Thìa ăn dặm cho bé làm bằng chất liệu gì thì an toàn

Khi bước vào giai đoạn ăn dặm, bé sẽ bắt đầu tập làm quen dần với các dụng cụ ăn dặm như: bát, thìa, cốc, khay ăn dặm bên cạnh bình bú của bé. Việc lựa chọn thìa ăn dặm cho bé sao cho phù hợp về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu là rất quan trọng. Bài viết dưới đây, Bamboo Life sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn thìa ăn dặm cho bé chất lượng nhất mà các mẹ có thể tham khảo.  

Khi nào cần sử dụng thìa ăn dặm cho bé?

Những dấu hiệu rất dễ dàng nhận biết khi bé muốn ăn dặm mà mẹ có thể quan sát thấy như:

  • Bé đã giữ được đầu thẳng, mẹ có thể đặt bé vào ghế ăn mà không cần giúp đỡ
  • Bé muốn thử những món ăn mà bố mẹ đang ăn. Mắt chăm chú nhìn theo động tác ăn của bố mẹ 
  • Miệng bé luôn chóp chép nhìn vào các món ăn. Lúc này các mẹ có thể cho bé nếm thử một số vị để cảm nhận. Nếu bé cảm thấy thích với những vị đấy mẹ có thể cho bé nếm thêm.
thìa ăn dặm

Khi nào cần cho bé sử dụng thìa ăn dặm

Cách chọn thìa ăn dặm cho bé

Bé từ 5 tháng tuổi có thể sử dụng các loại thìa ăn dặm. Sản phẩm được thiết kế theo đúng độ tuổi cho mẹ lựa chọn và chất liệu phù hợp cho bé

Chất liệu thìa 

Khi bé mới bắt đầu tập ăn dặm sẽ quen tiếp xúc với những vật mềm như: ti mẹ, núm vú bình sữa. Miệng của bé rất dễ bị tổn thương nên các mẹ cần lưu ý chọn chất liệu nên là dạng mềm và phù hợp với bé.

Ban đầu tập ăn dặm cho bé, mẹ có thể lựa chọn thìa siliicone. Với chất liệu mềm mại, phù hợp cho bé ăn. Thìa có thể uốn cong ở mọi góc độ, an toàn với sức khỏe của bé.

Khi bé lớn hơn một chút, các mẹ có thể lựa chọn thìa ăn dặm sợi tre cho bé. Sản phẩm sợi tre của nhà Bamboo Life được sản xuất hoàn toàn bằng tre tự nhiên và tiệt trùng kỹ lưỡng nên đảm bảo sức khỏe cho các bé. Các mẹ có thể yên tâm sử dụng thìa ăn dặm sợi tre. Bởi nó có tính kháng khuẩn tốt, thân thiện với môi trường, chịu được nhiệt độ cao, không dễ vỡ lại tiết kiệm chi phí với giá thành vừa phải.

thìa ăn dặm

Thìa ăn dặm sợi tre Bamboo Life

Kiểu dáng phù hợp 

Đa số thìa ăn dặm hiện nay là dạng cán dài. Để mẹ có thể dễ dàng cho thức ăn vào miệng bé ở nhiều góc độ khác nhau.

Nếu bé bắt đầu tập cầm thìa thì mẹ nên chọn những loại thìa cán ngắn. Mẹ không nên chọn thìa quá nhẹ, độ dày của cán thìa vừa với tay cầm của bé. Đặc biệt thìa ăn dăm không được nhọn và sắc cạnh. 

Nếu bé nhà bạn ăn chậm thì các mẹ nên chọn thìa nông và hẹp. Bé háu ăn thì nên chọn thìa ăn dặm sâu và rộng. Để tránh làm rơi vãi thức ăn ra ngoài khi bé ăn.

Thìa ăn dặm sợi tre Bamboo Life

Màu sắc bắt mắt 

Thìa ăn dặm cho bé nên có màu sắc bắt mắt, đa dạng hình thù để kích thích việc ăn uống cho bé. Trong giai đoạn này bé đã hình thành được tính sở hữu cá nhân. Khi bé có riêng thìa của mình sẽ tạo sự hứng khởi cho bé trong mỗi bữa ăn. Từ đó, việc bé tự cầm thìa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Lưu ý sử dụng và chọn thìa ăn dặm cho bé 

Các mẹ cần lưu tâm đến việc vệ sinh và bảo quản thìa ăn dặm cho bé. Để đảm bảo vệ sinh và gia tăng tính an toàn cho sức khỏe của bé giúp bé khôn lớn mạnh khỏe. Các mẹ nên tìm những cửa hàng chuyên về đồ ăn dặm của bé hay các hàng uy tín để yên tâm hơn khi sử dụng.

Tham khảo: Cách vệ sinh bát đĩa ăn dặm cho bé

Tại Bamboo Life, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua dụng cụ ăn dặm cho bé nói chung và thìa ăn dặm nói riêng. Các sản phẩm của Bamboo Life đều được làm từ sợi tre thiên nhiên bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, các sản phẩm đều được làm từ sợi tre, được khử trùng bằng tia ozon sạch khuẩn. Ngoài ra những sản phẩm ăn dặm còn được thiết kế mẫu mã đa dạng, ngộ nghĩnh. Tạo sự hấp dẫn và thu hút từ đó kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản