Chũn cho trẻ sơ sinh là gì? Lưu ý khi đặt mua nhộng

Phương pháp EASY admin 27 - 02 - 2023

Chắc hẳn các bậc phụ huynh đã ít nhất một lần trong đời nghe về sản phẩm chũn. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ cũng đưa ra thắc mắc có nên sử dụng chũn nhộng hay không? Đặc biệt trong quá trình sử dụng có gò bó và gây nóng cho bé yêu hay không? Nếu các muốn biết câu trả lời các mẹ có thể theo dõi những thông tin sau của Bamboo Life.

Những lý do mẹ nên quấn nhộng cho trẻ sơ sinh khi ngủ

Đối với trẻ sơ sinh nếu mẹ muốn bảo vệ sức khỏe của con tốt nhất thì cần chăm sóc đúng. Vậy việc quấn nhộng chũn cho trẻ sơ sinh có cần thiết hay không và lợi ích là gì? Theo dõi những thông tin tiếp theo của chúng tôi để có lời giải đáp cụ thể bạn nhé.

Việc quấn khăn tã cho trẻ nhỏ là phương pháp truyền miệng từ dân gian. Tuy nhiên, trong thời kỳ hiện đại như ngày nay thì khăn tã để quấn đã được thay bằng chũn. Bởi vì khi sử dụng nhộng cho bé sơ sinh mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ:

– Khi các mẹ quấn nhộng cho trẻ sơ sinh sẽ giúp các con có giấc ngủ ngon hơn.

Lời giải đáp vì sao mẹ bỉm nên sử dụng nhộng cho bé yêu

– Hạn chế tình trạng quấy khóc của trẻ nhỏ vì bé được quấn chặt như trong bụng mẹ.

– Sau khi vừa ra đời mẹ nên quấn nhộng cho con để con cảm thấy an toàn như trong bụng mẹ.

– Với những chiếc nhộng sơ sinh sẽ giúp con ít bị giật mình, nhộng ôm chặt bé. Giúp bé yên tâm ngủ ngon và sâu giấc hơn khi nằm trong nhộng.

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia cho biết việc quấn nhộng cho bé sẽ giúp bé ngủ ngon. Đặc biệt giúp các con luôn giữ ở tư thế nằm ngửa hạn chế nguy cơ đột tử ở trẻ nhỏ. Bởi vì việc cho con nằm sấp sẽ khiến bé dễ dàng bị đột tử hơn rất nhiều.

Quấn nhộng sơ sinh cho bé có gây hại cho bé hay không

Như chúng ta đã biết việc cho bé sử dụng quấn tã đi ngủ đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn nên chú ý nên sử dụng chũn quấn khi em bé của mình khỏe mẹ. Từ đó sẽ giúp con tập thích nghi với môi trường xung quanh một cách nhanh nhất.

Bởi vì theo một vài nghiên cứu những bé có hệ hô hấp yếu thì không nên sử dụng. Khi bé đóng nhộng sẽ khiến bé ra mồ hôi nếu mẹ không để ý sẽ khiến bé bị lạnh ngược. Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ tới chức năng phổi của trẻ nhỏ. 

Bởi vậy sử dụng nhộng cho trẻ sơ sinh có điểm lợi và có điểm hại. Do đó, các mẹ nên cân nhắc nếu phù hợp với sức khỏe của con mình thì mới cho bé sử dụng.

Những lưu ý cho mẹ bỉm khi sử dụng chũn cho bé yêu

Do đó, nếu các mẹ muốn quấn chũn cho trẻ sơ sinh để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Các mẹ cần lưu ý những điều sau để quấn nhộng cho bé yêu đúng cách, an toàn.

Nên quấn nhộng sơ sinh cho con đúng cách

Nếu mẹ quấn sai cách điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bé yêu. Khi mẹ quấn đúng cách điều này sẽ hạn chế tình trạng xấu tới hệ xương của bé. Đặc biệt mẹ cần chú ý đến việc quấn đúng cách ở vùng chân cho bé yêu nhà mình.

Khi mua nhộng cho trẻ sơ sinh thì các mẹ cần lưu ý những điểm gì

Trong quá trình quấn nhộng không nên kẹp hoặc kéo thẳng chân bé

Trong quá trình quấn khăn cho bé yêu thì các mẹ tuyệt đối không được kéo chân, ép chân. Bởi vì khi quấn nhộng cần làm cho khu vực hông, thân, chân của con được thoải mái. Khi làm hành động này sẽ hỗ trợ đặc biệt tốt cho sức khỏe của bé yêu.

Bên cạnh đó các mẹ nên lưu ý khi nên quấn khăn cho bé quá chật hoặc quá lỏng. Ngoài ra, khi quấn nhộng cho bé thì không để vật gì tác động ảnh hưởng đến hô hấp.

Lưu ý cần biết cách quấn chũn đúng thời điểm quy định

Có nhiều mẹ hiểu sai rằng quấn nhộng cho bé sơ sinh dùng thời điểm nào cũng được. Tuy nhiên, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Bởi vì thực chất mẹ chỉ nên dùng phương pháp này khi con ngủ hoặc bé chơi bên ngoài.

Trong điều kiện thời tiết oi nóng thì mẹ nên hạn chế việc quấn khăn chũn cho con. Bởi vì sẽ gây nóng và dẫn đến việc lạnh truyền ngược lại cơ thể của con. Do đó, muốn bảo vệ con mẹ có thể cho con đội nón, mũ và khoác thêm áo.

Khi quấn nhộng cần quan sát phản ứng của trẻ nhỏ

Những phản ứng của trẻ nhỏ sẽ giúp các mẹ biết con của mình có đang thoải mái không. Bởi vì trên thực tế không phải em bé nào cũng muốn được quấn chũn. Bởi vì nhiều khi quấn chũn sẽ khiến bé bị khó chịu và cảm thấy không thoải mái.

Vì vậy trong quá trình quấn nhộng cho con mẹ nên quan sát phản ứng của bé. Nếu bé cảm thấy khó chịu, quấy khóc và không thoải mái thì mẹ nên bỏ chũn ra. Đặc biệt với những trẻ biết lật thì mẹ không nên quấn nhộng cho con.

Bài viết này của Bamboo Life là những chia sẻ về lưu ý khi sử dụng chũn sơ sinh. Các mẹ hãy nắm rõ những lưu ý này để chăm sóc con yêu hiệu quả nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

Nhộng chũn cho bé từ sợi tre Bamboo Life

299.000 
đai tập đi Bamboo Life

Đai tập đi cao cấp cho bé Bamboo Life

249.000 
chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ