Quà tặng nhân viên công ty liệu có cần thiết không?

Quà tặng nhân viên công ty liệu có cần thiết không?

Quà tặng nhân viên trong công ty là một thứ không thể thiếu đặc biệt vào các dịp lễ, tết. Vì sự quan trọng của nó nên rất nhiều công ty cho rằng việc tặng quà cho nhân viên là một nét đẹp truyền thống. Bên cạnh đó, đây là một cách thiết thực nhất giúp gắn kết nhân viên với công ty, doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu một số ý nghĩa mà quà tặng mang đến cho nhân viên của bạn dưới đây.

Ý nghĩa thiết thực mà quà tặng nhân viên mang lại

Trong một cơ quan, doanh nghiệp thì đội ngũ nhân viên luôn giữ một vị trí quan trọng và không thể thiếu. Đây là một trong những điều kiện cốt lõi để doanh nghiệp của bạn không ngừng phát triển. Vì thế để giữ được sự vững mạnh của đội ngũ nhân lực của mình, các doanh nghiệp sẽ có những phương pháp khác nhau. Một trong số đó chính là tấn công vào tâm lý của nhân viên. Và để giữ được sức mạnh và nhiệt huyết của nhân viên thì một thứ không thể thiếu đó chính là “quà tặng”.

Tặng quà cho nhân viên chính là một cách truyền tải thông điệp một cách ý nghĩa và thiết thực nhất. Thông thường với mỗi dịp trong năm, các doanh nghiệp thường sẽ có các món quà phù hợp cho các đối tượng khác nhau. Có thể là các ngày lễ lớn trong năm, ngày sinh nhật, ngày lễ, dịp lễ cuối năm. Để tiết kiệm về mặt tài chính bạn cần có những sự phân chia về sự quan trọng của các dịp lễ trong một năm. Bạn có thể tham khảo một số dịp lễ doanh nghiệp nên tặng quà cho nhân viên.

 • Các dịp lễ, tết lớn trong năm, ngoài ra có các ngày dành cho những người phụ nữ.
 • Dịp sinh nhật của nhân viên, nên có các món quà phù hợp và ý nghĩa cho nhân viên.
 • Phần thưởng cho những nhân viên xuất sắc, vượt KPI trong năm, trong quý.

Những lưu ý cần tránh khi chọn quà tặng nhân viên trong doanh nghiệp

Vì quà tặng nhân viên có ý nghĩa rất quan trọng nên việc lựa chọn được quà cho nhân viên rất khó khăn. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể áp dụng được:

 • Nên thu thập các ý kiến của nhân viên sau đó phân tích và tổng hợp các ý kiến. Một món quà càng có ý nghĩa hơn khi nó có ích với đời sống của người nhận. Việc khảo sát nội bộ nhân viên là một điều rất cần thiết và đúng đắn. Và cuối cùng từ những thông tin, yêu cầu, mong muốn của nhân viên, bạn phân tích và lựa chọn món quà phù hợp.
 • Có thể chia quà tặng thành từng phần là sở thích và nhu cầu của nhân viên. Chắc chắn trong một tập thể việc không dung hòa được tất cả nhân viên được là một điều không tránh khỏi. Việc phân tích quà theo nhu cầu và sở thích sẽ thể hiện sự tinh tế và linh hoạt của doanh nghiệp.
 • Quà tặng phù hợp với từng đối tượng, từng giới tính. Những người nam thường sẽ có sở thích khác hơn với phái nữ, vì thế sự phân chia đối tượng là rất cần thiết.
 • Tùy thuộc vào từng thời điểm mà có các loại quà tặng phù hợp. Ví dụ như các thời điểm dịp tết cuối năm, khen thưởng sẽ được tặng quà có giá trị hơn các dịp thông thường.
 • Lựa chọn quà tặng phù hợp với ngân sách được giao.

Một số những gợi ý lựa chọn quà tặng nhân viên cho bạn

Những món quà ghi điểm thường là những vật dụng hằng ngày, có ý nghĩa thiết thực. Dưới đây là một số mẫu quà tặng mà bạn có thể dùng để tạo bất ngờ cho nhân viên của mình.

 • Quà tặng là đồ dùng cá nhân bằng thiên nhiên, an toàn với sức khỏe con người. Câu nói “Người Việt dùng hàng Việt” ngày càng phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số quà tặng tại Bamboo Life để tìm hiểu thêm các mặt hàng phù hợp. Hoặc có thể tham khảo một số mặt hàng chất lượng và phù hợp sau Khăn tắm sợi tre, Bộ dụng cụ Easy,…hoặc có thể liên hệ tới  SĐT 0981888721 để được tư vấn
 • Các loại voucher, vé du lịch cũng có thể sử dụng để làm quà tặng cho nhân viên. Đây là một loại mặt hàng có tính ứng dụng cao và dễ dàng sử dụng.
 • Các loại giỏ bánh kẹo, đồ dùng tết. Kẹo bánh là một trong những thứ không thể thiếu trong các dịp tết. Nên đây chắc chắn là một món quà thiết thực và ý nghĩa.
 • Các đồ dùng có giá trị trong gia đình. Đây cũng đang là một trong những mặt hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Những món quà có giá trị thiết thực đối với đời sống của nhân viên. Về chi phí thì tùy thuộc vào ngân sách mà các loại quà tặng cũng sẽ khác nhau.

Nên cân nhắc vào từng dịp để có các quà tặng có phù hợp. Trên đây là một số loại quà tặng mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Lời kết

Quà tặng là một thứ không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Đây không chỉ là các món quà cho đối tác mà ngay cả nhân viên cũng cần phải lựa chọn kỹ càng. Hy vọng với những thông tin thú vị trên đây có thể giúp ích cho các doanh nghiệp.

Sản phẩm bạn quan tâm

Bộ áo liền quần trẻ em sợi tre Bamboo Life BL109

65.000 
chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ