Thời điểm nào thích hợp để bé tập ăn bằng đũa

Dùng đũa ăn cơm là truyền thống của người Việt nhưng với trẻ nhỏ dùng đũa quá sớm sẽ ảnh hưởng. Vậy mấy tuổi thì dạy con ăn bằng đũa? Bài viết dưới đây Bamboo Life giúp các mẹ biết được thời điểm nào thích hợp nhất để hướng dẫn con sử dụng đũa. 

Đũa tập ăn là gì?

Khác với những đôi đũa thông thường, đũa tập ăn cho bé là loại đũa thông thường được thiết kế vòng ngón tay tiện lợi, khắc phục tối đa những khó khăn của bé khi sử dụng đũa. Thay vì cầm trực tiếp, bé xỏ ngón tay vào vòng giúp tạo điểm tựa và cầm nắm chắc chắn hơn, hỗ trợ tối đa cho bé khi sử dụng đồng thời giúp bé làm quen nhanh chóng với dụng cụ ăn uống thường ngày.

Thiết kế dành riêng cho bé yêu, đũa tập ăn dặm có độ dài vừa phải, phần đầu đũa có các đường gân nhỏ, giúp hạn chế hiện tượng trơn, tuột khi bé gắp thức ăn, giúp bé bé dễ dàng điều khiển và gắp chính xác hơn. Sản phẩm thường được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, an toàn khi phục vụ ăn uống, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

Đũa tập ăn là gì?

Thời điểm nào thích hợp để tập cho bé sử dụng đũa 

– Việc dùng đũa có rất nhiều lợi ích, do đó, bố mẹ nên tập cho trẻ dùng đũa sớm. Độ tuổi thích hợp để tập cho trẻ dùng đũa là 4 – 6 tuổi vì khi đó, trẻ đã có thể điều khiển thành thạo khớp và cơ tay của mình, đã có thể cầm nắm linh hoạt và chính xác.

– Ở độ tuổi 4 – 6 tuổi, trẻ cũng bắt đầu nhận thức tốt về thế giới xung quanh, trí não cũng phát triển vượt bậc so với những năm đầu đời. Do đó, tập cho trẻ dùng đũa trong độ tuổi này sẽ giúp trẻ tiếp thu và rèn luyện việc cầm đũa nhanh và tốt hơn.

Thời điểm nào thích hợp để cho bé sử dụng đũa tập ăn

Những lưu ý khi trẻ dùng đũa

– Chọn loại đũa phù hợp với bàn tay nhỏ của trẻ để trẻ dễ dàng điều khiến và cầm nắm.

– Nhắc trẻ không sử dụng đũa để chọc hay trêu đùa khi ăn vì có thể gây nguy hiểm.

– Cỗ vũ, động viên trẻ mỗi khi trẻ cầm đũa đúng cách và có thao tác đúng.

– Bổ sung thêm một số dụng cụ hấp dẫn và kích thích bé như bát đũa có hình con vật hay nhân vật hoạt hình trẻ yêu thích, sáng tạo món ăn hấp dẫn để thu hút trẻ cầm đũa gắp.

– Kiên nhẫn và bình tĩnh, hướng dẫn lại bé các thao tác nếu bé cầm sai và gắp trượt.

– Giúp trẻ nắm vững nghệ thuật dùng đũa không phải là một công việc khó khăn nhưng cũng rất cần sự tinh tế và nhạy bén của các cha mẹ để giúp bé cầm đũa thành công.

Lưu ý khi bé sử dụng đãu tập ăn

Đũa tập ăn bằng bột ngô cho bé Bamboo Life

Đũa tập ăn Bamboo Life gồm combo đũa thìa dĩa. Đũa có thể chịu nhiệt từ -20  -100 độ C – Màu sắc của đũa tập ăn: vàng, hồng, xanh. Phần tay cầm có màu xanh cốm và hồng. Phù hợp cho bé từ 2 tuổi trở lên, giúp bé tự gắp thức ăn một cách dễ dàng.

Đặc điểm nổi bật của đũa tập ăn cho bé: Đũa tập ăn được thiết kế thông minh, tiện lợi, dễ cầm cho bé dễ dàng tập cầm đũa gắp thức ăn, và cơm giống người lớn. Giúp tăng khả năng độc lập, tính tự lập cho bé, giúp bé tự ăn để bước sang 1 giai đoạn của tuổi mới. Với đôi đũa tập ăn này bé cũng sẽ cảm thấy hứng thú, thích thú với việc ngồi ăn,cầm đũa không bị rơi dễ tập ăn tập dùng đũa hơn. Đầu đũa tập ăn có phần tăng ma sát giúp bé gắp thức ăn dễ dàng hơn.

Đũa tập ăn sơi tre Bamboo Life

Với những ưu điểm trên thì sản phẩm đũa ăn dặm sợi tre Bamboo Life chắc chắn là dụng cụ tập ăn dặm tốt nhất cho bé. Việc cho bé ăn dặm không chỉ đúng cách mà còn phải đúng thời điểm để giúp bé gấp thu tốt nhất. Các mẹ nên lập ra kế hoạch cho bé ăn dặm một cách khoa học, kiên nhẫn và tuân thủ giai đoạn phát triển

Sản phẩm bạn quan tâm

Bộ Đũa tập ăn cho bé Bamboo Life hàng chính hãng

Đũa Tập Ăn Cho Bé Bamboo Life Có Xỏ Ngón Hình Thú

65.000 

65.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ