MÁCH MẸ 5 MẸO CHO CON GIẤC NGỦ THẬT NGON

Nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng đối với những mẹ bỉm sữa. Nhất là đối với những đêm dài thức trắng vì con ngủ không ngon, quấy khóc liên tục. Mẹ xót con khóc rồi lại tự trách tại sao mình không thể nuôi con tốt hơn. Làm sao để con ăn uống ngoan, chơi ngoan, con ngủ ngon như những trẻ khác?

Nhưng mẹ ơi! Mình hãy bình tĩnh và kiên nhẫn trong việc rèn luyện giấc ngủ cho con nhé! Hãy lưu ý theo dõi thói quen ngủ của con, ghi chú lại để có khung giờ ngủ khoa học và phù hợp với con nhất. Cùng điểm qua những mẹo dưới đây để giúp con ngủ ngon nhất mẹ nhé!

5 mẹo để bé ngủ không giật mình

NGỦ ĐỦ VÀO BAN NGÀY

Rất nhiều bậc phụ huynh quan niệm rằng việc cho con ngủ ít hơn vào ban ngày sẽ giúp con ngủ ngon hơn khi về đêm. Nhưng thực tế, mẹ cần đảm bảo con ngủ đủ giấc để có sức khỏe, không thể vì muốn con ngủ đêm mà không cho con ngủ ngày dù con đang rất buồn ngủ! Mẹ chỉ cần nhớ rằng tránh cho con ngủ giấc lúc chiều muộn (từ 4 giờ chiều trở đi). Việc con ngủ đủ giấc sẽ giúp bé luôn khỏe khoắn, tránh tình trạng khóc đêm, khóc gắt ngủ hơn.

CHO CON TỰ NGỦ

Rất nhiều mẹ chia sẻ rằng cho con ngủ đúng khung giờ quy định hằng ngày. Dù đôi khi con không hề có dấu hiệu buồn ngủ. Tuy nhiên, mẹ nên nhớ là mẹ nuôi con theo nhu cầu của bé chứ không phải khung giờ của mẹ. Chính vì vậy, chỉ nên cho bé ngủ những khi con có dấu hiệu buồn ngủ.
Các nhà khoa học chứng minh rằng việc con hay quấy khóc khi thức dậy chính là do khi con ngủ, mẹ ẵm dỗ bế bé. Nhưng khi con thức thì việc không nằm trong tay mẹ khiến con cảm thấy hoang mang. Tốt nhất khi con có dấu hiệu buồn ngủ, mẹ hãy thả con xuống nôi và vỗ về cho bé ngủ.

7 mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon xuyên đêm mẹ nên tham khảo - Mẹo vặt AZ

ĐIỀU CHỈNH CÁC CỮ CHO CON ĂN

Nhất là các cữ bú đêm, tại đây cũng là một vấn đề lặp lại đối với những mẹ hay cho con bú theo khung giờ. Kể cả khi con có đang ngủ thì mẹ vẫn gọi con dậy để cho bú vì sợ con ngủ… quên đói? Nhưng mẹ ơi, bé hiểu rất rõ các nhu cầu của mình và biểu lộ nó bằng việc khóc toáng. Nếu mẹ gọi con dậy mà con gào toáng, khóc gắt ngủ thì đó chính là sự phản kháng của con, mẹ nên để ý điều này!

Từ tuần thứ 6 trở đi, con đã bắt đầu có thể ngủ một giấc dài, lúc này mẹ nên thử dần bỏ một vài cữ bú đêm cho con. Vừa giúp bé có một giấc ngủ đêm tốt hơn, vừa cải thiện thời gian ngủ của mẹ đúng không?

TRƯỚC THỜI GIAN NGỦ CHÍNH LÀ KHOẢNG THỜI GIAN CỦA MẸ VÀ CON

Mẹ chắc chắn từng nghe qua rằng việc đọc truyện cho trẻ lớn có thể giúp trẻ ngủ hơn hơn. Vậy tại sao lại không tận dụng điểm này cho bé cưng của bạn? Dĩ nhiên là con chưa thể nghe mẹ kể chuyện, nhưng tại sao không thử tiếp cận với con bằng cách khác? Vừa massage vừa trò chuyện với con cũng là một cách khiến con ngủ ngon hơn.Nghiên cứu cho thấy việc massage cho trẻ vào mỗi buổi tối giúp trẻ ngủ ngon. Thời gian massage cho trẻ vào mỗi tối cũng là thời điểm tuyệt vời giúp kết nối và giao tiếp với con.

tiếng ồn trắng

CHO CON NGHE TIẾNG ỒN TRẮNG

Chọn tiếng ồn trắng cho bé sơ sinh khi ru ngủ là cách giúp bé đi vào giấc ngủ êm ái và dễ dàng hơn. Có thể kể đến một số lợi ích cho bé như: Giảm stress cho bé.Có ích cho giấc ngủ của bé.Che lấp tiếng ồn khác. Máy tao tiếng ồn trắng Bamboo Life cho bé là chiếc máy ru ngủ hiện nay nhiều mẹ tin dùng.

tiếng ồn trắng

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Máy tạo tiếng ồn trắng

Máy tạo tiếng ồn trắng Bamboo Life

219.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ