Phương pháp ăn dặm 3 in 1 và những gì mẹ cần biết

Phương pháp ăn dặm 3 trong 1 và những gì mẹ cần biết

Trải qua giai đoạn 4-6 tháng đầu đời, bé sẽ bước vào một giai đoạn phát triển tiếp theo, đó là Ăn Dặm. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Giai đoạn này là giai đoạn mà bé sẽ bắt đầu được làm quen với thức ăn, các loại thực phẩm khác mà không phải là sữa mẹ. Bài viết dưới đây, Bamboo Life giới thiệu một phương pháp hoàn hảo kết hợp đó là phương pháp ăn dặm 3 trong 1.

Phương pháp ăn dặm 3 trong 1 là gì?

Phương pháp ăn dặm 3 trong 1 được hình thành dựa trên 3 phương pháp: ăn dặm kiểu Nhật, tự chỉ huy và truyền thống. Phương pháp ăn dặm 3 trong 1 là sự linh hoạt của 3 phương pháp trên giúp bé yêu có được khoảng thời gian vui vẻ, thú vị và hoàn thiện sự phát triển của bé.
Phương pháp ăn dặm 3 trong 1 có điểm ưu việt là giúp bé yêu nhà bạn ăn được nhiều hơn, tập cho bé khả năng nhai tốt hơn, khơi gợi hứng thú với thức ăn, giúp bé tăng cân tốt và mập mạp hơn. Bên cạnh đó, các mẹ còn biết được sở thích ăn uống của bé nhà mình khi còn nhỏ, bé thích ăn cá hay thịt, bé thích ăn rau không và hơn hết cac mẹ sẽ biết các bé có bị dị ứng thực phẩm nào để tránh sử dụng giai đoạn sau cho bé.
Phương pháp ăn dặm 3 trong 1 giúp các mẹ linh hoạt thay đổi bữa ăn, trọng lượng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bé. Đối với phương pháp này, các mẹ nên áp dụng tìm cho bé nhà mình lúc 6 tháng tuổi, khi bé đã biết nắm lấy thức ăn. Các mẹ nên cho bé ăn từ loãng đến đặc, từ thực phẩm mịn đến thô để bảo vệ hệ tiêu hóa cho bé.

ăn dặm

Phương pháp ăn dặm 3 trong 1 áp dụng cả 3 phương pháp cho bé ăn dặm

Ưu điểm phương pháp ăn dặm 3 trong 1

  • Em bé phát triển được các kĩ năng trong ăn uống đầy đủ như BLW: nhai, nuốt, cầm, nắm. Trẻ sẽ được tự ăn theo nhu cầu của bản thân, tự cầm nắm, tự xúc ăn bằng thìakhông chỉ tạo thói quen tự lập trong ăn uống cũng như phát triển kỹ năng nhai. Với phương pháp 3 trong 1 này thì các bữa ăn sẽ được thay đổi liên tục, đa dạng sẽ hấp dẫn được trẻ, giúp con có được cảm hứng tích cực hơn với các bữa ăn.
  • Tiết kiệm thời gian chế biến bữa ăn hơn. Các bà mẹ có thể cho con ăn kiểu truyền thống và BLW vào những ngày trong tuần do bận rộn công việc. Cuối tuần rảnh rang thì chuẩn bị bữa ăn kiểu Nhật cho con thưởng thức, vừa đa dạng, vừa đổi vị cho em bé.
  • Đẩy lùi các nguy cơ thừa cân, béo phì, chán ăn/ biếng ăn cho trẻ trong độ tuổi. Các em bé được cho ăn dặm kiểu truyền thống thường được bón thìa, không tự lập trong việc ăn lượng thức ăn bao nhiêu và đa phần là dược cho ăn quá nhiều so với nhu cầu thực sự của con. Vì vậy, khi kết hợp các phương pháp ăn dặm BLW, kiểu Nhật và truyền thống, dựa trên tình thần không ép ăn, tôn trọng dạ dày của trẻ, mang lại rất nhiều tính tích cực.
  • Thay đổi phương pháp một cách linh, hợp lí. Việc liên tục ăn một kiểu chế biến cứng nhắc, chắc chắn sẽ khiến bé bị lười ăn, từ chối ăn và đặc biệt bé sẽ không cảm nhận được mùi vị của từng loại thực phẩm cũng như không cải thiện được chức năng nhai.
  • Giải tỏa áp lực cho các bà mẹ. Tăng cân đều, lớn nhanh, khỏe mạnh, thông minh là điều người làm mẹ luôn mong muốn. Phương pháp ăn dặm 3in1 sẽ kết hợp cả phương pháp ăn truyền thống, vẫn đảm bảo trẻ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Việc đan xen nhau giữa 3 phương pháp ăn dặm vừa giúp con tăng cân tốt, giữa cải thiện khả năng nhai, thúc đẩy khả năng nhận biết thức ăn tốt cho trẻ
ăn dặm

Phương pháp ăn dặm 3 in 1 giúp bé có thể phát huy khả năng nhai sớm

Khi nào nên cho con ăn dặm kiểu 3 in 1?

Mẹ nên cho bé bú mẹ và sữa công thức trong suốt 6 tháng đầu để đảm bảo bé không bị nhiễm độc, dị ứng với thực phẩm, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của bé khỏi các gánh nặng về tiêu hóa khi chưa được phát triển một cách ổn định.
Với phương pháp ăn dặm tự chỉ huy, mẹ có thể cho bé ăn dặm khi bé được 6 tháng, khi bé đã có đủ các điều kiện sẵn sàng cho việc ăn dặm như bé ngồi vững, giữ thăng bằng đầu và cổ tốt. Còn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật mẹ có thể cho con ăn sớm hơn một chút, tuy nhiên các mẹ đều nên cho con ăn dặm khi đủ điều kiện ở trên.

ăn dặm

Thực đơn ăn dặm của bé cần thay đổi theo ngày

Bamboo Life – kích thích bữa ăn dặm cho bé ngon miệng hơn

Khi ăn dặm, bé đã nhận thức được màu sắc, con vật và muốn tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh, đồ dùng ăn dặm đáng yêu sẽ một phần kích thích, giúp bữa ăn của bé trở nên ngon miệng hơn. Bamboo Life tự tin mang đến đồ dùng từ sợi tre, đảm bảo an toàn vệ sinh, không gây chảy nhựa ra đồ ăn của bé. Bamboo Life mang đến những bộ khay ăn dặm sợi tre, bát sợi tre, đũa thìa sợi tre với những hình con vật đáng yêu cho bé. Sản phẩm hiện đang bán rất chạy ở những nước Châu Âu như Anh, Pháp, Đức,.. Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây.

Với những kiến thức cơ bản trên, mẹ có thể hiểu qua: thế nào là ăn dặm cho bé. Ăn dặm với nhiều người khó khăn vì phải tập hoàn toàn cho bé những điều mới, theo dõi Bamboo Life để ăn dặm cho bé khỏe, mẹ nhàn hơn !

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản