Giỏ đựng đồ đi sinh của mẹ gồm những gì?

Góc chia sẻ hang thuy 08 - 12 - 2022

Giỏ đựng đồ đi sinh của mẹ gồm những gì?

Khoảng thời gian sắp sinh cũng là khoảng thời gian mà mẹ phải lo lắng và chuẩn bị nhiều hơn. Mẹ phải chuẩn bị một giỏ đồ đầy đủ cho mình, cho em bé và cho người đi cùng. Nhìn có vẻ là sẽ đơn giản nhưng quá trình chuẩn bị lại không dễ dàng như thế. Điểm danh nhanh qua những thứ nhất định phải chuẩn bị cho một giỏ đồ đi sinh dưới đây.

Điểm danh các đồ dùng không thể thiếu trong giỏ đựng đồ đi sinh của mẹ

Cứ mỗi dịp vượt cạn, bài toán sắm đồ đi sinh vẫn luôn nhận được nhiều sự lo lắng từ các mẹ. Bởi vì mỗi hành trình vượt cạn phải sắm sửa rất nhiều thứ khác nhau. Điều này càng trở nên khó khăn hơn đối với các mẹ trẻ lần đầu đi sinh. Đừng lo lắng Bamboo Life sẽ điểm qua một vài những vật dụng quan trọng mà mẹ không được thiếu dưới đây.

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho mẹ

Trong mỗi chuyến hành trình đi sinh mẹ chắc chắn là một nhân vật không thể thiếu rồi. Và trang thiết bị cho mẹ cũng thế, phải được sắm sửa một cách chỉn chu và đầy đủ. Và những thứ mẹ phải chuẩn bị sẽ là:

 1. Chuẩn bị quần áo đi sinh, có thể mẹ mặc trong lúc chờ sinh và sau khi sinh xong. Yêu cầu quần áo của mẹ phải rộng rãi, thoải mái. Đặc biệt chúng phải tiện lợi trong việc cho bé bú và bác sĩ thăm khám.
 2. Chuẩn bị từ 1-2 đôi dép êm để đi lại. Lưu ý là dép bệt, êm, mềm và có ma sát tốt.
 3. Sắm các loại khăn khác nhau phục vụ cho việc vệ sinh cá nhân. Đặc biệt nhất định phải có 2 loại khăn là: khăn tắm và khăn mặt.
 4. Quần lót giấy bạn không thể thiếu cho các mẹ. Các mẹ nên chuẩn bị từ 7 cái trở lên, càng nhiều càng tốt vì nó rất tiện cho mẹ trong quá trình sinh. Bên cạnh đó, mẹ cũng không quên phòng thủ thêm từ 3-5 chiếc quần lót vải.
 5. Chuẩn bị băng vệ sinh từ 2 -3 bịch, đây là một vật dụng cần thiết giúp mẹ thấm dịch sản sau sinh.
 6. Mẹ cũng nên chuẩn bị từ 5 chiếc bỉm phù hợp, đặc biệt đối với mẹ sinh mổ chúng rất cần thiết.
 7. Chuẩn bị 2 chiếc chậu nhỏ để giúp quá trình vệ sinh của mẹ, của mẹ và của người đi chung thêm dễ dàng hơn.
 8. Cần thêm một chiếc cốc có nắp đậy và đi kèm là một chiếc thìa. Đối với các mẹ gần sinh thì nên uống nước ấm vì thế mẹ cũng nên chuẩn bị một chiếc phích ấm.
 9. Chuẩn bị các đồ vệ sinh cá nhân, vì có thể mẹ sẽ ở viện trong nhiều ngày đó.
 10. Chuẩn bị đồ ăn vặt, sữa bầu cũng như là các đồ dùng để giải trí như điện thoại, sách, đài,… Lưu ý mẹ cũng không được quên cục sạc,..

Chuẩn bị vật dụng cần thiết cho bé yêu

Cũng như mẹ thì bé yêu cũng là một nhân vật hết sức quan trọng. Vì thế việc chuẩn bị đồ đạc, vật dụng để đón bé yêu chào đời là một việc rất hệ trọng. Điểm danh list danh sách mà mẹ cần chuẩn bị cho bé.

 1. Chuẩn bị quần áo sơ sinh cho bé, từ 4-5 bộ. Yêu cầu thoáng mát, chất lượng tốt và an toàn với da.
 2. Chuẩn bị tã, bỉm phù hợp, bên cạnh đó là tã chéo cho bé nữa.
 3. Sữa công thức bổ sung cho bé. Đi kèm sẽ là bình sữa, đồ vệ sinh bình sữa.
 4. Khăn các loại cho bé, bao gồm khăn tắm, khăn mặt, khăn sữa. Có thể tham khảo các loại khăn chất lượng qua website BamBoo Life. Mẹ cũng đừng quên chuẩn bị thêm khăn giấy khô, khăn ướt cho bé.
 5. Chuẩn bị vớ tay, vớ chân phù hợp cho bé, để giữ ấm cơ thể cho bé nhé. Mẹ cũng không quên chuẩn bị thêm cho bé một chiếc mũ trùm.
 6. Chuẩn bị thêm nước muối sinh lý, bông gòn và một số vật dụng liên quan.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết cho bố – người đi cùng mẹ

Bố hay người đi cùng thì có vẻ sẽ chuẩn bị ít đồ dùng hơn mẹ và bé. Tuy nhiên, đây lại là một nhân vật không thể thiếu.

 1. Chuẩn bị một hành trang thật chắc chắn với gối và mùng mền cùng quần áo.
 2. Nên có thêm một đôi dép để tiện di chuyển.
 3. Mang theo tiền để chi trả các chi phí phát sinh. Bên cạnh đó cũng chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại cùng cục sạc hoặc sạc dự phòng khi cần.

Ngoài ra, để chuyến hành trình đi sinh của mình được thêm phần thuận lợi mẹ nhớ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân. Một số giấy tờ mà mẹ nhất định phải chuẩn bị đó là CMND/CCCD, thẻ bảo hiểm, hộ khẩu (bản sao). Bên cạnh đó, mẹ cũng không được quên mang theo các giấy tờ, sổ khám thai trong suốt thai kỳ để tiện kiểm tra hơn nhé. Nên chuẩn bị sẵn tất cả các đồ dùng ra sẵn từng phần mẹ nhé. Vì như thế sẽ hạn chế được trường hợp bị lẫn lộn hay thiếu sót. Và cuối cùng mẹ đừng quên giữ một tinh thần thép để vượt cạn nha mẹ.

Lời kết

Trên đây là các tổng hợp cơ bản nhất trong một giỏ đồ đi sinh. Nếu mẹ đang gặp khó khăn thì có thể tham khảo mẹ nhé. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp mẹ có được một giỏ đựng đồ đi sinh đầy đủ. Chúc các mẹ thành công “mẹ tròn con vuông nhé.”

Sản phẩm bạn quan tâm

Bộ áo liền quần trẻ em sợi tre Bamboo Life BL109

65.000 
gối chống bẹp đầu Bamboo Life

Gối chống bẹp đầu cao cấp cho bé Bamboo Life

119.000 

119.000 
Quạt tích điện mini Bamboo Life

Quạt tích điện mini Bamboo Life

249.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ