Hướng dẫn cách sử dụng ghế ngồi ăn dặm đa năng Bamboo Life

Góc chia sẻ admin 06 - 01 - 2023

Sử dụng ghế ngồi ăn dặm cho bé như thế nào để có thể giúp bé ăn uống tự lập và ngồi đúng tư thế? Làm sao để bé hợp tác ngồi ngoan trong suốt bữa ăn? Nếu như mẹ đang gặp phải các vấn đề khi sử dụng ghế ăn dặm cho con, hãy tham khảo bài viết sau của Bamboo Life nhé!

Tác dụng to lớn của ghế ngồi ăn dặm

Trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm ngoài những đồ dùng như khay, bát, cốc, thìa … thì ghế ăn đóng vai trò quan trọng. Có thể có vài bè mẹ cho rằng không cần thiết cho con ngồi ghế ăn. Và họ đã phải chịu cảnh đánh vật trong các bữa ăn của con. Các trường hợp này thường khó cho ăn hoặc vừa ăn vừa xem tivi, điện thoại, thậm chí đi ăn rong. Dần dần biến mỗi bữa ăn thành cuộc chiến, cả mẹ và con đều cảm thấy mệt mỏi.

Ghế ngồi ăn dặm giúp con ngồi ăn tập trung và tự giác

Ghế ngồi ăn dặm giúp con ngồi ăn tập trung và tự giác

Đối với các bà mẹ phương Tây thì khác. Việc ăn uống của những đứa trẻ trở nên thuận tiện và nhẹ nhàng. Hầu hết các bé đều có thể tự ăn một cách rất tự giác và chuẩn mực. Mẹ chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho con khi ăn. Và tìm hiểu sâu xa thì cách giáo dục, xây dựng thói quen ăn uống là điểm mấu chốt. Ngay từ khi bắt đầu ăn dặm, các bà mẹ phương Tây đã cho con ngồi vào ghế ăn và thực hiện việc ăn uống của mình một cách tập trung, nghiêm túc. Vì vậy, các bà mẹ Việt có thể học hỏi kinh nghiệm từ các bà mẹ phương Tây khi cho con ăn dặm.

Việc sử dụng ghế ngồi ăn dặm cho bé có tác dụng to lớn. Đó là:

 • Giúp bé ngồi cố định tại một vị trí, một thời điểm trong suốt bữa ăn. Từ đó hình thành thói quen ăn uống khoa học, đúng giờ và đúng chỗ.
 • Rèn cho con sự tập trung khi ăn. Điều đó giúp bé khám phá được mùi vị thức ăn và ăn hết phần thức ăn của mình thay vì phân tâm làm những việc khác. Mẹ cũng không phải chạy theo dỗ dành mỗi khi con ăn.
 • Giúp bé có tư thế ngồi đúng, hạn chế các sự cố có thể xảy ra khi ăn như sặc, hóc, nghẹn …

Thế nào là dùng ghế ăn dặm đúng cách?

Việc cho bé ngồi vào ghế ăn khi ăn sẽ giúp hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học. Tuy nhiên không phải cứ cho bé ngồi vào ghế ăn là thành công. Lý do là vì trẻ rất hiếu động và không thích bó buộc. Vì vậy, việc cho bé ngồi 1 chỗ trên ghế sẽ khiến bé nhàm chán và nhanh chóng phản kháng. Do đó, để bé hợp tác mẹ cần biết cách. 

Sau đây là những vấn đề mẹ cần lưu ý khi cho con sử dụng ghế ngồi ăn dặm.

 • Cho con ngồi vào ghế ăn dặm vào bữa ăn dặm đầu tiên của con. Việc này giúp bé hiểu rằng ghế ăn cũng là một đồ dùng quan trọng phục vụ ăn uống của bé. Nó cũng gần gũi như bình sữa, cốc uống nước, khay đựng thức ăn …
 • Kê ghế ăn dặm vào sát với bàn ăn gia đình và cho bé tham gia bữa ăn cùng cả nhà. Thông qua đó gắn kết tình cảm gia đình và giúp bé nhanh học hỏi các kỹ năng ăn uống, ngôn ngữ.
 • Không ép bé ăn và không nên cho bé ngồi quá lâu trên ghế ăn. Lý do là vì trẻ em rất nhanh chán và không muốn bị bó buộc. Thời gian tối đa mỗi bữa ăn của bé là 30 phút.
Hãy cho bé ngồi ăn cùng các thành viên trong gia đình để bé học hỏi và rèn luyện kỹ năng ăn uống tốt hơn

Hãy cho bé ngồi ăn cùng các thành viên trong gia đình để bé học hỏi và rèn luyện kỹ năng ăn uống tốt hơn

Hướng dẫn cách sử dụng ghế ăn dặm đa năng Bamboo Life

Ghế ăn đa năng Bamboo Life là món đồ dùng cho bé siêu tiện lợi và dễ sử dụng. Với nhiều cải tiến thông minh, sản phẩm giúp bé hình thành thói quen ăn uống khoa học. Bên cạnh đó, chiếc ghế ăn này còn giúp mẹ tiết kiệm thời gian và công sức khi cho con ăn.

Đây là chiếc ghế ngồi ăn dặm đa năng cho bé. Mẹ có thể điều chỉnh các mức độ cao của ghế, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho bé từ 6 tháng đến 6 tuổi. Ngoài ra, mẹ cũng có thể ngả ghế để bé nằm chơi. Với chức năng gấp gọn thuận tiện, mẹ cũng dễ dàng mang theo ghế ăn mỗi khi cần di chuyển.

Ghế ăn dặm Bamboo Life sử dụng dễ dàng, thuận tiện

Ghế ăn dặm Bamboo Life sử dụng dễ dàng, thuận tiện

Cách sử dụng ghế ăn Bamboo Life rất đơn giản:

 • Mẹ mở ghế, 1 tay cầm lưng ghế và điều chỉnh độ cao an toàn với bé. Ghế có 5 mức độ điều chỉnh độ cao rất linh hoạt.
 • Cho bé ngồi vào ghế ăn sau đó thắt dây đai an toàn. Dây đai giúp bé ngồi cố định trên ghế một cách vững chãi và an toàn hơn.
 • Lật bàn ăn và bày các đồ ăn lên mặt bàn cùng bé trải nghiệm bữa ăn.
 • Sau khi bé ăn xong, mẹ có thể tháo mặt bàn để vệ sinh. Các bộ phận như đệm ngồi, thành ghế tựa đều có thể tháo ra và vệ sinh sạch sẽ. Thường thì sau mỗi bữa ăn mẹ chỉ cần dùng khăn ẩm là đã lau chùi sạch sẽ các bộ phận của ghế ăn.
 • Nếu không cần sử dụng, mẹ có thể xếp ghế gọn gàng, tiết kiệm không gian diện tích.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng ghế ngồi ăn dặm Bamboo Life. Mẹ hãy truy cập website https://bamboolife.vn/ để tìm hiểu thêm về sản phẩm và nhận các ưu đãi hấp dẫn từ công ty nhé!

 

Sản phẩm bạn quan tâm

ghế ăn dặm Bamboo Life

Ghế Ăn Dặm Cho Bé Bamboo Life Đa Năng Cao Cấp

1.399.000 

Bát ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL035

169.000 

Cốc tập uống nước sợi tre Bamboo Life

65.000 
Yếm ăn dặm sillicon có máng Bamboo Life
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ