Âm lượng tiếng ồn trắng như thế nào phù hợp cho bé

Tiếng ồn trắng là gì? Tiếng ồn trắng có công dụng như thế nào đối với công cuộc chăm sóc trẻ sơ sinh? Đây là những lưu ý quan trọng Bamboo Life muốn dành cho mẹ về cách sử dụng tiếng ồn trắng đối với giấc ngủ của bé trong những tháng đầu đời. 

Tiếng ồn trắng là gì?

Thuật ngữ “trắng” được sử dụng trong cụm từ “tiếng ồn trắng” có ý nghĩa tương tự như cách các nhà vật lý dùng từ “ trắng” trong “ánh sáng trắng”. Như chúng ta đã biết, ánh sáng trắng được hình thành từ việc kết hợp nhiều phổ màu sắc khác nhau. Để biết ánh sáng trắng có dạng nguyên thủy như thế nào, bạn có thể sử dụng lăng kính. Khi để cho ánh sáng trắng chiếu qua lăng kính, bạn sẽ thấy nó bị tách thành nhiều màu sắc khác nhau như 7 sắc cầu vòng. 

Tương tự như vậy, nếu “ánh sáng trắng” là tổng hợp của nhiều dải màu quang phổ thì “tiếng ồn trắng” được dùng để chỉ tập hợp nhiều dải âm thanh với tần số khác biệt nhưng có cùng cường độ. Chính xác hơn, tiếng ồn trắng là một dạng tiếng ồn kết hợp của các âm thanh với tần số 20-20.000hz phát ra cùng một lúc, bạn có thể ví tiếng ồn trắng như âm thanh phát ra từ một căn phòng có hơn 1000 người đang nói chuyện.

Hầu hết chúng ta đều đã từng nghe qua âm thanh trắng và tận hưởng lợi ích giấc ngủ mà nó đem lại nhưng không nhận ra điều đó. Âm thanh trắng là những tiếng ồn quen thuộc như tiếng hạt mưa rơi lộp độp trên mái tôn, tiếng côn trùng mùa hè, tiếng đài tivi mất sóng,…. Một số tiếng ồn trắng phổ biến khác bao gồm là tiếng máy bay, tiếng đồng hồ, tiếng quạt, tiếng sóng biển,…

Tiếng ồn trắng là gì?

Tiếng ồn trắng có thể giúp trẻ ngủ trong vòng vài phút

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 80% trẻ được tiếp xúc với tiếng ồn trắng khi ngủ sẽ có thể ngủ thiếp đi trong vòng 5 phút. Trong khi đó, nếu không được tiếp xúc với tiếng ồn trắng, chỉ có 25% trẻ đi ngủ ngay trong vòng 5 phút. Do đó, các nhà khoa học cho rằng sử dụng tiếng ồn trắng có thể giúp các bậc phụ huynh giải quyết tình trạng khó ngủ ở trẻ.

Theo bác sỹ tâm lý Lynelle Schneeberg (người Mỹ), tiếng ồn trắng có thể hỗ trợ hai chức năng cơ bản của trẻ nhỏ. “Tiếng ồn trắng giúp làm giảm những âm không liên tục khác có thể đánh thức bé, ví dụ như tiếng còi xe, tiếng đóng cửa, tiếng máy rửa bát… Tiếng ồn trắng cũng đóng vai trò làm “tín hiệu ngủ” cho trẻ sơ sinh”.

Tiếng ồn trắng có thể giúp bé ngu trong vài phút

Âm lượng tiếng ồn trắng như thế nào phù hợp cho bé

Theo một nghiên cứu được đăng trên trang Archives of Disease in Childhood, tiếng ồn trắng được chứng minh là có thể giúp giải tỏa căng thẳng, giúp trẻ bình tĩnh và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, tiếng ồn trắng chắc chắn không phải là liều thuốc ngủ ngon có thể dùng được trong mọi trường hợp.

Hiện nay trên thịt trường có nhiều thiết bị phát tiếng ồn trắng nhưng lại vượt quá giới hạn âm thanh cho phép (50dB), và bạn thực ra cũng không cần phải sắm loại máy này mà chỉ cần tận dụng các loa bluetooth hoặc loa mini có sẵn trong nhà để làm nguồn phát.

Bên cạnh đó, bạn không nên lạm dụng vào tiếng ồn trắng để dỗ trẻ ngủ mọi lúc mọi nơi mà tốt nhất vẫn là nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cho trẻ, để trẻ hoạt động đủ nhiều thì sẽ tự vào giấc ngủ một cách tự nhiên. Bạn chỉ nên dùng đến tiếng ồn trắng nếu trẻ bị chứng khó ngủ dài ngày hoặc bị mất ngủ khi lạ chỗ, ví dụ như khi về nhà ông bà trong dịp Tết này chẳng hạn.

Nếu nhịp ngủ của trẻ bất thường, ví dụ như tỉnh giấc quá nhiều lần trong một đêm, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nhi khoa trước khi cân nhắc đến biện pháp sử dụng tiếng ồn trắng để giúp trẻ ngủ ngon hơn.

Âm lượng tiếng ồn trắng như thế nào phù hợp cho bé

Máy tạo tiếng ồn trắng chính hãng của Bamboo Life

Sản  phẩm có tổng cộng 5 nút. Nút chuyển đổi (bao gồm chức năng phát / tạm dừng), nút thời gian, nút sáng, nút trước (bao gồm chức năng giảm âm thanh), tiếp theo (bao gồm cả chức năng cộng âm thanh) . Máy có tổng cộng có 9 bản nhạc ngủ (tiếng ồn trắng, tiếng sóng, tiếng hú, tiếng chim, tiếng nước, tiếng ru, tiếng ru, tiếng ru 2, tiếng ru 3)

Nút đèn có thể hoạt động độc lập, cũng có thể hoạt động mà không cần khởi động. Mẹ nhấn và giữ 0,5 giây để mở phím, nhấn nhanh để tạm dừng phát lại, phát nhạc sau khi khởi động, nhạc được tạo theo chu kỳ. Nhấn nút trên cùng và dưới cùng để chuyển đổi, nhấn lâu để tăng hoặc giảm âm lượng. Phát bằng bộ nhớ sau khi khởi động, nhạc nào cũng có bộ nhớ. Lần sau khi khởi động, sẽ tự động phát nhạc đã tắt lần cuối.

Máy có nút đèn chia thành 6 chu kỳ, từ 10 phút đến 0 cho một chu kỳ. 10 phút để bắt đầu đếm ngược, 10 phút để bắt đầu nhịp thở dần dần chậm lại. Đèn sáng khi hít vào, ánh sáng yếu và thở ra và thở được hướng dẫn. Chức năng này sẽ tự động tắt trong 1 giờ. Nếu không có chức năng hẹn giờ, chức năng hẹn giờ sẽ được nhấn nếu chức năng hẹn giờ được bật.

Thời gian 15 phút (đèn LED màu đỏ sáng) 30 phút (đèn LED màu xanh lá cây tươi sáng) 60 phút (đèn LED màu xanh sáng) công tắc nhấn ngắn, tắt thời gian thứ 4. Chúng được chỉ định bởi đèn LED tương ứng.

tiếng ồn trắng

Máy tạo tiếng ồn trắng Bamboo Life

Tiếng ồn trắng là âm thanh có tần số thấp, phát liên tục đều nhau, được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều loại âm thanh với các tần số khác biệt. Tiếng ồn trắng còn là giải pháp hiệu quả đối với trẻ sơ sinh hay quấy khóc ban đêm. Máy tao tiếng ồn trắng (White-noise) của Bamboolife cho bé là chiếc máy ru ngủ hiện nay nhiều mẹ tin dùng.

Sản phẩm bạn quan tâm

Máy tạo tiếng ồn trắng

Máy tạo tiếng ồn trắng Bamboo Life

219.000 
Chăn mùa hè sợi tre Bamboo Life BL036 hình quả bơ mền đắp cho bé mềm mịn, kháng khuẩn cho trẻ em siêu xinh

Chăn mùa hè cho bé Bamboo Life hình quả bơ

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ