Kinh nghiệm khi mẹ sử dụng cốc tập uống nước cho bé

Tập uống nước cho bé bằng cốc là kỹ năng quan trọng. Thế nhưng, ở giai đoạn đầu, nếu sử dụng cốc thông thường, bé sẽ rất dễ bị sặc, do đó nhiều mẹ lựa chọn dùng cốc tập uống cho bé. Bài viết dưới đây Bamboo Life giúp các mẹ hiểu rõ hơn về việc lựa chọn sử dụng cốc tập uống nước cho bé.

Bình tập uống cho bé là gì? 

Thông thường, các loại bình tập uống là loại có nắp xoáy, nắp đậy, tích hợp thêm ống hút để giúp bé uống sữa, nước không bị sặc. Trên thị trường hiện nay, các loại bình tập uống cho bé rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại: Loại có hoặc không có tay cầm, tích hợp cả núm ty và ống hút… Nó trở thành công cụ khá hữu ích để hỗ trợ cho quá trình bé chuyển từ bú bình sang uống bằng cốc thông thường bởi loại bình này không chỉ hạn chế nguy cơ bé bị sặc mà còn giúp bé biết cách tự chủ động cầm bình uống.

Cốc tập uống hay cốc tập hút cho bé là loại cốc có nắp xoáy hoặc nắp đậy, có vòi hút để giúp bé không bị sặc. Hiện trên thị trường cốc tập uống cho bé có rất nhiều loại với nhiều kiểu dáng đa dạng: có hoặc không có tay cầm với nhiều kiểu vòi uống.

Có nên mua bình tập uống nước cho bé không là băn khoăn của nhiều ba mẹ khi con bước vào giai đoạn chuyển tiếp từ bú bình sang tập uống bằng cốc. Theo chia sẻ của nhiều người, đây là dụng cụ hữu ích bởi loại cốc này không chỉ giúp hạn chế nguy cơ bị sặc mà còn giúp cải thiện sự phối hợp giữa tay và miệng.

Bé mấy tháng có thể dùng cốc tập uống? Không có thời điểm cụ thể cho điều này và bạn có thể cho bé sử dụng bất cứ khi nào thấy bé đã sẵn sàng. Thông thường, các bà mẹ sẽ cho bé sử dụng khi bé được khoảng sáu tháng tuổi, tuy nhiên, cũng có một số bé không thích sử dụng loại cốc này dù đã hơn 1 tuổi.

Bình tập uống cho bé là gì?

Lưu ý khi sử dụng cốc tập uống nước cho bé

Khi sử dụng cốc tập uống cho bé, mẹ nên:

Chú ý giữ vệ sinh răng miệng. Với những bé hơn 2 tuổi, bạn nên bắt đầu cho bé sử dụng bàn chải và kem đánh răng.

Rửa thật sạch cốc (đặc biệt là phần nắp và vòi) sau khi dùng. Đồ uống có thể dính lại tại các ngóc ngách dẫn đến sự phát triển của các loại vi khuẩn và nấm mốc. Nếu không rửa được, cố gắng súc thật kỹ và để cốc khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

Mẹ không nên:

Để bé vừa ngủ vừa sử dụng cốc tập uống có chứa nước hoa quả hay sữa bởi sẽ khiến bé dễ bị sâu răng

Để đồ uống quá lâu trong cốc. Hãy cố gắng cho bé uống hết trong vài giờ.

Sử dụng cốc tập uống với mục đích cai sữa. Với một số bé, cốc tập uống chỉ đơn giản là sự thay thế cho chai sữa và bạn sẽ phải đối mặt với một thử thách cai sữa khác.

Ngừng cho bé sử dụng nếu bé đã đủ lớn để sử dụng các loại cốc thông thường. Đa phần, những bé hơn 2 tuổi là đã có thể cho ngừng sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bình tập uống nước

Nên sử dụng bình tập uống loại nào ? 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bình tập uống nước với nhiều loại kiểu dáng, mẫu mã khác nhau từ các thương hiệu khác nhau nên các mẹ rất băn khoăn khi lựa chọn. Bình tập uống nước sợi tre Bamboo Life được lựa chọn vì có nhiều ưu điểm: 

  • Thiết kế thông minh, bắt mắt có thiết kế bề ngoại vô cùng bắt mắt với nhiều hình thù siêu đáng yêu giúp bé thích thú khi dùng.
  • Vòi uống bền và mềm mại, thích hợp với nướu nhạy cảm của bé, có thể gập lại khi không uống để giữ vệ sinh và chống đổ.
  • Tay cầm mềm mại, dễ nắm, được thiết kế cho đôi tay bé nhỏ
  • Dễ dàng vệ sinh bình, thuận tiện cho mẹ.
  • Chất liệu sợi tre không có mùi nhựa như các sản phẩm nhựa khác an toàn tuyệt đối cho bé
cốc uống nước

Bình tập uống nước sợi tre Bamboo Life

Với những ưu điểm trên thì sản phẩm cốc tập uống nước sợi tre Bamboo Life chắc chắn là dụng cụ tập ăn dặm tốt nhất cho bé.

Việc cho bé ăn dặm không chỉ đúng cách amà còn phải đúng thời điểm để giúp bé gấp thu tốt nhất. Các mẹ nên lập ra kế hoạch cho bé ăn dặm một cách khoa học, kiên nhẫn và tuân thủ giai đoạn phát triển

Sản phẩm bạn quan tâm

Cốc tập uống nước sợi tre Bamboo Life

65.000 

Cốc uống nước sợi tre Bamboo Life BL018

75.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ