Kinh nghiệm mua dụng cụ ăn dặm không phải ai cũng biết

Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều dụng cụ ăn dặm khác nhau. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm mua dụng cụ ăn dặm, bạn sẽ gặp khó khăn trong chọn lựa dụng cụ ăn dặm cho bé. Dưới đây là những kinh nghiệm mua dụng cụ ăn dặm cho bé các bạn có thể tham khảo.

kinh nghiệm mua dụng cụ ăn dặm không phải ai cũng biết và hiểu

Mua yếm ăn dặm cho bé

Vào thời điểm học ăn dặm, các bé thường không quen nên làm rơi vãi thức ăn là điều dễ hiểu. Đây là lý do các mẹ nên sắm cho con những chiếc yếm ăn dặm và đeo lên cổ con khi cho con tập ăn dặm.
Những chiếc yếm này có khả năng giúp thức ăn không rơi vãi cũng như không bị dính vào quần áo của con. Nhờ vậy mà các mẹ sẽ không phải vất vả dọn dẹp sau khi cho con ăn.
Bên cạnh những chiếc yếm truyền thống làm từ vải thì hiện nay trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều loại yếm làm từ nhựa. Nếu như yếm vải yêu cầu các mẹ phải giặt sau mỗi lần sử dụng, lại lâu kô thì yếm nhựa chỉ cần dùng khăn để lau và giặt lại với xà bông. Cũng rất dễ khô.
Theo kinh nghiệm mua dụng cụ ăn dặm cho bé, với những bé mới học ăn dặm những ngày đầu, các bậc phụ huynh cần mua cho bé một chiếc yếm máng. Chờ một thời gian khi bé đã lớn thì thay yếm vải sau.

XEM THÊM: Kinh nghiệm chọn mua bát ăn dặm cho bé – Bamboo Life

Bộ chén bát ăn dặm

Bộ chén bát ăn dặm là vật dụng không thể thiếu trong hành trình tập ăn dặm cho bé. Thay vì để bé sử dụng bát đũa ăn dặm như của người lớn. Các mẹ cần chuẩn bị riêng cho con một bộ bát đĩa dành riêng cho em bé. Những chiếc bát đĩa đó không chỉ cần chất lượng tốt mà còn phải có màu sắc, hình thù độc đáo và hấp dẫn. Điều này sẽ thu hút bé và kích thích sự thèm ăn dặm của các em bé.

DỤNG CỤ ĂN DẶM KIỂU NHẬT CẦN CHO CÁC BÉ

Ăn dặm cùng bé

Khi chọn chén đĩa ăn dặm, các phụ huynh phải đặc biệt lưu ý chất liệu chén bát phải là những nguyên liệu đảm bảo an toàn cho sức khoẻ trẻ nhỏ. Thay vì mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, các bạn cần tìm đén những thương hiệu và địa chỉ uy tín, có tính bền cũng như khả năng chịu nhiệt độ cao.
Về thìa ăn dặm, các mẹ có thể tìm mua thìa làm từ chất liệu nhựa silicon mềm vì những chiếc thìa mềm sẽ giúp bé khỏi bị đau nướu nếu không may chạm vào họng bé. Một chiếc thìa ăn dặm lý tưởng là loại có kích thước nhỏ nhắn, cán dài, vừa giúp bé tự sử dụng dễ dàng, vừa giúp các mẹ đút cho con ăn nhanh chóng.

Kinh nghiệm mua dụng cụ ăn dặm không thể thiếu bình tập uống nước

Những chiếc bình tập uống nước cho bé có ý nghĩa nếu cha mẹ muốn con tự làm quen với việc uống nước. Với thiết kế hai quai xinh xắn quanh bình, nắp bình có van chống sặc, chiếc ống hút mềm mại sẽ giúp bé tự tập uống nước mà không lo bé bị sặc hoặc làm đổ nước.

kinh nghiệm mua dụng cụ ăn dặm

Ăn dặm đánh dấu hành trình khôn lớn của con

Ghế ăn dặm

Ghế ăn dặm cũng là thiết bị mà những mẹ có kinh nghiệm mua dụng cụ ăn dặm không thẻ quên. Có thể nói, việc sắm ghế ngồi ăn dặm có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp bé học dần việc ngồi nghiêm túc để ăn dặm.
Các mẹ nên chọn cho bé những loại ghế có thể gấp gọn gàng, nhẹ, dễ vận chuyển. Mặt bàn rộng, đặt thức ăn thoải mái cũng là một lưu ý.
Nếu chưa có kinh nghiệm mua dụng cụ ăn dặm, các mẹ nên tìm hiểu trên mạng internet hoặc học hỏi ý kiến của những người xung quanh nhé!
XEM THÊM: Những thứ không thể thiếu trong bộ dụng cụ ăn dặm của trẻ

Sản phẩm bạn quan tâm

ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế Ăn Dặm Cho Bé Bamboo Life Đa Năng Cao Cấp

1.399.000 
Yếm ăn dặm sillicon có máng Bamboo Life
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ