Phương pháp Easy có tốt không? Lợi ích của phương pháp Easy

Phương pháp EASY admin 26 - 11 - 2021

Phương pháp Easy là gì?

Easy là tên viết tắt của Eat – Activity – Sleep – Your Time. Có nghĩa là Ăn – Chơi – Ngủ – Thời gian của mẹ. Đây là một khái niệm về chu kỳ sinh hoạt dành cho trẻ sơ sinh, đang được các mẹ bỉm sữa truyền tai nhau. Chu kỳ này bắt đầu từ sáng lúc bé thức dậy cho đến khi bé lên giường đi ngủ. Các hoạt động bao gồm:

E (Eat): Bé ngủ dậy sẽ được ăn.
A (Activity): Bé sẽ được vận động, chơi đầu.
S (Sleep): Mẹ sẽ cho bé ngủ.
Y (Your time): Trong khi bé ngủ, mẹ sẽ có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, dành cho riêng mình.

Hiện tại có rất nhiều mẹ bỉm sữa cho rằng phương pháp Easy là phương pháp luyện ngủ. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai trái, chúng ta phải hiểu đúng Easy là phương pháp luyện nếp sinh hoạt cho bé ngay từ khi còn nhỏ và luyện ngủ chỉ là 1 phần trong phương pháp nuôi con bằng Easy mà thôi.

Phương pháp EASY là gì?

Phương pháp Easy có tốt không?

Để biết chính xác phương pháp Easy có tốt không, các bạn hãy cùng xem những lợi ích của phương pháp này mang lại cho cả mẹ và bé.

Đối với trẻ sơ sinh

  • Thiết lập cho bé một lối sinh hoạt tốt, có nhịp điệu.
  • Tạo thói quen ăn uống tốt: ăn khi đói và không phải vừa ăn vừa chơi.
  • Giúp bé ngủ đúng giờ, ban ngày ngủ đủ giấc, ban đêm ngủ sâu.
  • Giúp bé kết nối được với mẹ, có điều kiện thể hiện nhu cầu của bản thân theo các phản xạ có điều kiện.

Lợi ích đối với mẹ

  • Giúp mẹ hiểu con hơn, nắm bắt được chính xác các “tín hiệu” của trẻ như đói, đi vệ sinh, khó chịu,…
  • Có những hành động phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của trẻ.

Lợi ích lâu dài

Tạo ra thói quen, nếp sinh hoạt tốt cho bé ngay từ giai đoạn sơ sinh sẽ là nền tảng vững chắc để sau này bố mẹ dạy con một cách dễ dàng hơn.

Lợi ích phương pháp EASY

Các bước cần thực hiện khi áp dụng phương pháp Easy

Việc thiết lập 1 nếp sinh hoạt tốt cho trẻ sơ sinh là một điều không dễ dàng. Vì thế, mẹ không nên nóng vội, hãy từ từ thực hiện theo từng chu kỳ của Easy ngay cả khi bé không hợp tác. Mới đầu, chắc chắn con sẽ không quen, mẹ hãy kiên trì thực hiện để mang lại kết quả tốt nhất nhé. Dưới đây là các bước mẹ cần thực hiện để nuôi con nhàn tênh bằng Easy.

Bước 1: Tìm hiểu kỹ về Easy

Bất kể một việc gì, khi mới bắt đầu mẹ cũng phải tìm hiểu kỹ càng, xem bản chất của nó là gì, có tác dụng ra sao, cách thực hiện như thế nào,…Đối với phương pháp Easy cũng vậy, mẹ nên tìm hiểu các thông tin trước qua các kênh thông tin chính thống, được kiểm chứng trên internet, sách, báo hoặc qua sự tư vấn của các chuyên gia chăm sóc trẻ sơ sinh,…

Bước 2: Hiểu con và lên kế hoạch phù hợp

Sau khi đã có kiến thức về phương pháp Easy, việc cần làm tiếp theo của mẹ là theo dõi thói quen của con như: sau bao lâu là con đói, thời gian thức tối đa của con là bao nhiêu,…để lập kết hoạch Easy phù hợp.

Bước 3: Bắt đầu thực hiện kế hoạch Easy

Hoàn thành tốt 2 bước trên, bạn sẽ bắt tay vào thực hiện chu kỳ Easy cho bé. Thời gian đầu chắc chắn sẽ rất khó khăn, tuy nhiên mẹ hãy kiên nhẫn thực hiện cùng con theo đúng kế hoạch đề ra.

Để phương pháp Easy đạt kết quả tốt nhất, mẹ có thể áp dụng các mẹo sau:

  • Cho bé ngậm ti giả để hạn chế tình trạng vừa ti vừa ngủ.
  • Dùng loa để mở những giai điệu nhẹ nhàng, êm ái cho bé khi ngủ. Còn khi chơi cùng con, bạn có thể chọn những bản nhạc vui tươi, có nhịp điệu nhanh hơn.
  • Thay đổi vị trí nằm cho bé. Thay vì suốt ngày cho bé nằm trên giường, mẹ có thể cho con nằm trên nệm hơi hoặc ghế rung, xe đẩy,…
  • Nói chuyện cùng con bằng những câu từ đơn giản, dễ hiểu dù cho bé chưa biết cách đáp lại.

Nhộng chũn sợi tre Bamboo Life hỗ trợ bé trong phương pháp EASY

Nhộng chũn Bamboo Life là sản phẩm được cải tiến từ quấn chũn cổ điển. Sản phẩm sử dụng đơn giản, chỉ cần đặt bé vào nhộng và kéo khóa là xong. Điều này có thể giúp ông, bà, bố dễ dàng cho bé ngủ kể cả khi không có mẹ ở đó. Sản phẩm được trang bị khóa kéo hai chiều tiện lợi giúp mẹ dễ dàng thay bỉm cho bé ngay khi bé đang ngủ mà không làm bé thức giấc. 

Sản phẩm được làm từ chất liệu sợi tre an toàn thiên nhiên, ấm vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè, co giãn 4 chiều giúp bé thoải mái cử động mà không đập tay vào mặt hay cơ thể khiến bé tỉnh giữa giấc ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life là sản phẩm trung gian giúp bé làm quen với việc ngủ ở môi trường tự do và là công cụ giúp con ngủ ngon trong các giai đoạn bé bị khủng hoảng ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life cho bé

Bamboo Life là đơn vị cung cấp những sản phẩm từ thiên nhiên và những sản phẩm hỗ trợ phương pháp EASY giúp bé ngủ ngon hơn.. Ngoài nhộng chũn sợi tre, shop còn cung cấp những sản phẩm từ sợi tre cho bé như quần áo, đồ dùng hỗ trợ ăn dặm, chăn, khăn từ sợi tre thiên nhiên cho bé.

Tham khảo sản phẩm tại đây

Sản phẩm bạn quan tâm

gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ