Lưu ý quan trọng khi chọn quà tặng doanh nghiệp

Tặng quà mang nhiều ý nghĩa và thể hiện tấm lòng của người tặng. Do đó, bạn cần lưu ý trước khi chọn quà tặng doanh nghiệp để món quà phát huy hiệu quả tốt nhất.

1) Tại sao cần có quà tặng doanh nghiệp?

Quà tặng doanh nghiệp dành tặng Đối tác – Nhân viên – Khách hàng trong những dịp quan trọng giống như một bức tâm thư gửi gắm tình cảm và truyền tải thông điệp tri ân. Đồng thời thể hiện đẳng cấp, sự uy tín và phát triển của Doanh nghiệp. Vì vậy, một món quà độc đáo, thẩm mỹ cao, mang giá trị tôn vinh sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của quà tặng doanh nghiệp mà bạn nên biết

2) Đối tượng nhận quà tặng doanh nghiệp

Đối với mỗi đối tượng nhận quà khác nhau thì doanh nghiệp sẽ chuẩn bị những món quà khác nhau. Do đó, trước khi chọn quà tặng doanh nghiệp, bạn cần quan tâm đến mục đích và đối tượng nhận quà.

Đối tác kinh doanh

Đối tác kinh doanh là những người cùng hợp tác làm ăn, tham gia hoạt động kinh doanh cùng doanh nghiệp của bạn. Do đó, mối quan hệ với đối tác kinh doanh là rất quan trọng. Những món quà được lựa chọn thường sang trọng và có giá trị. Để thể hiện vị thế, đẳng cấp của doanh nghiệp bạn. Cũng như thể hiện tự tôn trọng, trân trọng với đối tác kinh doanh. 

Ngoài những dịp lễ Tết, sinh nhật, thì sau khi ký kết hợp đồng hay hoàn thành dự án thì doanh nghiệp cũng có thể tặng quà cho đối tác của mình.

Đối tượng nhận quà

Khách hàng thân thiết

Khách hàng thân thiết là những người trung thành với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. 

Tặng quà cho khách hàng thân thiết thường để tri ân sự đồng hành, tin tưởng của họ. Cũng là để duy trì mối quan hệ, tạo doanh số bán hàng. Những món quà tặng doanh nghiệp thường đơn giản và hữu dụng, gần gũi với đời sống hàng ngày. Như vậy, món quà không chỉ có giá trị tinh thần mà còn có tính ứng dụng. Khi họ sử dụng sản phẩm thì có thể nhớ đến doanh nghiệp của bạn.

Nhân viên

Nhân viên là những người không thể thiếu trong chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, công ty thường sử dụng quà tặng như một sự quan tâm và thừa nhận đóng góp của họ sau một thời gian gắn bó. 

Những món quà dành cho nhân viên thì dễ lựa chọn hơn. Bạn chỉ cần chọn những món quà hữu ích với đa số mọi người. Lựa chọn đồ ăn, đồ gia dụng, đồ trang trí… đều rất hợp lý.

3) Một số dịp quan trọng nên tặng quà 

Một số sự kiện quan trọng mà doanh nghiệp nên chú ý để lựa chọn các món quà tặng doanh nghiệp phù hợp:

Kỷ niệm ngày thành lập công ty: Đây là ngày đánh dấu mốc cho sự phát triển của doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn các món quà đậm nét văn hóa doanh nghiệp, ghi dấu ấn thương hiệu. Không chỉ nhằm tri ân đối tác, khách hàng và nhân viên. Đây còn là dịp để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

Sự kiện khai trương: Những món quà vào ngày khai trương sẽ giúp tạo dấu ấn ban đầu tốt trong mắt khách hàng, thu hút một lượng khách hàng mới.

Kỷ niệm quan hệ hợp tác: Nhằm duy trì mối quan hệ bền lâu, doanh nghiệp cũng nên tặng quà vào dịp này.

Tri ân khách hàng: Các sự kiện tri ân khách hàng là cơ hội để doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến khách hàng. Cũng như marketing cho sản phẩm của mình. Bạn nên tận dụng các dịp này để tăng doanh thu bán hàng.

Lễ, Tết: Các dịp này sẽ có những món quà đặc trưng riêng, mang không khí của ngày lễ đó. Tùy vào mỗi dịp lễ, Tết khác nhau, bạn sẽ lựa chọn món quà sao cho phù hợp nhất.

Các dịp quan trọng

4) Tiêu chí chọn quà tặng doanh nghiệp

Phù hợp với xu hướng mới nhất  

Đời sống ngày càng phát triển thì các món quà tặng ngày càng trở nên cao cấp hơn, có giá trị hơn. 

Nếu bạn là người chịu trách nhiệm mua quà tặng doanh nghiệp cũng nên lưu ý tiêu chí này. Quà tặng nên “bắt kịp” thời đại, tức là chọn những sản phẩm được nhiều người yêu thích. Quà tặng vừa mang tính thiết thực cao nhưng vẫn đảm bảo giá trị kinh tế nhất định.

Phù hợp với ngân sách của công ty 

Hiện nay đang là thời kỳ khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Lý do là lạm phát kinh tế đang diễn ra với chiều hướng căng thẳng hơn. Chính vì thế ngân sách là yếu tố mà các kế toán doanh nghiệp cần hết sức lưu ý khi chọn quà tặng doanh nghiệp và cần tính toán kỹ lưỡng.

Biết rõ nguồn gốc, xuất xứ và tính năng sử dụng của sản phẩm 

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Nếu mua phải hàng giả, hàng nhái để làm quà tặng chúng sẽ “phản tác dụng” ngay lập tức. Đầu tiên là gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của doanh nghiệp. Tiếp đó nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Thế nên, khi lên kế hoạch cho bất cứ sản phẩm nào để làm quà tặng doanh nghiệp bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và xuất xứ. Cẩn thận hơn hãy yêu cầu họ xuất trình các loại giấy tờ chứng minh đó là hàng chính thống đã qua kiểm định chất lượng.

Lưu ý quan trọng khi chọn quà tặng doanh nghiệp Bamboo Life

Chọn sản phẩm quà tặng có tính thiết thực cao 

Nhiều gia đình họ rất ngại nhận quà là những sản phẩm trưng bày gắn lên tường. Do nội thất là điều khó có thể thay đổi. Nếu thay đổi thì dễ ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế. Bạn nên ưu tiên các sản phẩm dùng được ngay trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như: sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bánh kẹo, trái cây, thiết bị thông minh,…

Đối với quà tặng công nghệ, điện tử cần có đủ giấy tờ bảo hành 

Trong trường hợp bạn muốn trao tặng phần quà là các sản phẩm điện tử hãy nhớ gửi kèm họ giấy bảo hành. Điều này sẽ thể hiện sự cẩn thận của doanh nghiệp. Ngoài ra, khi sản phẩm có trục trặc về kỹ thuật khách hàng có thể đem đến địa chỉ bảo hành để được sửa chữa và tiếp tục sử dụng.

In ấn logo lên quà tặng để nhận diện thương hiệu 

Các doanh nghiệp thường muốn ghi dấu ấn của doanh nghiệp mình trong lòng người nhận quà. Vì vậy, việc in ấn logo, thông tin nhận diện thương hiệu riêng của doanh nghiệp lên quà tặng luôn là một ý tưởng hay.

Đừng quên đính kèm thiệp chúc mừng 

Một tấm thiệp thiết kế trang trọng ghi lời cảm ơn, mong muốn đồng hành hay tâm tư tình cảm của chủ doanh nghiệp luôn là điều cần thiết. Chủ doanh nghiệp có thể đánh máy, ký tên và in ấn. Tuy nhiên, nhất định phải kèm thiệp để người nhận hiểu hơn về ý nghĩa của món quà và tấm lòng người tặng.

5) Lựa chọn địa chỉ cung cấp Quà tặng doanh nghiệp uy tín

Bamboo Life luôn sẵn sàng đồng hành cùng Doanh nghiệp trên con đường xây dựng và phát triển giá trị bền vững với dịch vụ sản xuất quà tặng doanh nghiệp theo yêu cầu. 

– Dịch vụ gia công từ A đến Z: từ thiết kế, in logo, đóng gói đến hoàn thiện

– Đa dạng sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng đẹp

– Sản phẩm chất lượng tốt, an toàn với sức khỏe người dùng

– Giá cả hợp lý, tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ