Mẹo xóa vết bút màu marker cứng đầu

Về bản chất, bút màu marker là vết bẩn rất khó được tẩy sạch vì đây là loại bút được dùng để đánh dấu vĩnh viễn. Bé dù nghịch ngợm vẽ màu lung tung trong nhà các mẹ cũng không cần quá lo lắng nhé. Hãy để Bamboo Life chia sẻ tới các mẹ những mẹo xóa vết bút màu marker cứng đầu ngay nào!!!

1. Xóa vết bút màu marker khỏi bề mặt gỗ

Trên thực tế, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để được tư vấn rõ. Nếu không, có thể thử một trong các phương pháp dưới đây. Tuy nhiên, trước tiên hãy đảm bảo bạn đã thử trên một góc nhỏ trước để tránh những hư hỏng không đáng có. 

1.1 Dùng cồn

Cồn etylic hoặc cồn isopropyl (hay được gọi là cồn tẩy rửa) thường mang lại hiệu quả đối với các vết bẩn do bút màu marker gây ra. Thật vậy, bất cứ loại rượu mạnh nào có độ cồn trên 40% đều dùng được trong trường hợp này. Đầu tiên, sẽ thấm cồn lên miếng vải sạch rồi chà lên vết mực rồi để yên trong vòng vài phút. Sau đó, chà lại một lần nữa bằng khăn ẩm để giúp loại bỏ cồn cũng như vết mực. Các mẹ sẽ lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi vết bút màu sạch hoàn toàn. 

1.2 Hỗn hợp kem đánh răng và baking soda

Các mẹ sẽ trộn một ít kem đánh răng cùng baking soda vào một cốc nhỏ (không sử dụng kem đánh răng dạng gel). Sau đó, sẽ thoa hỗn hợp này lên vết mực và để yên trong vài phút. Chúng ta sẽ dùng khăn sạch hơi ẩm để chà theo chuyển động tròn. Nếu được, hãy cố gắng chà mạnh một chút để vết mực nhanh chóng biến mất. 

Trộn hỗn hợp kem đánh răng và baking soda lại rồi chà theo chuyển động tròn lên vết mực

1.3 Bơ đậu phộng

Nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng bơ đậu phộng rất hữu dụng trong việc tẩy các vết mực, đặc biệt là vết bút màu marker. Bạn chỉ cần thoa bơ đậu phộng và chà bằng bàn chải lông mềm cho đến khi vết mực bay đi. Cuối cùng, dùng khăn ẩm để lau sạch.

Bơ đậu phộng giúp tẩy sạch vết mực marker cứng đầu hiệu quả

2. Xóa vết bút màu marker khỏi bề mặt nhựa

Với các vật dụng được làm từ nhựa, các mẹ có thể tham khảo một số mẹo dưới đây: 

Chúng ta sẽ sử dụng cồn tẩy rửa, kem đánh răng và bơ đậu phộng. Đây được xem là những nguyên vật liệu dễ tìm, tiện dụng. Các nguyên vật liệu này vừa có thể loại bỏ vết mực trên gỗ cũng áp dụng tốt lên bề mặt nhựa. Các mẹ cũng có thể thử dùng dung dịch rửa tay khô. Dung dịch này có một số thành phần giống cồn nên sẽ có tác động mạnh lên vết mực. Đừng quên thử lên một góc nhỏ trước khi sử dụng tránh làm hư hỏng sản phẩm. 

Ngoài ra, các mẹ còn có thể thử sử dụng tẩy bút chì, kem chống nắng và nước tẩy sơn móng tay. Các mẹ chỉ cần đổ một trong số các dung dịch đó lên trên vết mực cứng đầu, dùng khăn chà mạnh sau đó lau sạch.

3. Xóa vết bút màu marker khỏi chất liệu vải

Với trường hợp bút màu marker dính lên vải, thì sẽ tùy thuộc vào chất liệu vải mà có cách xử lý khác nhau. Dưới đây, là một số gợi ý cho các mẹ:

3.1 Vải bọc các các đồ đạc trong nhà

Nếu chất liệu vải bọc đồ đạc trong nhà là vải lụa, nhung hoặc một loại vải mỏng khác, các mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có cách xử lý an toàn. Nhưng đối với các loại vải bọc khác như trên ghế sofa, đệm hay ga trải giường thì nước tẩy sơn móng tay hoặc cồn tẩy rửa là lựa chọn tốt nhất dành cho các mẹ. 

Việc chúng ta cần làm là thấm một ít dung dịch kể trên vào khăn sạch sau đó chấm lên vết mực. Tuy nhiên nhớ đừng chà xát vì điều này sẽ làm vết mực lan rộng và thấm sâu hơn vào vải. Các mẹ cũng đừng ngâm với chất tẩy vì điều này dễ khiến vải bị ố. Sau khi vết mực đã bị loại bỏ, hay dùng khăn khô và sạch thấm bớt hơi ẩm còn thừa bên trên. 

3.2 Vải da để bọc các đồ đạc trong nhà

Chúng ta sẽ dùng chai xịt tóc trong trường hợp này. Xịt lên một miếng vải và chà lên vết bút màu marker. Các mẹ cũng có thể sử dụng thêm keo xịt tóc hoặc chuyển sang phần vải sạch hơn trước khi vết mực được loại bỏ hoàn toàn. Sau khi đã được làm sạch, lau sạch cặn keo xịt tóc bằng khăn ẩm và nhỏ một chút sáp dưỡng da để bảo vệ các đồ nội thất làm bằng da.

Đối với việc làm sạch vết bút màu marker trên thảm cũng tương tự, chúng ta sẽ sử dụng cồn hoặc chai xịt tóc. Luôn nhớ là không được chà xát để tránh vết mực lan rộng ra. Sau khi đã làm sạch vết mực, nhớ làm ẩm thảm bằng một ít nước sau đó dùng khăn sạch hoặc khăn giấy để thấm khô.

4. Cách xóa vết bút màu marker trên quần áo

Các mẹ có thể xịt trực tiếp cồn 90 độ lên các vết bẩn. Sau đó giặt lại quần áo với nước và bột giặt như bình thường. Ngoài ra cũng có thể sử dụng acetone. Còn đối với các vết mực bút bi đã khô trên quần áo, chúng ta sẽ ngâm quần áo từ 30 – 45 phút sau đó cho vào máy giặt và giặt như bình thường. Phải mất một vài lần mới có thể tẩy sạch được chúng nhưng chỉ cần các mẹ kiên nhẫn là có thể làm được. 

5. Cách xóa vết bút màu marker trên bề mặt cứng

Các mẹ có thể sử dụng một trong các nguyên liệu sau để làm sạch vết mực trên bề mặt cứng: 

  • Hỗn hợp kem đánh răng và baking soda
  • Dầu WD – 40
  • Nước tẩy sơn móng tay
  • Bút lông viết bảng
  • Cồn tẩy rửa
  • Keo xịt tóc
  • Nước rửa tay khô

Chúng ta sẽ cho một trong số các hỗn hợp trên vào khăn sạch hoặc khăn giấy để làm sạch các bề mặt cứng này. Lưu ý là không chà xát quá mạnh để tránh làm hỏng các bề mặt cứng này. Còn với Tấm Laminate chúng ta có thể dễ dàng làm sạch bằng dầu thực vật. Sau khi đã làm sạch các vết mực cứng đầu, các mẹ đừng quên lau sạch khu vực đó bằng nước và xà phòng.

6. Cách xóa vết bút màu marker dính vào da 

Với việc bút màu marker dính vào da, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng là chúng ta chỉ cần làm sạch bằng cách chà tay với nước và xà phòng. 

7. Bút màu marker Bamboo Life

Bút màu marker của Bamboo Life là bút màu dạ gốc nước, thích hợp cho những người mới tìm hiểu về hội họa, trẻ em và những người thiết kế chuyên nghiệp. Sản phẩm được chia thành từng set riêng biệt: 24pcs, 30pcs, 36pcs, 40pcs, 60pcs và 80pcs.

Các set với số lượng màu 24, 30 thích hợp cho trẻ em, những người mới tìm hiểu về hội họa để khơi dậy đam mê và sự sáng tạo với những màu sắc trung tính đơn giản. Với set 36, 40 dành cho trình độ trung cấp, thích hợp với những người đã có hiểu biết cơ bản về hội họa, cách phối màu và nắm được những quy tắc hội họa cơ bản. Màu sắc trong 2 set này chủ yếu vẫn là các màu trung tính điểm xuyết thêm một vài màu sắc tươi sáng. Còn với set 60, 80 số lượng các màu sắc tươi sáng sẽ chiếm chủ đạo hơn, chúng dành cho những người thiết kế chuyên nghiệp, dùng để vẽ ảnh minh họa, thiết kế poster, vẽ tranh phong cảnh, tĩnh vật.

Tất cả các set màu đều được đóng gói cẩn thận trong túi vải oxford, để bảo quản màu tốt tránh va đập gây trào mực. Sản phẩm có chứng nhận CCF, CE được phép lưu hành tại thị trường Châu Âu. Thiết kế sản phẩm tiện dụng, bút có 2 đầu ngòi tròn và ngòi vuông, dễ sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, bút màu marker của Bamboo Life có màu sắc phong phú, tự nhiên và đa dạng. Mực ra đều, sắc nét và chuẩn giúp bạn dễ dàng có một bức tranh, một sản phẩm poster hoàn hảo. 

8. Có nên mua bút màu marker Bamboo Life?

Bút màu marker Bamboo Life được chia thành nhiều set, thích hợp với các trình độ hội họa khác nhau. Giúp người dùng dễ dàng lựa chọn, nhận định mục đích sử dụng để tiết kiệm và phát huy hiệu quả tối ưu của sản phẩm bút màu marker. Bên cạnh đó mực của sản phẩm ra đều, liên tục, chất màu đẹp lên chuẩn và phong phú. Thiết kế thông minh với hai đầu tròn và vuông, tiện dụng giúp người dùng dễ sử dụng và ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Sản phẩm phù hợp với người mới, người chuyên nghiệp trong giới hội họa. Bút màu marker Bamboo Life cũng thích hợp để trẻ sử dụng nhằm giúp các bé nâng cao khả năng sáng tạo, tư duy hình ảnh và màu sắc.

Trẻ tăng khả năng tư duy sáng tạo với bút màu marker Bamboo Life

Hy vọng qua bài viết trên, Bamboo Life đã cung cấp cho các mẹ nhiều mẹo vặt hữu ích để xử lý các vết bút màu marker cứng đầu. Hãy mạnh dạn lựa chọn ngay cho con một bộ bút màu marker để con tự do sáng tạo, thỏa thích vui chơi và làm những điều con muốn để con tránh xa điện thoại nhé các mẹ. 

Sản phẩm bạn quan tâm

Bút màu marker Bamboo Life

Bút màu marker Bamboo Life

79.000 

79.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ