Kinh nghiệm chọn mua bát ăn dặm cho bé – Bamboo Life

Là chế độ mà tất cả các bé từ 5-6 tháng tuổi đều bắt đầu phải trải qua, ăn dặm mang một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành thói quen ăn uống của trẻ. Ngoài các loại thực phẩm, bột ăn dặm, thì dụng cụ ăn dặm cũng là một yếu tố lớn đảm bảo độ an toàn cũng như kích thích vị giác của bé. Vì vậy, Bamboo Life xin được chia sẻ tới các bậc cha mẹ một số kinh nghiệm, lưu ý khi chọn mua bát ăn dặm cho con.

1. Ăn dặm là gì?

Khi bé được khoảng 4 – 5 tháng tuổi sẽ đòi hỏi nhiều dinh dưỡng hơn để phát triển mà sữa mẹ không thể đáp ứng đủ. Như vậy, có thể hiểu ăn dặm là một quá trình chuyển đổi từ việc tiêu thụ sữa (sữa mẹ, sữa pha) sang tiêu thụ đồ ăn, dần dần từ dạng lợn cợn cho đến miếng nhỏ.
Thời gian ăn dặm sẽ bắt đầu khi bé được khoảng 5 – 6 tháng cho đến hơn 1 tuổi. Việc ăn dặm sẽ cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng theo nhu cầu phát triển của cơ thể bao gồm cả trí não và thể chất, phòng ngừa sự thiếu hụt chất gây nên suy giảm chức năng cơ thể. Cũng chính từ quá trình này mà nếp ăn uống ở bé sẽ được hình thành cho đến lúc có thể ăn uống tự túc.

Xem thêm: Bát ăn dặm sợi tre – An toàn cho bé

Ăn dặm là gì

Ăn dặm là bước chuyển đổi quan trọng của bé

2. Các kinh nghiệm khi chọn bát ăn dặm cho con mà bố mẹ nào cũng nên lưu ý

Chất liệu an toàn

Đối với cơ thể mỏng manh của bé, ta luôn cần đặt độ an toàn lên ưu tiên hàng đầu. Các bố mẹ không nên tiết kiệm quá mức, dễ dẫn đến chất lượng của sản phẩm kém.
Về chất liệu, trên thị trường hiện nay sản xuất rất đa dạng các dạng bát ăn dặm, từ giá rẻ cho tới giá cao. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và tần suất sử dụng, các phụ huynh có thể chọn cho con loại bát phù hợp. Tuy nhiên, hãy để ý đến nguồn gốc xuất xứ và tránh các sản phẩm có chứa chất độc hại như BPA, PAE hay BAE nhé!
Ngoài ra, nhận thức trẻ ở độ tuổi này chưa được phát triển hoàn thiện nên vẫn còn hiếu động, không nghe lời, bố mẹ hãy tránh các bát có chất liệu dễ vỡ như sứ hoặc thuỷ tinh, đề phòng trường hợp con ném đồ hoặc khua tay. Lựa chọn phù hợp, an toàn cho bé thường là nhựa hoặc silicone.

Xem thêm: Khay ăn dặm cho bé – Bí kíp giúp con ăn ngon hơn

Màu sắc bắt mắt

Màu sắc là một trong những thứ đầu tiên trẻ có thể nhận thức được, nên các bố mẹ hãy để ý lựa chọn bát có màu sắc bắt mắt, hình thù ngộ nghĩnh để kích thích vị giác và thị giác, khiến trẻ thích việc ăn hơn, thay vì chỉ mua bát đơn sắc, màu sắc trung tính.
Mách nhỏ, các phụ huynh cũng có thể mua khoảng 2 – 4 bát có màu sắc khác nhau để sử dụng thay phiên, vừa ăn vừa chơi trò chơi phân biệt màu cùng bé nhé! Một công đôi việc, vừa kích thích trẻ ăn ngon mà vừa giúp trẻ học về màu sắc.

Hình dáng phong phú

Tương tự với màu sắc, phụ huynh nên mua cho con loại bát có hình dạng phong phú, bắt mắt, và mua liền 2 – 4 chiếc thay phiên nhau, vừa để con có hứng thú khi ăn, vừa cùng con học về các hình dạng. Hiện nay các loại bát với nhiều hình dạng được bán rất rộng rãi, Bamboo Life khuyên bố mẹ nên chọn loại có lòng sâu và loại chống đổ nhé!

Xem thêm: Có nên chọn mua bát chống đổ cho bé?

hình dáng của bát ăn dặm

Bát ăn dặm kiểu Nhật sợi tre cho bé BambooLife

Đó là một số những lưu ý và kiến thức về bát ăn dặm dành cho các bố mẹ yêu quý! Chúc các bạn luôn kiên nhẫn và sáng tạo khi cùng con trải qua thời kì chuyển đổi này nhé!

Sản phẩm bạn quan tâm

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 
khay ăn dặm cho bé

Khay ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL40

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ