Tips chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé theo mùa

Góc chia sẻ hang thuy 28 - 12 - 2022

Tips chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé theo mùa

Mỗi năm đều có 4 mùa vì thế mà trước khi chuẩn bị đồ đi sinh các mẹ cũng cần phải cân nhắc vào thời tiết để lựa chọn đồ dùng phù hợp. Bởi vì mùa hè sẽ có sự chuẩn bị khác và đồ dùng mùa đông cũng sẽ có sự thay đổi. Các mẹ hãy bỏ túi những tips chuẩn bị để có hành trang chuẩn bị nhé.

Chuẩn bị đồ đi sinh như thế nào đối với từng mùa trong năm

Ở miền Bắc chủ yếu sẽ chuẩn bị 2 mùa chính đó là mùa hè và mùa đông. Đây là sự dựa trên sự thay đổi của thời tiết để mẹ chuẩn bị đồ đi sinh phù hợp. Còn ở miền Nam thì việc chọn đồ đi sinh lại mang sự dễ dàng hơn. Tức là hầu như mẹ chỉ cần chuẩn bị những đồ dùng, vật dụng phù hợp với mùa nóng.

Chuẩn bị đồ đinh sinh cho mẹ và bé vào mùa hè

 1. Chuẩn bị những bộ đồ mỏng nhẹ, thoáng mát, dễ thấm mồ hôi cho mẹ và bé. Tuy nhiên quần áo phải đảm bảo được sự che chắn tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như bé yêu. Nên chọn các địa chỉ uy tín để tiến hành mua và chọn lựa.
 2. Bao tay, bao chân cho mẹ và bé, đây cũng là một thứ rất quan trọng không thể thiếu khi chuẩn bị đồ đi sinh. Mẹ cũng nên đưa số lượng ở mức số khá để phục vụ cho quá trình chăm sóc hơn.
 3. Mang theo sữa công thức dành cho mẹ và bé (hai loại khác nhau) để bổ sung dưỡng chất tốt. Mẹ cũng không quên mang theo ly, bình sữa pha cho bé và các dụng cụ vệ sinh đi kèm.
 4. Chuẩn bị tã bỉm sơ sinh cho bé, chuẩn bị tã bỉm phù hợp cho mẹ. Đây chắc chắn là một trong các thứ quan trọng nhất định phải có. Ngoài ra đối với mẹ bầu nên mang theo băng vệ sinh để tiện trong quá trình sinh đẻ.
 5. Chuẩn bị các loại khăn để thuận tiện cho việc tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Từ khăn vải đến khăn xô rồi đến khăn giấy khô, khăn giấy ướt. Các mẹ có thể tham khảo nơi này với giá cả phải chăng tại
 6. Ngoài ra mẹ cũng phải chuẩn bị thêm các vật dụng cá nhân, tiền mặt, chậu để vệ sinh. Tất cả đều rất quan trọng và có giá trị đối với quá trình đi sinh nên mẹ cân nhắc.

Bên cạnh đó, mẹ cũng phải đưa thêm nhiều đồ đi sinh phù hợp với điều kiện thực tết của mình. Mẹ có thể tham khảo những lưu ý này để quá trình mình đi sinh diễn ra thuận lợi.

Chuẩn bị đồ đinh sinh cho mẹ và bé vào mùa đông

Thông thường vào mùa đông mẹ sẽ phải chuẩn bị các đồ dài tay và có khả năng giữ ấm tốt. Cụ thể mẹ sẽ chuẩn bị các đồ dùng sau:

 1. Chuẩn bị quần áo đi sinh dài tay và dày dặn cho mẹ. Nên chuẩn bị thêm áo khoác, áo len rộng, áo giữ nhiệt. Về bé yêu, thì các mẹ cũng phải chuẩn bị các đồ đi sơ sinh dài tay. Hãy lựa chọn các chất liệu phù hợp với mùa để hạn chế tình trạng mẹ hay bé bị lạnh.
 2. Chuẩn bị tã, bỉm cho bé, băng vệ sinh cho mẹ. Lưu ý số lượng phải từ 7 trở lên. Ngoài ra, mẹ cũng không được quên tã chéo cho bé nhé.
 3. Chuẩn bị tất tay, tất chân giữ ấm cho mẹ, bao tay, bao chân giữ ấm cho bé. Ngoài ra, mẹ cũng nên chuẩn bị thêm mũ len cho bé và mẹ.
 4. Khăn các loại, khăn tay, khăn mặt, khăn tắm cho mẹ. Khăn xô, khăn sữa cho bé. Và cũng không quên chuẩn bị thêm khăn giấy, khăn ướt. Mẹ có thể tham khảo địa chỉ mua khăn uy tín tại Bamboo Life
 5. Mang thêm sữa cho bé, cho mẹ. Trong khoảng thời gian chờ sinh mẹ cũng nên bồi bổ cho cơ thể của mình và cho cả bé. Nhớ đem thêm bình sữa và dụng cụ rửa bình sữa cho bé mẹ nhé.
 6. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho quá trình sinh như giấy khám, BHYT, sổ hộ khẩu, sổ khám thai.
 7. Đem theo tiền mặt để chi trả cho chi phí đi sinh.
 8. Lựa chọn một địa chỉ bệnh viện uy tín để mẹ dự sinh. Lưu ý, nên lựa chọn các địa chỉ có cơ sở vật chất tốt để mẹ có một mùa dự sinh tốt đẹp.

Một vài lưu ý khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé

Đầu tiên, mẹ hãy cân nhắc mùa để có thể lựa chọn đồ đi sinh phù hợp nhất. Mùa đông cần đồ dài tay và đủ để giữ ấm tốt, ngược lại mùa hè thì ưu tiên những đồ dùng có chất liệu mỏng nhẹ hơn.

Thứ hai, các mẹ nên cân nhắc đúng thời gian và thời tiết để có thể chọn đúng loại, mẫu mã và chất liệu.

Ưu tiên các chất liệu phù hợp với mùa, thời tiết cũng như da của mẹ và bé. Hạn chế sử dụng các đồ dùng, vật dụng không rõ nguồn gốc vì sẽ ảnh hưởng đến da, sức khỏe của bé.

Thứ 3, Hãy lựa chọn các sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua đồ dùng vật dụng khi sinh

Trên đây là một số những thông tin mà nhà Bamboo Life đã tổng hợp được. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho các mẹ bầu trong việc chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé nhanh chóng.

Sản phẩm bạn quan tâm

Bình sữa cho bé Philips Avent Natural Baby

195.000 

Quạt tích điện mini Bamboo Life

249.000 

Chăn sợi tre mùa hè hình quả bơ cho bé Bamboo Life

199.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ