Những lưu ý cần nắm khi lựa chọn quà tết doanh nghiệp 2023

Những lưu ý cần nắm khi lựa chọn quà tết doanh nghiệp 2023

Tết 2023 sắp tới – là khoảng thời gian mà các doanh nghiệp đau đầu để lựa chọn quà tết. Quà tết doanh nghiệp thường sẽ bao gồm dành cho nhân viên, đối tác và cả khách hàng. Quà tặng vào dịp tết luôn có ý nghĩa rất lớn và quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Cùng bỏ túi một vài tips để việc lựa chọn quà tết doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn nhé.

Ý nghĩa và thông điệp của quà tết doanh nghiệp

Quà tặng vào dịp tết của các doanh nghiệp là một thứ không thể thiếu và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thông qua quà tặng mà các doanh nghiệp, công ty gửi tới những sự yêu thương, lời cảm ơn, tri âm trong một năm qua. Nhằm cảm ơn những con người, đối tác đã luôn cùng đồng hành, cống hiện và phát triển cùng nhau. Thông thường, đối với các doanh nghiệp sẽ có các loại quà tặng vào dịp tết cho các đối tượng khác nhau. Cụ thể:

  • Đối với nhân viên. Tết là một dịp để doanh nghiệp, công ty gửi tới những nhân viên của mình những món quà ý nghĩa. Đây là một việc thể hiện sự quan tâm của cấp trên đối với những nhân viên của mình. Bên cạnh đó, món quà tết ý nghĩa cũng góp phần khích lệ và ghi nhận đóng góp của họ.
  • Đối với đối tác làm ăn. Những quà tặng ý nghĩa nhân dịp tết cũng ngầm khẳng định mối quan hệ thân thiết, gắn bó và bền chặt giữa hai bên. Ngoài ra, đây cũng là một dịp để thể hiện sự tôn trọng đôi bên, giúp nhau cùng phát triển.
  • Đối với các khách hàng thân thiết của doanh nghiệp. Quà tặng cho khách hàng nhân dịp tết cũng có một ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó được tặng với thông điệp nhằm cảm ơn đối với sự ủng hộ, gắn bó và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng. Ngoài ra, tặng quà cho khách hàng cũng là một cách để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

Các tips nên bỏ túi khi bạn lựa chọn quà tặng tết 2023

Vì ý nghĩa vô cùng quan trọng cũng như có ý nghĩa vô cùng sâu sắc nên việc lựa chọn quà tặng cho dịp tết khá khó khăn. Nếu bạn được phân công đi chọn mua quà tết bạn cần phải có sự lựa chọn thông minh và khoa học. Cùng điểm qua một số tips hay sau đây để việc chọn quà tết trở nên dễ dàng hơn.

Cần có sự phân chia về đối tượng tặng quà

Nhưng đã phân tích ở trên, tất cả các doanh nghiệp đều sẽ phải tặng quà cho nhiều đối tượng. Với mỗi đối tượng thường sẽ có các tiêu chí khác nhau. Ví dụ như các đối tác quan trọng thì quà tặng cũng sẽ thể hiện sự trang trọng. Hay với các cấp bậc nhân viên cũng đều sẽ có các loại quà tặng phù hợp khác nhau.

Để việc lựa chọn quà tặng được nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo tiêu chí thì bạn cần nên phân tích các đối tượng. Đối với khách hàng, bạn nên chia nhóm người này thành các cấp bậc khác nhau, từ khách hàng VIP, khách sỉ,khách lẻ. Và mỗi nhóm người bạn nên phân chia tài chính phù hợp từ thấp đến cao. Các món quà thường nên hướng về mục đích giữ chân khách hàng và tạo niềm tin với khách hàng. Đối với đối tác, cũng tương tự bạn chia thành nhiều nhóm khác nhau. Nhóm nào đưa lại lợi ích lớn thì bạn nên chi tài chính nhiều hơn để thể hiện sự tôn trọng nhau. Và đối với nhân viên, những ngườ có đóng góp nhiều và nhiều năm thì nên tặng những món quà có ý nghĩa hơn.

Phân bổ tài chính một cách hợp lý

Sau khi phân tích được các đối tượng mà bạn hướng đến thì bạn nên phân tích vào tài chính của doanh nghiệp bạn. Nên cân nhắc các món quà với ý nghĩa khác nhau cho các đối tượng khác nhau. Tiêu chí chọn quà của bạn nên đặt là tiết kiệm nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa. Và trước khi tiến hành mua quà tặng thì nên lập một bảng ngân sách dự trù. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những thất thoát không đáng có.

Mang tính thực tế, lưu niệm và ứng dụng cao

Với những món quà có giá trị thực tế, tính ứng dụng cao trong cuộc sống thường sẽ được nhiều người đón nhận. Vì khi quà tặng được ứng dụng trong đời sống thì món quà đó sẽ trở nên có ích. Và nó cũng sẽ tạo hiệu ứng tích cực đối với những người đón nhận quà.

Quảng bá được thương hiệu của doanh nghiệp

Ngoài mục đích là truyền tải những thông điệp ý nghĩa thì quà tặng tết còn có một ý nghĩa khác cho doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để bạn quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm của mình. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm với logo thương hiệu. Hay các món quà ý nghĩa cũng góp phần nói lên sự chỉn chu và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Lựa chọn nơi cung cấp quà tặng với chất lượng và giá cả tốt

Để đáp ứng được nhu cầu số lượng lớn bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng. Bạn có thể liên hệ ngay với BamBoo Life để lựa chọn các mặt hàng có tính thiết thực cao hoặc liên hệ SĐT 0981888721 để được tư vấn. Ví dụ như là khăn tắm than tre, kính, bình nước, các đồ dùng trong đời sống hàng ngày,… Bạn có thể tham khảo một số mặt hàng sau đây Khăn tắm sợi tre, Cốc uống nước sợi tre cao cấp, Khăn tắm cao cấp,…

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn quà tết doanh nghiệp đơn giản và ý nghĩa. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thể chọn được quà tặng phù hợp.

Sản phẩm bạn quan tâm

Bút màu marker Bamboo Life

Bút màu marker Bamboo Life

79.000 

Bộ áo liền quần trẻ em sợi tre Bamboo Life BL109

65.000 
chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 

99.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ