Khám phá ý nghĩa chỉ số GSM của khăn tắm là gì?

Khăn tắm vốn là một món đồ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Chiếc khăn tắm cũng giống như phụ kiện bất ly thân giúp cơ thể chúng ta luôn sạch sẽ và khô thoáng. Chính bởi lẽ đó, người dùng khi đã quá thân thuộc với sản phẩm này. Sẽ không quan tâm quá nhiều về các tiêu chí khi lựa chọn khăn tắm sao cho đúng cách.

Khi đi mua hàng, ngoài những yếu tố bên ngoài cần quan tâm như màu sắc, độ mềm mại, kiểu dáng của khăn tắm. Thì người dùng cũng sẽ chỉ cân nhắc đến các thông tin về chất liệu, nguồn gốc của khăn là đủ. Tuy nhiên, khi phân tích một số yếu tố chuyên ngành có liên quan. Thì chỉ số GSM là một trong những loại chỉ số vô cùng quan trọng để đánh giá khăn tắm. Đây cũng là yêu tố được nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ quan tâm khi chọn mua khăn.

Vậy định nghĩa cụ thể về chỉ số GSM trong khăn tắm là gì? Và nó có ý nghĩa ra sao đối với việc lựa chọn và đánh giá một chiếc khăn tắm. Mời bạn đọc cùng Bamboo Life khám phá và giải đáp ngay trong bài viết hôm nay!

Chỉ số GSM rất được quan tâm bởi nhiều doanh nghiệp mua khăn tắm

1. Thế nào là chỉ số GSM trong khăn tắm?

Trước tiên, chúng ta cần làm rõ khái niệm về GSM. Đây là cụm từ viết tắt của Grams per Square Meter. Có nghĩa là trọng lượng của khăn trên đơn vị một mét vuông, trọng lượng này được tính bằng gam. Hay nói một cách đơn giản hơn. GSM chính là chỉ số để đánh giá về độ dày của khăn tắm có thật sự phù hợp và đảm bảo đủ yêu cầu của người dùng.

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người khác nhau, mà độ dày của khăn tắm là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp người dùng có cảm giác thoải mái, khăn có độ khoáng khí, mà còn giúp lau khô da nhanh chóng. Hoặc hạn chế tình trạng bị cảm lạnh do cơ thể không được làm khô, làm ấm kịp thời.

Một số tiêu chí đánh giá độ dày của khăn dựa trên chỉ số GSM

Thông thường, độ dày của khăn tắm sẽ được quyết định. Dựa trên một số con số có liên quan đến chỉ số GSM như sau:

– Đối với khăn có GSM trên 500g thì đây là loại khăn được xếp vào dòng khăn có độ dày.

– Đối với khăn tắm có GSM trong khoảng từ 400 đến 500g thì đây là loại khăn được xếp vào dòng khăn trung bình khá

– Đối với khăn có GSM trong khoảng từ 300 đến dưới 400g. Thì đây là loại khăn được xếp vào dòng khăn ở mức trung bình

– Đối với khăn tắm có GSM trong khoảng dưới 300g thì đây là loại khăn được xếp vào dòng khăn mỏng.

Tuy nhiên, GSM của khăn còn phụ thuộc bởi một số yếu tố khác ảnh hưởng như độ dài của khăn. Bởi khăn càng dài thì GSM của khăn sẽ tỉ lệ thuận với chiều dài đó.

Khăn tắm dày dặn giúp việc làm khô cơ thể nhanh chóng

Cách xác định chỉ số GSM trên khăn khi mua hàng

Thông thường, khi lựa chọn mua khăn trên thị trường, ví dụ như dòng khăn sợi tre Bamboo Life. Trên thông tin sản phẩm có ghi thông tin là 70*140 cm, 500 gram thì bạn có thể hiểu như sau:

GSM khăn Bamboo Life = Trọng lượng của khăn tính bằng đơn vị gram / Diện tích của khăn (theo đơn vị mét vuông). Do vậy, diện tích của khăn tắm sợi tre Bamboo Life là khoảng 0,7*1,4=0,98m2. Do vậy GSM của khăn tắm Bamboo Life là 500/0,98= 510g/m2. Với chỉ số này, đối chiếu với bảng bên trên có thể đánh giá khăn tắm Bamboo Life là dòng khăn cao cấp và có độ dày dặn.

2. GSM có phải yếu tố quan trọng đầu tiên khi mua khăn tắm?

Đối với dong khăn tắm, sản phẩm có độ dày nhất định sẽ có khả năng thấm hút, làm khô cơ thể nhanh hơn. Tuy nhiên, nhiều dòng khăn hiện nay sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên như khăn tắm sợi tre Bamboo Life lại không được chú trọng vào độ dày. Bởi sản phẩm có khả năng làm khô cơ thể nhanh chóng do cấu trúc nguyên liệu từ thiên nhiên. Và chất lượng khăn đảm bảo độ thoáng khí vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Mang lại những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm của người dùng.

Cùng với đó, một chiếc khăn đảm bảo chất lượng và cao cấp không chỉ phụ thuộc vào mỗi GSM. Khi mua hàng người tiêu dùng cần đặc biệt cân nhắc về thành phần chất liệu, thương hiệu khăn tắm cũng như kiểu dáng sao cho phù hợp với nhu cầu.

Người mua hàng cần đánh giá nhiều yếu tố khi mua khăn tắm

3. Kinh nghiệm lựa chọn khăn tắm chất lượng hiện nay cho người dùng

Ngoài chỉ số GSM, người dùng cũng cần đặc biệt quan tâm các thông tin khác khi lựa chọn mua khăn tắm. Bởi thị trường hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều khăn không đảm bảo nguồn gốc, chất liệu.Cũng như là sản phẩm tiêu dùng không thật sự thân thiện với môi trường. Về lâu dài sản phẩm có thể ảnh hưởng trực tiếp lên làn da và sức khỏe của chúng ta.

Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn khăn tắm tốt mà bạn đọc không thể bỏ qua.

3.1. Đánh giá chất liệu của khăn tắm

Chất liệu khăn là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định độ bền, độ tốt của khăn khi đi vào sử dụng. Ngày nay trên thị trường rất nhiều khăn tắm không được sản xuất từ nguyên liệu tiêu chuẩn như lời quảng cáo. Mà được pha trộn rất nhiều hóa chất độ hại. Hoặc các tạp chất không được khuyên dùng cho sức khỏe để gia tăng doanh thu bán hàng.

Do vậy, khi mua hàng bạn hãy thật thông thái để có thể chọn được loại khăn phù hợp. Bạn cũng nên ưu tiên sử dụng các dòng khăn có nguồn gốc 100% từ tự nhiên như khăn tắm sợi tre. Để bảo vệ chính mình trước ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước và các mặt hàng tiêu dùng hiện nay.

3.2. Kiểu tra độ dày của khăn tắm

Một trong những yếu tố cảm quan dễ phân biệt và đánh giá nhất về độ dày của khăn là khi cầm trực tiếp. Bởi khăn chất lượng sẽ đảm bảo có mật độ GSM cao. Và mang đến cảm giác cầm nắm chắc chắn, nặng tay hơn rất nhiều.

Lựa chọn khăn dày dặn, khăn có các thành phần cấu trúc sợi vải bền chắc như khăn sợi tre. Sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí thay mới, sử dụng được khăn trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.

Khăn tắm có độ dày mang đến trải nghiệm sử dụng tuyệt vời

3.3. Đánh giá vòng bông của khăn tắm khi mua hàng

Vòng bông của khăn được hiểu đơn giản là các sợi bông nhô lên trên bề mặt khăn. Thông thường có vòng bông cao và có độ dài nhất định sẽ có khả năng thấm hút tốt. Mang lại sự mềm mại và dịu dàng cho làn da. Đây cũng chính là cảm nhận mà bạn sẽ trải nghiệm được khi sử dụng khăn sợi tre Bamboo Life.

Đối với những vòng bông không xén, khăn tắm đó sẽ thấm hút mạnh hơn. Bởi vòng bông cấu thành khăn có thể hút nước mạnh mẽ khi tiếp xúc. Cuối cùng là vòng bông bị xén, loại này sẽ có độ mềm mại, thấm hút kém và dễ bị xổ lông. Dính lên người và không mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

4. Thương hiệu khăn tắm sợi tre Bamboo Life

Hiện nay, Bamboo Life là đơn vị cung cấp dòng khăn cao cấp trên thị trường Việt. Với đặc điểm sử dụng 100% nguyên liệu từ sợi tre thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. Khăn tắm sợi tre cũng là dòng sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng dành cho đối tượng trẻ nhỏ.

Sử dụng khăn sợi tre giúp kháng khuẩn và bảo vệ làn da tối đa. Chống lại khỏi các vi khuẩn nấm mốc gây hại cho sức khỏe  so với khăn thông thường. Sản phẩm xanh vì môi trường hiện nay chính là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm địa chỉ mua khăn đảm bảo đúng chất lượng và uy tín trên thị trường. Thì đừng bảo qua Bamboo Life để có cơ hội sở hữu nhiều khăn chất lượng với mức giá vô cùng phải chăng.

Phản hồi trực tiếp từ khách hàng

4. Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ Bamboo Life muốn gửi tới bạn về định nghĩa GSM trong khăn tắm. Cũng như một số kinh nghiệm để lựa chọn khăn tắm phù hợp cho bản thân và gia đình. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp về GSM. Sẽ là kiến thức hữu ích và giúp quý anh chị lựa chọn sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Đừng quên theo dõi website Bamboo Life hàng ngày bạn nhé. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về phong cách sống xanh, sản phẩm xanh cho môi trường.

Sản phẩm bạn quan tâm

Khăn tắm sợi tre Bamboo Life cao cấp

Khăn tắm sợi tre Bamboo Life cao cấp

42.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ