Nuôi con bằng phương pháp EASY cần chuẩn bị những gì?

Phương pháp nuôi con EASY là gì?

Nuôi con theo phương pháp EASY là một cách thức huấn luyện nếp sinh hoạt – ăn ngủ của trẻ theo một chu kỳ có tính chất lặp đi lặp lại. Việc xây dựng chu kỳ sinh hoạt cho bé khoa học và hợp lý. Việc xây dựng chu kỳ này không chỉ giúp con ngủ ngoan, ăn ngon, vui vẻ mà còn giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi trong việc chăm sóc bé cho mẹ.

EASY là chuỗi hoạt động bao gồm Ăn (eat) – hoạt động (activity) – Ngủ (sleep) – thời gian của mẹ ( your time). Một ngày của bé sẽ là chuỗi lặp đi lặp lại của nhiều chu kỳ Easy.

Nuôi con theo phương pháp EASY

Lợi ích khi nuôi con bằng phương pháp EASY là gì?

Lợi ích cho bé:

Thiết lập cho bé một chu kỳ sinh hoạt tốt (Tham khảo tại đây)

Tạo thói quen ăn uống tốt, đúng giờ. Ăn khi đói, không ăn vặt, vừa ăn vừa chơi

Giúp bé kết nối với mẹ, có điều kiện thể hiện nhu cầu của bản thân theo các phản xạ có điều kiện

Lợi ích cho mẹ

Giảm bớt áp lực khi chăm sóc bé

Hiểu và đáp ứng được đúng nhu cầu của con

Khắc phục những tật xấu hình thành từ thuở sơ sinh

Giúp mẹ có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc bản thân và thực hiện nhiều công việc khác

Nuôi con theo phương pháp EASY

Mẹ cần chuẩn bị gì khi luyện EASY và tự ngủ cho bé

Bước 1: Kiến thức

Chúng ta có thể kiếm tiền từ 1 cái túi rỗng nhưng không thể nuôi con bằng 1 cái đầu rỗng (bố Ken). Do đó việc đầu tiên của các mom đó là cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về nuôi dạy EASY bằng bộ sách: Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Bước 2:  Làm công tác tư tưởng với các thành viên trong gia đình 

Mỗi một thế hệ lại có môi trường sống, phương thức sống khác nhau. Khi nuôi con theo EASY các mẹ phần nhiều sẽ nhận nhiều ý kiến trái chiều từ các thành viên trong gia đình vì nuôi con truyền thống đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người Việt Nam chúng ta. Do đó các mẹ cần bày tỏ rõ quan điểm để các cụ hiểu về phương pháp này, có thể không đồng tình nhưng cũng không ngăn cản các mom trên bước đường rèn luyện phương pháp này.

Bước 3: Người cùng đồng hành với mẹ

Trong hành trình rèn luyện EASY, người bạn đồng hành là rất cần thiết. Đây có thể là người đồng chí hướng, hay chính là người chồng thân thương của mình thì rất tốt.

Bước 4: Các vật dụng hỗ trợ khác 

Nhiệt kế ẩm : Sử dụng để đo nhiệt độ phòng. Việc duy trì nhiệt độ phòng tối ưu là một trong những yếu tố quan trọng trong kế hoạch luyện ngủ cho bé

Nhiệt kế ẩm giúp nhận biết nhiệt độ phòng có đang phù hợp với bé hay không, có cần mặc quần áo, bổ sung thêm chăn không…mẹ nên nhớ nhiệt độ phòng không phải nhiệt độ hiển thị trên điều hòa. 

Quấn chũn/nhộng: 2-3 chiếc dùng để quấn bé khi luyện tự ngủ. Lý do tại sao là 2-3 cái là vì để đề phòng bé đi ngoài giặt không kịp khô.

Khi bé còn nhỏ ( dưới 2 tháng tuổi) các mẹ nên lựa chọn Chũn để con được ủ chắc hơn, tránh giật mình làm thức giấc. Khi bé lớn hơn (từ 3 tháng trở lên) có thể chuyển sang sử dụng Nhộng, vì lúc này nhu cầu vung tay múa chân của con lớn hơn, con đã khỏe hơn và có thể thoát tay ra khỏi chũn. Do đó việc chuyển sang nhộng giúp bé vừa cử động tay dễ dàng, vừa không bị giật mình.

Ti giả: Để luyện tự ngủ, nếu bé không sử dụng ti giả thì cực kỳ khó luyện ngủ nhé các mom. Các mom có thể tham khảo bài viết của Liên về việc hướng dẫn bé sử dụng ti giả.

Cũi: đảm bảo môi trường an toàn cho bé nằm riêng để luyện tự ngủ mà không bị ảnh hưởng bởi những tác động xung quanh. Sự thực thì mình đã luyện ngủ thành công cho Gạo khi không sử dụng cũi riêng, nhưng sau 1 vài lần chồng mình ngủ say đắp chăn che hết cả mặt con thì mình thấy việc có 1 chiếc cũi cho con là thực sự cần thiết.

Máy vắt sữa: Có thể sử dụng vắt tay nhưng sẽ rất mỏi và mất thời gian, các mom nếu có điều kiện nên đầu tư 1 máy vắt sữa

Nuôi con theo phương pháp EASY

Bamboo Life – Đồ dùng hỗ trợ phương pháp EASY tốt nhất

Quấn chũn Bamboo Life

Khi bé ở trong bụng mẹ, bé được bọc kín và ấm áp, yên lặng nên thường sẽ có những giấc ngủ dài và sâu. Tuy nhiên khi mới sinh ra bé chưa quen với môi trường bên ngoài ồn ào, nhiều tiếng động, bé dễ khóc, quấy, ngủ không sâu giấc và dễ giật mình khi ngủ. Vậy nên kể từ khi mới sinh, các mẹ đã sử dung quấn chũn hoặc nhộng chũn để giúp bé có cảm giác quen thuộc như trong bụng me, giúp giấc ngủ của bé ngon hơn.

Nhộng chũn Bamboo Life là sản phẩm được cải tiến từ quấn chũn cổ điển. Sản phẩm sử dụng đơn giản, chỉ cần đặt bé vào nhộng và kéo khóa là xong. Điều này có thể giúp ông, bà, bố dễ dàng cho bé ngủ kể cả khi không có mẹ ở đó. Sản phẩm được trang bị khóa kéo hai chiều tiện lợi giúp mẹ dễ dàng thay bỉm cho bé ngay khi bé đang ngủ mà không làm bé thức giấc. 

Sản phẩm được làm từ chất liệu sợi tre an toàn thiên nhiên, ấm vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè, co giãn 4 chiều giúp bé thoải mái cử động mà không đập tay vào mặt hay cơ thể khiến bé tỉnh giữa giấc ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life là sản phẩm trung gian giúp bé làm quen với việc ngủ ở môi trường tự do và là công cụ giúp con ngủ ngon trong các giai đoạn bé bị khủng hoảng ngủ.

Quấn chũn Bamboo Life cho bé

Bài viết trên giúp các mẹ hiểu rõ hơn về cách nuôi con theo phương pháp EASY kiểu mới. Đây là phương pháp hỗ trợ cho bé ngủ ngon và đúng giấc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích nhiều cho các mẹ trong những tháng đầu nuôi bé.

Sản phẩm bạn quan tâm

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

299.000 

Nhiệt ẩm kế điện tử Bamboo Life

149.000 

149.000 
Máy tạo tiếng ồn trắng

Máy tạo tiếng ồn trắng Bamboo Life

219.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ