rỏi của con. Dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số cái tên ý nghĩa nhất phù hợp với con.

ten-con-trai

Chọn tên họi ở nhà cho con dựa vào sở thích của gia đình

 • Tên gọi thể hiện sự kiên định, chứng chạc, mạnh mẽ: Hoàng Phi, Thái Sơn, Việt Hà, Tùng Dương, Đức Trung, Đức Tín, Mạnh Hùng, Hải Nam.
 • Tên gọi thể hiện sự tài giỏi, lanh lợi, khí chất: Gia Huy, Gia Trung, Minh Quang, Hoàng Cường, Đức Tài, Chí Dũng, Anh Khoa, Anh Khôi.
 • Tên bé trai giúp bé sẽ thành công sớm trong tương lai: Chiến Thắng, Toàn Thắng, Thành Đạt, Thành Công, Khôi Nguyên, Quốc Bảo, Hiệu Đạt.
 • Tên Thay cho bé trai thể hiện sự tuấn tú, dung mạo hơn người: Anh Khôi, Đăng Khôi, Quang Khải, Anh Tuấn, Anh Tú, Tuấn Tú, Khôi Nguyên.
 • Tên hay cho bé trai thể hiện sự may mắn và bình an: Đức Anh, Bảo An, Đức Minh, Bảo Bình, An Khang, Trường An, Bình Minh.

Những tên hay cho bé trai để gọi ở nhà

Tên gọi ở nhà cho bé trai cũng rất cần thiết và luôn gắn bó với con. Khác với quan niệm xưa, tên con xấu xí, thô kệch để con dễ nuôi, không bị sài đẹn. Ngày nay, các bạn trẻ lại thay đổi bằng cách chọn tên cho con ở nhà thật hoàn mỹ, dễ nghe.

Những cái tên ở nhà thường chỉ có từ một đến hai tiếng, không trúc trắc, khó hiểu. Một số tên hay cho bé ở nhà dành cho tuổi Quý mão 2023 chúng tôi sẽ gửi tới sau đây:

 • Tên thể hiện sự nhanh nhẹn, cá tính: mèo, sóc, chồn, tí, Moon, Mun, Alex, Shin,…
 • Những cái tên thể hiện sự thông minh, lanh lợi và hoạt bát: táo, bắp, tôm, mèo, pin, đậu, cam.
 • Những cái tên hay cho bé trai ở nhà thể hiện sự an nhàn, may mắn: đậu, sữa, pin, binbon, xoài, mít, tết.
 • Tên hay cho bé trai ở nhà sinh năm 2023 thể hiện sự cá tính, mạnh mẽ: hổ, báo, mía, thóc, cún, king,…

Tên hay cho bé trai sinh năm 2023 mà chúng tôi vừa giới thiệu hy vọng đã giúp bạn chọn được cái tên phù hợp cho gia đình mình. Cùng với việc đặt tên cho con, việc lựa chọn đồ dùng cho con sau sinh cũng rất cần thiết. Hiện nay, Bamboo Life là đơn vị cung cấp các sản phẩm gần gũi, an toàn và thân thiện với bé yêu. Nếu bạn có thắc mắc và khó khăn trên hành trình nuôi dạy con, hãy tham khảo ngay những bài viết của chúng tôi nhé!

Sản phẩm bạn quan tâm

Xe đẩy cho bé đa năng cao cấp Bamboo Life

1.999.000 

Bình sữa cho bé Philips Avent Natural Baby

195.000 

Chăn cho bé sợi tre Bamboo Life BL054

89.000 

Khăn tắm sợi tre họa tiết ô vuông Bamboo Life

65.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ