Nguyên tắc cơ bản khi mẹ áp dụng EASY cho bé

Mẹ đã nhiều lần bắt gặp cụm từ “nuôi con theo phương pháp easy” ở các Hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm, cách chăm sóc bé hiệu quả nhất? Mẹ chưa biết EASY là phương pháp như thế nào? Chúng có những ưu, nhược điểm gì? Nguyên tắc cơ bản khi mẹ áp dụng EASY cho bé để thành công là gì? Hãy cùng Bamboo Life khám phá ngay trong bài viết dưới đây mẹ nhé.

Chu trình EASY là gì?

E.A.S.Y là một chuỗi trình tự sinh hoạt (routine) lặp đi lặp lại đơn giản, dễ thực hiện và có thể áp dụng ngay từ ngày đầu tiên bé chào đời. Trong một ngày, từ sau khi thức dậy cho đến lúc ngủ đêm, một em bé sơ sinh sẽ trải qua các chu trình E.A.S.Y ngắn, đã được định trước, được lặp đi lặp lại cho đến khi nó trở thành một thói quen – một phản xạ đối với bé.

Mỗi một chữ cái trong E.A.S.Y tương ứng với một hoạt động trong chu trình đó, như sau:

 

Chu trình EASY cho bé

Chu trình EASY cho bé

Ưu điểm của phương pháp EASY

Easy là một trong những phương pháp nổi tiếng được các mẹ chia sẻ rất nhiều trong 2 đến 3 năm trở lại đây. Một số lợi ích của phương pháp này có thể kể tới như:

Đối với con

 • Giúp con hình thành nhịp sinh học, tập cho con phản xạ có điều kiện
 • Con quen dần với các tuần tự diễn ra trong ngày nên con có thể hiểu, chờ đợi việc sắp diễn ra.
 • Giúp trẻ tự tin hơn, hình thành tính tự lập cho trẻ sau này.

Đối với mẹ

 • Có thời gian nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe: thể chất, tinh thần.
 • Chủ động được công việc.
 • Tự tin hơn, hiểu được trẻ muốn gì và biết làm gì khi bé khóc.

Nhược điểm khi áp dụng EASY cho bé

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng phương pháp này thường không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ áp dụng cho bé bởi:

EASY không phù hợp với sinh lý tiêu hóa và chuyển hóa các chất dinh dưỡng của trẻ:

 • Trẻ uống sữa thì sau 3h thức ăn mới tiêu hóa hết, nếu bữa ăn xa quá dẫn đến thiếu năng lượng, thiếu nước.
 • Trong trường hợp mẹ cho bé ăn số lượng trong 1 bữa để đủ nhu cầu lại vô tình làm tăng gánh nặng đường tiêu hóa, tăng gánh nặng cho gan, thận.

Hậu quả là:

 • Trẻ thiếu dinh dưỡng, không tăng cân, thiếu cao, thiếu vi chất, tăng tích lũy mỡ…
 • Táo bón (do thiếu nước)
 • Rối loạn giấc ngủ: do mẹ thường dùng ti giả cho bé ngậm khi ngủ tạo cảm giác no, an tâm, trẻ ngủ hơn sinh lý bình thường.

Ưu nhược điểm phương pháp EASY khi áp dụng cho bé

Nguyên tắc khi mẹ áp dụng EASY cho bé

 • Nguyên tắc quan trong hàng đầu là trong suốt quá trình áp dụng mẹ không được thay đổi trình tự ăn – chơi – ngủ. Việc tách rời ăn và ngủ sẽ giúp con học được cách ăn no và ngủ đủ.
 • Mỗi chu trình sẽ luôn bắt đầu bằng hoạt động ĂN. Tránh tối đa tình trạng vừa ăn vừa ngủ sẽ hình thành thói quen xấu cho con sau này rất khó bỏ.
 • Mẹ nắm vững thời gian thức tối đa theo độ tuổi để điều chỉnh lịch sinh hoạt phù hợp cho con. Con càng lớn thì thời gian thức càng tăng.
 • Phải kiên trì thực hiện để hình thành thói quen lành mạnh cho con mẹ nhé. Nếu lỡ may con ốm lịch trình sinh hoạt có bị đảo lộn, thì sau khi con khỏe lại mẹ nên cố gắng tập lại cho con nha.

Nhộng chũn sợi tre Bamboo Life cho bé

Khi bé ở trong bụng mẹ, bé được bọc kín và ấm áp, yên lặng nên thường sẽ có những giấc ngủ dài và sâu. Tuy nhiên khi mới sinh ra bé chưa quen với môi trường bên ngoài ồn ào, nhiều tiếng động, bé dễ khóc, quấy, ngủ không sâu giấc và dễ giật mình khi ngủ. Vậy nên kể từ khi mới sinh, các mẹ đã sử dung quấn chũn hoặc nhộng chũn để giúp bé có cảm giác quen thuộc như trong bụng me, giúp giấc ngủ của bé sâu và dài hơn.

Nhộng chũn Bamboo Life là sản phẩm được cải tiến từ quấn chũn cổ điển. Sản phẩm sử dụng đơn giản, chỉ cần đặt bé vào nhộng và kéo khóa là xong. Điều này có thể giúp ông, bà, bố dễ dàng cho bé ngủ kể cả khi không có mẹ ở đó. Sản phẩm được trang bị khóa kéo hai chiều tiện lợi giúp mẹ dễ dàng thay bỉm cho bé ngay khi bé đang ngủ mà không làm bé thức giấc. 

Sản phẩm được làm từ chất liệu sợi tre an toàn thiên nhiên, ấm vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè, co giãn 4 chiều giúp bé thoải mái cử động mà không đập tay vào mặt hay cơ thể khiến bé tỉnh giữa giấc ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life là sẩn phẩm trung gian giúp bé làm quen với việc ngủ ở môi trường tự do và là công cụ giúp con ngủ ngon trong các giai đoạn bé bị khủng hoảng ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life cho bé

Bamboo Life là đơn vị cung cấp những sản phẩm từ thiên nhiên và những sản phẩm hỗ trợ phương pháp EASY giúp bé ngủ ngon hơn.. Ngoài nhộng chũn sợi tre, shop còn cung cấp những sản phẩm từ sợi tre cho bé như quần áo, đồ dùng hỗ trợ ăn dặm, chăn, khăn từ sợi tre thiên nhiên cho bé.

Tham khảo sản phẩm tại đây

Sản phẩm bạn quan tâm

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

299.000 
Máy tạo tiếng ồn trắng

Máy tạo tiếng ồn trắng Bamboo Life

219.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ