Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng, cách giúp bé hứng thú

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là thời điểm để các mẹ có thể bắt đầu cho con tập ăn dặm. Quá trình này sẽ gặp khá nhiều có khăn, thậm chí có thể trở thành “cuộc chiến” nếu như các mẹ không tìm hiểu kỹ lưỡng cách thức. Bên cạnh đó, thực đơn ăn dặm cho bé cũng rất quan trọng. Làm sao để vừa giúp bé ngon miệng, vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng. 

Hiểu được vấn đề đó, trong bài viết dưới đây Bamboo Life sẽ chia sẻ cách thức cũng như thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng để các mẹ có thể tham khảo và áp dụng.

1. Những lưu ý trong quá trình cho bé ăn dặm

Tất nhiên, do bé đã quen với nguồn thức ăn chính là sữa mẹ. Nên sẽ có xu hướng từ chối tất cả những loại thức ăn mới. Vì vậy để có thể bắt đầu ăn dặm dễ dàng hơn, bạn nên tìm hiểu trước cách thức, cũng như những điểm cần lưu ý. Cùng với đó cũng cần phải kiên nhẫn, cho con thời gian để có thể làm quen với chế độ ăn mới. 

Bạn sẽ không thể tập cho con ăn dặm nếu như bé không có hứng thú. Vì vậy, hãy quan sát phản ứng khi đưa thức ăn đến gần miệng bé. Nếu có phản xạ thè lưỡi để lấy thức ăn, đồng nghĩa với việc bé đang có hứng thú với đồ ăn. Thậm chí bé có thể đưa tay ra với thức ăn. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để cho con tập ăn dặm.

Khi đã chọn được thời điểm rồi, tiếp theo cần có một thực đơn hợp lý để có thể giúp bé cân bằng dinh dưỡng. Ngoài ra thì thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng cũng hoàn toàn là những món dễ chế biến, không mất quá nhiều thời gian.

Hãy chọn thời điểm thích hợp để cho bé ăn dặm

Hãy chọn thời điểm thích hợp để cho bé ăn dặm

2. Bỏ túi thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng 

Có khá nhiều kiểu thực đơn giúp bé dễ ăn và dễ hấp thu. Trong đó, kiểu thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng mà chúng ta nên dùng nhất đó chính là kiểu thực đơn truyền thống. Đây là kiểu thực đơn lâu đời, được rất nhiều người áp dụng. Cách làm cũng khá đơn giản. Bao gồm việc xay nhuyễn tất cả thức ăn rồi trộn chung với đồ ăn chính. Ban đầu với bột, sau đó là cháo.

2.1. Thực đơn ăn dặm với bột

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng thì không thể bỏ qua các món ăn dặm với bột. Đây là những bữa đầu tiên con mới tập ăn, tất cả những món chế biến nên đơn giản để bé có thể dễ tiếp nhận. 

Các món bạn có thể chế biến bao gồm có:

Bột thịt lợn: Thịt lợn nạc 20g, bột gạo 20g, dầu ăn 5g, 2 thìa cà phê lá rau xanh 

Bột thịt gà: Thịt gà 20g, bột gạo 20g, dầu ăn 5g, lá rau xanh 2 thìa cà phê 

Bột thịt bò: Thịt bò 20g, bột gạo 20g, dầu ăn 5g, lá rau xanh 2 thìa cà phê 

Bột trứng: Trứng gà ( 1 quả lấy lòng đỏ), bột gạo 20g, dầu ăn 5g, lá rau xanh 2 thìa cà phê. 

Ngoài ra, khi bé đã quen dần, các mẹ có thể tập cho con ăn các loại hải sản như bột cua, bột tôm hay bột cá…

Chế biến những món ăn dặm cho trẻ rất đơn giảm và không mất nhiều thời gian

Chế biến những món ăn dặm cho bé rất đơn giảm và không mất nhiều thời gian

2.2. Thực đơn ăn dặm với cháo

Khi bé đã dần dần quen với việc ăn dặm. Các mẹ hãy điều chỉnh tăng độ mịn của bột thành cháo. Thực đơn cho món cháo ăn dặm của bé cũng rất phong phú. Có thể dựa theo sở thích và khẩu vị của con để chế biến. Dưới đây là một số gợi ý về thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi đối với món cháo khá là đơn giản dễ làm như:

Cháo sườn heo.

Cháo đậu hũ và lòng đỏ trứng.

Cháo thịt bò bí đỏ.

Cháo tôm và rau chân vịt.

Cháo thịt bò măng tây.

Cháo thịt heo khoai tây.

Còn rất nhiều những nguyên liệu khác nhau, những cách chế biến khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng để làm mới món ăn mỗi ngày.

3. Bamboo Life, đồ dùng ăn dặm giúp bé hứng thú

Ngoài việc có một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng. Muốn bé hứng thú và ăn ngoan hơn, các mẹ cũng cần phải kiên nhẫn, tạo không khí thoải mái cho bé. Bên cạnh đó, việc sử dụng những bộ đồ dùng ăn dặm dễ thương với những hình thù bắt mắt cũng làm cho bé hứng thú hơn với bữa ăn. Tuy nhiên chúng vẫn phải đảm bảo tuyệt đối an toàn với bé.

Khay ăn dặm sợi tre Bamboo Life an toàn cho bé

 Khay ăn dặm sợi tre Bamboo Life tuyệt đối an toàn cho bé

Hiểu được điều này, Bamboo Life luôn mong muốn góp sức để mang đến những bữa ăn chất lượng. Tạo được sự thích thú cho bé. Tất cả những sản phẩm đều được làm từ sợi tre thiên nhiên tuyệt đối an toàn, không chảy nhựa độc hại. Đặc biệt, sản phẩm có những hình thù con vật rất đáng yêu .Giúp bé hứng thú hơn trong mỗi bữa ăn.

Tất cả những đồ dùng, dụng cụ ăn dặm của Bamboo Life hiện đang bán rất chạy trên thị trường. Các bạn có thể tham khảo mua hàng tại: https://bamboolife.vn/do-dung-an-dam-soi-tre/

Trên đây là một số thông tin mà Bamboo Life muốn chia sẻ với bạn về thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng. Và cách giúp cho bé ăn dặm được dễ dàng hơn.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích với các bố mẹ đang trong quá trình cho con tập ăn dặm. 

 

 

 

Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ