Hướng Dẫn Sử Dụng Bút Chì Màu Nước Cho Người Đam Mê Hội Họa

.Bút chì màu nước được khá nhiều người yêu thích sử dụng vì những tính năng đặc biệt của nó. Các bạn yêu thích hội họa hoặc muốn sử dụng bút chì màu nước để thể hiện ý tưởng nội dung nào đó nhưng chưa thực sự có nhiều kiến thức thì hãy đọc bài viết dưới đây của Bamboo Life bạn nhé! 

Bút chì màu nước có điểm gì khác biệt? 

Bút chì màu nước có đặc điểm của 2 loại sản phẩm là bút chì thông thường và màu nước. Tuy nhiên điểm khác đó là: vừa có phần chì dùng để vẽ, ghi chú, viết và gọt đi khi lõi chì bên trong bị hết. Xong lại có thể sử dụng kết hợp với nước và cọ để tán màu ra theo ý muốn. Khi gặp nước, màu này sẽ phai ra thành một Tone màu đặc trưng. Muốn đạt hiệu quả về màu sắc đòi hỏi người dùng phải hiểu về quy luật phối màu. 

Số lượng màu cực kỳ đang dạng

Số lượng màu cực kỳ đang dạng

Bút chì màu nước là “vật bất ly thân” đối với những họa sĩ chuyên nghiệp. Đối với những người có đam mê hội họa nhưng chưa có kinh nghiệm thì nên tìm hiểu kỹ về cách sử dụng sản phẩm này dưới đây. 

Cách sử dụng bút chì nước hiệu quả cho người mới bắt đầu 

  • Vẽ phác thảo bằng bút chì thông thường: Bạn nên dùng bút chì loại 2D để vẽ phác thảo, loại bút chì này có thể dễ dàng tẩy xóa cho đến khi vẽ được hình như mong muốn. Không nên sử dụng bút chì nước để vẽ phác thảo vì ngay cả họa sĩ chuyên nghiệp cũng không làm như vậy. 
  • Tạo bảng màu để hiểu về chúng: Nếu bạn sử dụng bút chì màu khô thì màu sắc hiện lên giấy sẽ đúng với màu trên thân bút. Tuy nhiên khi bạn kết hợp với nước nó sẽ ra một màu khác. Vậy nên bí quyết ở đây là trước khi đưa chúng lên tranh hãy tạo bảng màu ở “giấy nháp” trước đã. Việc này sẽ giúp bạn nhìn được màu chuẩn của bút chì nước. 
  • Tô màu lên tranh theo công thức vùng tối trước vùng sáng sau. Bạn hãy tô những Tone màu tối có diện tích lớn lên trước. Màu sáng hãy để tô sau để tạo hiệu ứng tốt hơn. 
  • Hoàn thiện bức tranh bằng đầu chì có nét mảnh để tạo độ sắc nét. 

Để có thể tạo được một bức tranh “hoàn hảo” theo ý bạn muốn có thể sẽ phải trải qua quá trình luyện tập lâu dài. Ngoài ra, bạn cũng cần “sắm” cho mình 1 bộ bút chì nước tốt để dễ dàng học tập và thể hiện ý tưởng hơn. 

Mua bút chì màu nước ở đâu uy tín? 

Bamboo Life cung cấp sản phẩm bút chì màu nước đa năng. Thiết kế với nhiều bộ sản phẩm bút màu nước có số lượng màu từ 24-80 màu tùy bộ. Đặc biệt, thiết kế thông minh 2 đầu (1 đầu tròn và 1 đầu dẹt). Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng màu trong nhiều nhu cầu khác nhau. 

Bút có 1 đầu siêu mảnh dễ dàng tạo độ sắc nét cho tranh

Bút có 1 đầu siêu mảnh dễ dàng tạo độ sắc nét cho tranh

Màu của Bamboo Life có chất màu mịn, tươi, khi lên giấy sáng màu, chuẩn màu. Lưu ý  khách hàng hãy đóng nắp sau khi ngưng sử dụng. Mục đích là tránh cho việc màu bị dây ra đồ vật khác hay hỏng đầu bút. 

Nội dung bài viết là một số hướng dẫn về cách sử dụng bút chì nước của Bamboo Life. Để hiểu đặt mua sản phẩm với mức giá tốt hãy liên hệ trực tiếp Bamboo Life bạn nhé! 

Sản phẩm bạn quan tâm

Bút màu marker Bamboo Life

Bút màu marker Bamboo Life

79.000 
chăn sợi tre cho bé Bamboo Life

Chăn sợi tre cho bé Bamboo Life cao cấp

99.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ