Thực đơn BLW cho bé 6 tháng – Mẹ bỉm cần biết Copy

phuong anh 28 - 11 - 2022

Ăn dặm luôn là thời kì quan trọng giúp bé hấp thụ dinh dưỡng, phát triển thói quen ăn uống. Đây là giai đoạn khó khăn cho các mẹ khi phải chuẩn bị đồ ăn và đồng hành cùng bé. Nhưng làm thế nào để bé vẫn có thể hấp thụ đầy đủ dưỡng chất nhất. Hãy cùng Bamboo Life tìm hiểu thực đơn BLW cho bé 6 tháng tuổi – một phương pháp ăn dặm đang vô cùng nổi tiếng với các mẹ bỉm hiện đại nhé!

 

Ăn dặm BLW là gì?

 

 

BLW (baby lead weaning) là một phương pháp ăn dặm mà các mẹ sẽ để bé tự ăn. Bé có thể tự chọn món mà bé muốn ăn, cách ăn. Có nhiều người không thích phương pháp này bởi cần tính kiên nhẫn rất cao. Bé có thể ăn lâu, không ăn hoặc chơi đùa với đồ ăn làm bẩn khắp nơi. Tuy nhiên, với phương pháp này, bé có thể tìm được món ăn ưa thích, phát triển các khả năng nhai, cầm nắm, chủ động, kiên nhẫn. Không quá khi nói đây là phương pháp rèn luyện sự kiên nhẫn cho cả mẹ và bé.

 

Thực đơn BLW dành cho bé trong khoảng 6 – 7 tháng

 

Khi xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé cần lưu ý những thành phần gì?

 

 

Tìm hiểu các thành phần dinh dưỡng khi xây dưng thực đơn cho bé là việc vô cùng cần thiết.

Mặc dù sữa mẹ vẫn chiếm tỉ lệ lớn trong bảng dinh dưỡng cần cung cấp cho bé nhưng chưa đủ. Bé cần được cung cấp đủ các chất như: chất béo, chất đạm, tinh bột và các loại vitamin khoáng chất để có thể phát triển một cách toàn diện

Bên cạnh đó, chất xơ cũng là một loại chất cần thiết để hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà các mẹ không thể bỏ qua.

 

Một vài thực đơn ăn dặm cho bé

 

Mẹ nên bổ sung vitamin cho bé bằng rau, củ, quả.

 

Thực đơn một vài món ăn phù hợp dành cho mẹ bỉm ít kinh nghiệm

  • Cháo rau củ say nhuyễn
  • Súp rau củ
  • Củ quả nghiền
  • Cháo trắng nghiền nhuyễn

 

Những lưu ý khi cho bé ăn dặm theo thực đơn blw

 

 

Lên thực đơn đồ ăn cho bé trong cả tuần. Việc lên thực đơn rất quan trọng trong giai đoạn này. Bởi bé đang tập làm quen với các dạng đồ ăn và dinh dưỡng khác nhau nên việc lên thực đơn sẽ giúp mẹ tạo ra được nhiều đồ ăn phong phú cho bé

Các món ăn dặm dành cho bé từ 6 tháng nên được chế biến từ loãng đến đặc dần. Lúc này, các mẹ tập cho bé ăn nhiều loại thực phẩm, dinh dưỡng khác nhau tuy nhiên hệ tiêu hóa của bé còn non nớt. Việc ăn thức ăn quá đặc ngay lập tức sẽ dẫn đến tình trạng không tiêu hóa được ở trẻ.

Không nên cho trẻ ăn quá nhiều trong bữa ăn dặm. Thông thường, các mẹ sẽ chỉ cho bé ăn dặm 1 bữa/ngày và trong bữa đó lượng thức ăn không nên quá nhiều. Hệ tiêu hóa còn yếu nên bé sẽ không thể hấp thụ được toàn bộ số đồ ăn. Khi no bé có thể nghịch đồ ăn còn thừa không chỉ lãng phí mà còn gây ra tình trạng siêu bừa bộn nữa đó.

 

Địa chỉ mua đồ ăn dặm chất lượng ở đâu?

 

Việc lên thực đơn là cần thiết nhưng để hỗ trợ bé ăn dặm tốt thì phải kể đến những vật dụng cần thiết. Là một trong những thương hiệu mẹ và bé uy tín, Bamboo Life luôn tự hào mang đến cho bé những sản phẩm tốt nhất. Sử dụng chất liệu sợi tre có tính kháng khuẩn cao. Các mẹ có thể yên tâm sử dụng cho các bé mà không phải lo về tính độc hại. Vừa an toàn cho bé vừa tiện lợi cho mẹ.

Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm tại đây hoặc liên hệ với chúng mình thông qua hotline: 0985.300.343

Việc xây dựng thực đơn là điều vô cùng quan trọng khi các mẹ chuẩn bị cho bé ăn dặm. Bamboo Life hi vọng bài viết này đã mang đến cho mẹ bỉm thêm nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho bé bước vào giai đoạn này thật tốt. Cho bé ăn đúng, ăn đủ sẽ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Tạo ra tiền đề tốt cho bé phát triển trong tương lai. Các mẹ hãy luôn theo dõi Bamboo Life để bỏ túi được thêm nhiều kinh nghiệm nữa nhé!

 

Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ