Dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cần thiết cho bé

Trẻ ăn dặm sớm nhất khi 5 tháng rưỡi và muộn nhất là 6 tháng. Thời điểm ăn dặm của trẻ đã đến, mẹ băn khoăn không biết phải chuẩn bị những đồ gì để chiến đấu trước “cuộc chiến ăn dặm” đầy nước mắt ở phía trước, mẹ đừng lo nhé, Bamboo Life sẽ gợi ý cho mẹ những món đồ mẹ cần sắm cho bé yêu ngay sau đây!

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là gì?

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là sự phối hợp các loại thực phẩm khác nhau để tạo nên thực đơn ăn dặm đa dạng, ngon miệng và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Nhờ đó, kích thích trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt và hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, bạn không dùng đến cối xay khi chế biến thức ăn cho con. Thay vào đó, bạn sẽ dùng cối giã và rây để làm mịn thức ăn giúp bé yêu dễ nuốt và cảm nhận được đầy đủ hương vị, tính chất của món ăn.

Ở những tuần đầu khi mới cho bé ăn dặm theo phương pháp này, bạn nên cho bé ăn cháo lỏng được làm mịn bằng rây. Việc này giúp bé quen với việc ăn bằng thìa, nuốt thức ăn và thức ăn khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức. Sau thời gian cho bé ăn cháo lỏng, mịn, bạn cho bé ăn cháo đặc hơn có kèm rau củ nghiền mịn. Giai đoạn tiếp theo, bé sẽ ăn cơm nấu bằng gạo vỡ từ nhão đến đặc kèm với cá, thịt, rau củ…

Ăn dặm kiểu Nhật là gì?

Dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật là gì?

Dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật là bộ dụng cụ có nhiều chi tiết giúp mẹ chế biến thực phẩm ăn dặm cho bé dễ dàng và tiện lợi hơn.

Một bộ dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật đầy đủ bao gồm: cối, chày, chén/bát ăn, bát trộn, rây lọc, nắp đậy, đĩa mài, dụng cụ vắt nước trái cây, thìa ăn. Tất cả đều sử dụng vật liệu an toàn như: nhựa không chứa BPA, gỗ tự nhiên, thép không rỉ… với khả năng chịu nhiệt cao.

  • Chày + cối: Sử dụng để giã hoặc nghiền nát thực phẩm.
  • Chén/bát ăn: Sử dụng để đựng.
  • Bát trộn: Sử dụng để chộn nhiều loại thực phẩm với nhau.
  • Râylọc: Sử dụng để lọc và loại bỏ bã thực phẩm sau khi đã giã hoặc nghiền nát.
  • Nắp đậy: Sử dụng để đậy thực phẩm..
  • Đĩa mài: Sử dụng để mài nhuyễn các loại thực phẩm  như củ quả.
  • Dụng cụ vắt nước trái cây: Dùng để cắt cam, quýt hoặc một số loại quả có múi.
  • Thìa: Để trẻ xúc thức ăn.

Dụng cụ cho bé ăn kiểu Nhật của Bamboo Life

Bát, thìa sợi tre cho bé

Các mẹ có thể sử dụng chén, muỗng nhỏ có sẵn trong gia đình. Tuy nhiên phải dùng đồ nhựa và phải phân biệt riêng những đồ cho bé để tránh những bệnh lây nhiễm khi dùng chung.

Bamboo Life thì lựa chọn loại thìa ăn dặm sợi tre khi mới bắt đầu tập ăn dặm 5-6 tháng. Hai loại muỗng được thiết kế đặc biệt với 1 loại dùng để bé ăn các loại súp, 1 loại dùng để bé ăn các loại paste nghiền nhuyễn. Khi bé mới bắt đầu tập ăn những muỗng đầu tiền thì sẽ chưa ăn quen, do vậy dùng các loại muỗng chuyên dụng này đút bé ăn sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra các mẹ cũng có thể chọn bộ chén muỗng ăn dặm của Bamboo Luf bao gồm: bát đựng đồ ăn; thìa; 1 cốc nhỏ uống nước; 1 khay đựng; 1 túi làm mát. Tất cả đều được làm bằng sợi tre cao cấp, không chứa BPA , đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khắt khe của Nhật Bản.

Bát, thìa ăn dặm sợi tre Bambo Life cho bé

Cốc tập uống nước

Bamboo Life sử dụng Bình cho bé tập ăn dặm và uống nước cho bé từ khi bé bắt đầu ăn dặm từ 5 tháng đến giờ. Đó là trong giai đoạn đầu 5-8 tháng thì mình dùng loại bình có gắn muỗng để tập cho bé uống nước bằng muỗng hay thỉnh thoảng Bamboo Life cũng cho sữa mẹ vào bình này để tập cho bé uống. Mục đích sử dụng loại bình này là để tập cho bé có khả năng uống ực ực thay vì hiện tại chỉ quen mút bình  sữa hay chỉ uống được bằng cách đút từng muỗng nhỏ. Khi bé đã tập quen uống với loại bình này rồi thì sau đó chuyển qua uống bằng ống hút hay ly sẽ dễ dàng hơn.

cốc uống nước

Cốc tập uống nước sợi tre Bamboo Life

Ghế ăn dặm

Mẹ nên cho bé vào ghế ăn khi bé bắt đầu ăn dặm để hình thành thói quen này sớm cho bé. Tuy nhiên vài tuần đầu khi bé tập ăn dặm thì mẹ có thể ẵm bé. Ghế ăn nên chọn loại có thể ngả lưng nhiều nấc. Khi bé chưa ngồi vững, mẹ ngả lưng ghế cho bé ở tư thế nửa ngồi, nửa nằm để ăn. Khi bé đã ngồi vững, mẹ dựng hẳn lưng ghế cho bé ngồi thẳng lưng khi ăn.

công dụng ghế ăn dặm

Ghế ăn dặm cho bé Bamboo Life

Yếm ăn có máng

Bé mới tập ăn nên không thể tránh khỏi việc đồ ăn vương vãi khắp nơi. Các mẹ nên chuẩn bị yếm ăn cho bé để tránh đồ ăn dính bẩn vào quần áo của bé. Có những loại yếm ăn đơn giản chỉ dùng để hứng thức ăn vương vãi khi bé ăn, nhưng khi bé lớn hơn tí và muốn tự ăn, tự nghịch thức ăn vương vãi như chiến trường thì phải sử dụng các loại yếm đặc biệt. ăn dặm

Yếm ăn có máng Bamboo Life cho bé như trong hình loại yếm bé sử dụng có máng và chất liệu sillicon chống bẩn rất tốt cho bé sử dụng. Bamboo Life luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của mẹ trong công cuộc lựa chọn đồ dùng ăn dặm cho bé

Sản phẩm bạn quan tâm

Bộ Đũa tập ăn cho bé Bamboo Life hàng chính hãng

Đũa Tập Ăn Cho Bé Bamboo Life Có Xỏ Ngón Hình Thú

65.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ