Quà tặng doanh nghiệp là gì? Gợi ý một số loại quà tặng ý nghĩa

Quà tặng doanh nghiệp là gì? Gợi ý một số loại quà tặng ý nghĩa

Quà tặng doanh nghiệp từ lâu đã trở thành một truyền thống của các công ty, doanh nghiệp. Quà tặng mang thông điệp mà các doanh nghiệp muốn gửi gắm đến các khách hàng, các nhân viên. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thông tin của quà tặng qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp hay còn được biết đến là một vật phẩm mang màu sắc riêng. Và  các công ty sử dụng chúng để làm quà tặng trong những dịp quan trọng, các mốc quan trọng như các dịp lễ, sự kiện kỷ niệm, các buổi ký kết,… Với mỗi dịp khác nhau, đối tượng khác nhau thì các quà tặng cũng sẽ thay đổi cho phù hợp. Và mỗi quà tặng đều sẽ mang một ý nghĩa, thông điệp khác nhau.

Quà tặng có những công dụng vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Nên có thể chắc chắn rằng đây là một điều rất cần thiết. Nhờ có quà tặng mà mối quan hệ giữa doanh nghiệp với đối tác, giữa doanh nghiệp và nhân viên luôn luôn tốt đẹp. Đối với đối tác, quà tặng doanh nghiệp thay cho lời cảm ơn, bên cạnh đó là sự mong muốn được hợp tác tiếp với nhau. Đối với nhân viên, quà tặng doanh nghiệp được xem là một sự cảm ơn cho sự gắn bó, sự cống hiến hết mình vì công ty.

Ngoài ra, quà tặng của mỗi doanh nghiệp cũng sẽ thể hiện màu sắc riêng của từng doanh nghiệp đó. Với nhiều lý do quan trọng như vậy nên việc lựa chọn quà tặng doanh nghiệp phù hợp chưa bao giờ dễ dàng. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, công ty hiện nay. Để thuận lợi, khi bạn tiến hành chọn quà tặng bạn nên cân nhắc các đối tượng và mục đích. Ngoài ra, là  cân nhắc về số lượng và tài chính để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tổng hợp những dịp có thể sử dụng quà tặng doanh nghiệp

Thông thường mỗi doanh nghiệp, công ty hằng năm sẽ có rất nhiều dịp để có thể sử dụng quà tặng doanh nghiệp. Với mỗi dịp sẽ có một đối tượng và một món quà phù hợp về ý nghĩa và tài chính. Cụ thể bạn có thể tham khảo một số dịp dưới đây:

  • Lễ kỷ niệm thành lập doanh nghiệp: Ngày kỷ niệm thành lập công ty được biết đến là một dịp quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Đây là một dấu mốc  quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của một doanh nghiệp. Và đây cũng là một dịp để phát huy sức mạnh của quà tặng doanh nghiệp. Những món quà lưu niệm sẽ rất phù hợp cho những dịp lễ kỷ niệm hay ngày trọng đại. Thường những món quà này sẽ mang một màu sắc rất riêng của doanh nghiệp. Và ý nghĩa của chúng là gắn kết, thắt chặt và phát triển các mối quan hệ của doanh nghiệp và có khả năng PR của doanh nghiệp
  • Các sự kiện, chương trình trong năm: Hầu như doanh nghiệp nào cũng sẽ có một số sự kiện, chương trình thường năm. Đây là dịp để doanh nghiệp đó tự quảng bá thương hiệu của mình. Cần lựa chọn quà tặng có sự độc đáo, dấu ấn riêng của doanh nghiệp để tăng khả năng thúc đẩy phát triển thương hiệu của mình.
  • Dịp lễ cuối năm: Đây là thời điểm hợp lý để hợp lý để doanh nghiệp tặng quà thể hiện sự cảm ơn, biết ơn vì mọi người đã đồng hành với mình trong suốt một năm.
  • Dịp lễ tri ân khách hàng: Đối với dịp này, quà tặng doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đó gắn kết được nhiều hơn đối với khách hàng tiềm năng hơn nữa.
  • Tết: Đây chắc chắn là một dịp mà các doanh nghiệp luôn đau đầu với việc chuẩn bị quà tết sao cho hợp lý về ý nghĩa mà vẫn đảm bảo được tiêu chí tài chính. 

Gợi ý một số loại quà tặng doanh nghiệp có ý nghĩa và thông dụng 

Trên thực tế có rất nhiều dịp phải tặng quà tặng nên để lựa chọn phù hợp thì bạn phải cân nhắc về thời gian, ý nghĩa, mục đích và đối tượng. Cùng điểm qua một số loại quà tặng mà bạn có thể cân nhắc cho doanh nghiệp, công ty của mình.

Quà tặng cao cấp, mang dấu ấn đặc biệt

Với những món quà cao cấp sẽ nói lên được đẳng cấp của doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó đây cũng là một cách nâng tầm giá trị của món quà của doanh nghiệp bạn. Khi sử dụng quà tặng cao cấp để tặng thì sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp trong làm việc. Ngoài ra, đây cũng là cách thể hiện sự tôn trọng đối với doanh nghiệp bạn muốn trao gửi. Và hơn hết là doanh nghiệp của bạn đang hướng tới sự gắn kết bền vững, lâu dài với đối tác.

Tuy nhiên với những món quà mang ý nghĩa và giá trị lớn chắc chắn cần phải lựa chọn đúng các thời điểm tặng.  Và để góp phần làm tăng thêm giá trị, ý nghĩa của quà tặng. Song song với đó là cũng có thể lựa chọn đối tác đã có nhiều năm hợp tác, các khách hàng vip hay các nhân viên xuất sắc. 

Quà tặng lưu niệm

Những món quà lưu niệm sẽ rất phù hợp cho những dịp lễ kỷ niệm hay ngày trọng đại. Thường những món quà này sẽ mang một màu sắc rất riêng của doanh nghiệp. Và ý nghĩa của chúng là gắn kết, thắt chặt và phát triển các mối quan hệ của doanh nghiệp. 

Quà tặng văn phòng

Đây là một món quà rất thiết thực và có giá trị đặc biệt đối với nhân viên, đối tác và cả khách hàng. Họ có thể trực tiếp trải nghiệm được các sản phẩm do doanh nghiệp của bạn. Và đây có thể xem là một cách thức quảng bá sản phẩm khả thi được sử dụng nhiều..

Quà tặng công nghệ

Các loại thiết bị thông minh hiện đang rất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm quà tặng. Đây là một món quà được nhiều người đánh giá cao về giá trị và cả sự tiện dụng. Để tạo điểm nhấn cho quà tặng, doanh nghiệp có thể trực tiếp in logo lên quà tặng.

Quà tặng đồng hồ treo tường

Đồng hồ thể hiện cho sự chuyên nghiệp và có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống con người. Bạn có thể in thêm logo hay câu nói thương hiệu của mình lên tạo nét riêng của doanh nghiệp. Để đáp ứng được kinh tế bạn nên lựa chọn các loại đồng hồ phù hợp với từng đối tượng.

Những sản phẩm bằng thủy tinh

Bạn có thể sử dụng bộ ấm chén, ly chén đơn giản, không cầu kỳ để làm quà tặng. Với mức giá vừa phải nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chí khác nhau. Có thể nói nó rất đáng để dùng làm quà tặng cho những dịp quan trọng.

Hoa tươi

Đối với các bữa tiệc, sự kiện, khai trương,.. thì việc tặng hoa tươi là một việc rất ý nghĩa. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng sự kiện, đối tượng mà bạn nên lựa chọn các loại hoa phù hợp. Khi tặng hoa hãy gắn cùng đó là một thông điệp ý nghĩa mà bạn muốn gửi gắm vào. 

Đồ dùng sinh hoạt hàng ngày

Hiện nay việc sử dụng các đồ dùng sinh hoạt hằng ngày để làm quà tặng ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt đối với cho nhân viên trong công ty, doanh nghiệp có thành tích tốt. Đây là một ý tưởng được đánh giá là rất là ý nghĩa đến đời sống con người. 

Đặc biệt các đồ dùng bằng thiên nhiên với chất lượng tuyệt vời sẽ càng ghi điểm hơn rất nhiều. Hiện nay nhu cầu sử dụng các đồ an toàn với sức khỏe cũng như môi trường ngày càng nhiều. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm của thương hiệu Bamboo Life – các sản phẩm ở đây đa dạng, giá cả phải chăng và đáp ứng được các nhu cầu của người dùng.

Lời kết

Việc lựa chọn quà tặng cho các doanh nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn đang đau đầu vì vấn đề này hãy tham khảo một số quà tặng ý nghĩa trên đây. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay ho về quà tặng.

Sản phẩm bạn quan tâm

chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 
Quạt tích điện mini Bamboo Life

Quạt tích điện mini Bamboo Life

249.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ