Hướng dẫn mẹ làm bánh cho bé 1 tuổi thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bánh cho bé 1 tuổi là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng và được nhiều bé yêu thích. Bên cạnh một số bánh ăn dặm bán sẵn trên thị trường mẹ có thể tự làm bánh cho bé tại nhà. Bamboo Life xin gửi các mẹ công thức làm một số món bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi.

Mách mẹ cách làm bánh Pancake đơn giản

Đây là loại bánh ăn dặm không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ làm. Mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm theo công thức dưới đây nhé!

Để làm món bánh này mẹ cần có: Bột mì, trứng gà, sữa tươi, táo đỏ bỏ hạt, vani và bơ. Nếu mẹ muốn bánh có mùi thơm hơn có thể cho thêm bột quế.

Các bước thực hiện:

  • Mẹ cho sữa, lòng đỏ trứng gà và bột quế, vani, táo đỏ, bột mì vào một tô lớn sau đó trộn đều.
  • Phết một lớp bơ mỏng vào chảo sau đó đặt lát táo tươi lên mặt bánh. Tiếp tục trở mặt cho bánh và rán cho chín đều.
  • Khi bánh chín đều 2 mặt thì mang bánh ra đĩa và cho bé thưởng thức.
Bánh pancake

Bánh pancake

Cách làm bánh cho bé 1 tuổi – Bánh flan

Bánh flan có cách làm đơn giản và nhanh chóng. Hương vị của món ăn này cũng rất được các  bé yêu thích. Để làm món bánh flan này mẹ sẽ cần đến một số nguyên liệu. Đó là: Trứng gà, sữa tươi, sữa đặc, đường và vani. Nếu muốn bánh có hình thù đẹp mặt và dễ dàng khi hấp mẹ hãy sử dụng khuôn.

Cách làm như sau:

  • Cho đường và một ít nước vào chảo để làm caramen. Đun nóng và đảo thật đều tay cho đến khi 100g đường tan ra thì đổ caramen vào khuôn.
  • Cho sữa đặc và sữa tươi vào trong nồi đun nong. Mẹ nhớ đừng đun sôi vì có thể làm mất thành phần dinh dưỡng trong sữa.
  • Cho lòng đỏ trứng vào nồi sữa sau đó cho thêm vani và khuấy thật đều tay.
  • Lọc hỗn hợp qua rây để thu lấy phần bột thật mịn. Sau đó đổ phần bột mịn đó vào trong khay chứa caramen.
  • Đặt khay bánh vào nồi và hấp cho tới khi thấy bánh chín là được.
Bánh flan

Bánh flan

Bánh dứa thơm ngon cho bé 1 tuổi

Ngoài 2 loại bánh trên thì mẹ cũng có thể làm bánh dứa cho bé. Loại bánh này không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm. Để làm món bánh này mẹ cần khá nhiều nguyên liệu. Cụ thể là: Dứa, bột mì, bơ lạt, mạch nha, đường, bột quế và lòng đỏ trứng gà.

Công thức làm bánh như sau:

  • Bóc vỏ dứa và cát dứa thành từng miếng nhỏ.
  • Cho dứa, mạch nha và đường vào chung 1 chảo sau đó đun trên lửa vừa. Cho thêm bột quế và đảo đều hỗn hợp đến khi cạn nước và có độ sệt, đặc.
  • Cho vào tô bơ lạt, đường bột và  cream cheese rồi dùng cây đánh trứng ấn nhẹ. Trộn đều các nguyên liệu hòa quyện  lại với nhau.
  • Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào một cái tô và tiếp tục khuấy đều cùng bột mì đa dụng và bột custard. Nhồi hỗn hợp cho tới khi mịn lại thì bọc bột lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút.
  • Cho nhân dứa vào trong cục bột rồi vo tròn lại.
  • Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó, lót giấy nến lên khay nướng, xếp bánh dứa lên, nướng trong vòng 15 đến 20 phút ở mức nhiệt 175 độ C.
Bánh dứa

Bánh dứa

Bánh lòng đỏ trứng thơm ngon, dễ làm

Làm bánh từ lòng đỏ trứng là một trong những cách làm bánh cho bé 1 tuổi đơn giản. Nguyên liệu làm món bánh này là lòng đỏ trứng gà, chanh tươi, đường, nước cốt hoa quả để tạo màu, sữa và bột bắp.

Cách thực hiện:

  • Cho lòng đỏ và nước cốt chanh vào tô sau đó đánh đều tay cho tới khi tạo bọt và có màu vàng nhạt.
  • Cho sữa bột, bột bắp vào nước ép hoa quả và khuấy đều. Ở bước này, mẹ muốn bánh có màu nào thì cho nước ép hoa quả tương ứng.
  • Cho hỗn hợp vào khay nướng và nướng trong 20 phút ở 100 độ C. Mẹ có thể tạo hình cho bánh trước khi đưa vào khay nướng.
Bánh lòng đỏ trứng

Bánh lòng đỏ trứng

Hấp dẫn với món bánh bí đỏ phô mai

Món bánh này không chỉ hấp dẫn bé bởi hương vị thơm ngon mà còn vì màu sắc bắt mắt. Để làm bánh bí đỏ phô mai mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Bột gạo nếp, bí đỏ, phô mai và lòng đỏ trứng gà.

 Cách chế biến bánh:

  • Hấp bí đỏ cho chín thì nghiền nhuyễn.
  • Cho lòng đỏ trứng gà, bột nếp vào bột bí đỏ và trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào hấp chín.
  • Cho hỗn hợp bánh đã chín ra và cho nhân phô mai vào giữa sau đó vo tròn.
  • Tiếp tục cho bánh vào nồi hấp trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Bánh bí đỏ nhân phô mai

Bánh bí đỏ nhân phô mai

Công thức làm bánh pudding xoài

Cách làm bánh pudding xoài cũng rất đơn giản. Mẹ có thể tự làm tại nhà để đổi vị cho bé. Để làm bánh này mẹ cần các nguyên liệu là: Xoài chín, sữa, đường, whipping cream và lá gelatin

 Cách chế biến:

  • Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh hoặc có thể thay thế bằng ly thủy tinh để đựng pudding.
  • Ngâm lá gelatine trong sữa tươi từ 5 – 10 phút cho gelatin nở mềm.
  • Cho hỗn hợp gelatin, sữa tươi, đường cùng whipping cream vào nồi rồi bật bếp đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều.
  • Xay nhuyễn xoài chín rồi cho vào hỗn hợp sữa và đảo đều.
  • Khi hỗn hợp nguội thì cho vào tủ lạnh cho tới khi đông lại.
Bánh pudding xoài

Bánh pudding xoài

Cách làm bánh quy khoai lang cho bé 1 tuổi

Với nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản. Mẹ có thể thực hiện món bánh quy khoai lang cho bé dựa trên các nguyên liệu rất dễ kiếm. Đó là: Khoai lang, bột mì, bột bắp, dầu ô liu, sữa, lòng đỏ trứng và Baking powder hữu cơ.

Cách chế biến bánh:

  • Rửa sạch khoai lang, bóc vỏ và cắt thành miếng nhỏ sau đó cho vào nồi hấp chín. Khi khoai chín mềm mẹ hãy tán thành bột nhuyễn.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà sau đó trộn đều cùng dầu ô liu.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn và trộn đều lại với nhau.
  • Cán mỏng khối bột rồi dùng dao lượn sóng để chia thành nhiều miếng vừa ăn và cho vào nồi chiên không dầu. Mẹ nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút là bánh chín.
Bánh quy khoai lang

Bánh quy khoai lang

Cách làm món bánh quy hành vừng

Đây cũng là một món bánh cho bé 1 tuổi đơn giản và bổ dưỡng. Mẹ áp dụng công thức sau đây để làm cho bé ăn nhé!

Để làm bánh quy hành vừng mẹ cần tương đối nhiều nguyên liệu nhưng các bước làm thì không hề khó. Vì vậy mẹ hãy chuẩn bị: trứng gà, dầu thực vật, men nở, muối, vừng trắng, bột mì. Ngoài ra mẹ còn cần thêm một ít hành lá và hạt chia hữu cơ.

Cách thực hiện:

  • Cho trứng gà, dầu thực vật, muối, hạt chia, vừng trắng, hành lá (đã băm thật nhỏ) vào bát to và trộn thật đều.
  • Rây bột mì cho tới khi mịn thì đổ vào hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp cùng men nở.
  • Cho hỗn hợp bột vào bát tô, bọc màng bọc và ủ khoảng 20 – 30 phút để bột nở đều
  • Dùng khuôn dập bánh để nhiều hình thù khác nhau. 
  • Xếp bánh vào khay và cho vào lò nướng bánh từ 10-15 phút thì bỏ bánh ra đem lật mặt còn lại.
Bánh quy hành vừng

Bánh quy hành vừng

Như vậy, Bamboo Life đã chia sẻ đến mẹ cách làm bánh cho bé 1 tuổi tại nhà. Hy vọng qua bài viết mẹ sẽ làm được nhiều món bánh ngon cho bé thưởng thức. Mẹ nhớ dùng đồ dùng ăn dặm từ sợi tre của Bamboo Life để đựng bánh cho bé nhé. Chất liệu sợi tre 100% tự nhiên, kháng khuẩn rất tốt cho sức khỏe của bé đấy!

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Xe đẩy cho bé đa năng cao cấp Bamboo Life

1.999.000 

GHẾ ĂN DẶM CAO CẤP BAMBOO LIFE ĐA NĂNG CHO BÉ

1.499.000 

Khay ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL40

79.000 

Yếm ăn dặm sillicone có máng Bamboo Life

49.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ