Đũa ăn dặm là gì? sản phẩm được các mẹ chọn mua cho bé

Ăn bằng đũa là văn hóa của người phương Đông nói riêng và người Việt Nam nói chung. Vì vậy khi bé lên 2 tuổi, lúc này não bộ bé đã hoàn thiện hơn thì mẹ có thể tập cho bé cầm đũa. Khi sử dụng đũa, bé có thể điều khiển tốt sự phối hợp của các ngón tay. Tuy nhiên khi chuyển từ thìa sang đũa, bé sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong giai đoạn đầu mới tập, bé chưa phối hợp tốt các ngón tay nên có thể làm rơi vãi thức ăn. Đũa ăn dặm là một giải pháp tuyệt vời hỗ trợ bé khi tập ăn bằng đũa, giúp bé ăn dễ dàng hơn, và tạo hứng thú khi ăn. 

Đũa ăn dặm là gì?

Khác với những đôi đũa thông thường, đũa tập ăn cho bé là loại đũa thông thường được thiết kế vòng ngón tay tiện lợi, khắc phục tối đa những khó khăn của bé khi sử dụng đũa. Thay vì cầm trực tiếp, bé xỏ ngón tay vào vòng giúp tạo điểm tựa và cầm nắm chắc chắn hơn, hỗ trợ tối đa cho bé khi sử dụng đồng thời giúp bé làm quen nhanh chóng với dụng cụ ăn uống thường ngày.

Thiết kế dành riêng cho bé yêu, đũa tập ăn dặm có độ dài vừa phải, phần đầu đũa có các đường gân nhỏ, giúp hạn chế hiện tượng trơn, tuột khi bé gắp thức ăn, giúp bé bé dễ dàng điều khiển và gắp chính xác hơn. Sản phẩm thường được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, an toàn khi phục vụ ăn uống, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

Đũa tập ăn là gì?

Có nên mua đũa tập ăn cho bé không?

Nuôi con thông minh là để cho bé tự lập được càng nhiều càng tốt, kể cả trong chuyện ăn uống. Nếu thấy được hết các lợi ích do chiếc đũa tập ăn mang lại, và sự thích thú khi các bé nhìn thấy và làm quen với việc ăn bằng đũa, chắc chắn mẹ sẽ muốn mua ngay mấy đôi về dùng ấy chứ ạ.

Rèn luyện tính tự lập

Sử dụng đũa tập ăn cho bé giúp tăng cường tính tự lập cho bé khi ăn. Điều này ai cũng dễ dàng nhận thấy. Mẹ sẽ không cần phải ngồi sát bên mỗi khi bé ăn nữa, vì từ nay, bé đã có thể sử dụng dụng cụ gắp thức ăn một cách thành thạo rồi. Thời gian ăn cũng mất ít hơn hẳn. Cái này mình rất thích vì sẽ không cần phải kè kè ở bên con vào mỗi bữa. Mình sẽ rảnh rang hơn làm việc này việc kia, nhưng con vẫn phải trong tầm mắt đó nhé.

Tăng sự khéo léo, linh hoạt

Đôi bàn tay của trẻ nhỏ thường rất vụng về nếu không được thường xuyên luyện tập. Việc cho trẻ tập ăn bằng đũa sẽ giúp bàn tay trẻ thêm linh hoạt và khéo léo hơn. Bởi để điều khiển được đũa, gắp thức ăn thành công để cho vào mồm sẽ cần đến sự tham gia của rất nhiều bộ phận của bàn tay và các nhóm cơ, khớp.

Rèn luyện sự bình tĩnh, kiên nhẫn và tập trung

Để làm quen được đũa và dùng đũa gặp được chính xác thức ăn mong muốn, các bé sẽ mất một khoảng thời gian để luyện tập. Kể cả khi thành thạo hơn thì việc gắp đồ ăn cũng đòi hỏi bé kiểm soát được tâm trạng, tập trung và kiên nhẫn để gắp đồ ăn không vương vãi.

Phát triển trí tuệ, tăng cường trí thông minh

Việc làm quen và tập luyện thành thạo để sử dụng đũa thông minh gắp thức ăn sẽ khiến bé phải tư duy liên tục, nên  não bộ của bé phát triển mạnh mẽ hơn. Việc sử dụng đũa tập ăn diễn ra hằng ngày, nên ngày nào bé cũng được luyện não. Từ đó, phát triển trí tuệ, khả năng tư duy và tăng cường trí thông minh hơn.

Bố mẹ vui lây

Làm bố, làm mẹ thì ai chẳng muốn được nhìn thấy từng bước phát triển của con đúng không nào. Khi thấy con yêu tự cầm được đũa, tự gắp được thức ăn một cách khéo léo ngay từ những năm đầu đời, khi mới 2, hay 3 tuổi thì bố mẹ nào mà chẳng vui

Có nên mua đũa tập ăn cho bé?

Đũa tập ăn bằng bột ngô cho bé Bamboo Life

Đũa tập ăn Bamboo Life gồm combo đũa thìa dĩa. Đũa có thể chịu nhiệt từ -20  -100 độ C – Màu sắc của đũa tập ăn: vàng, hồng, xanh. Phần tay cầm có màu xanh cốm và hồng. Phù hợp cho bé từ 2 tuổi trở lên, giúp bé tự gắp thức ăn một cách dễ dàng.

Đặc điểm nổi bật của đũa tập ăn cho bé: Đũa tập ăn được thiết kế thông minh, tiện lợi, dễ cầm cho bé dễ dàng tập cầm đũa gắp thức ăn, và cơm giống người lớn. Giúp tăng khả năng độc lập, tính tự lập cho bé, giúp bé tự ăn để bước sang 1 giai đoạn của tuổi mới. Với đôi đũa tập ăn này bé cũng sẽ cảm thấy hứng thú, thích thú với việc ngồi ăn,cầm đũa không bị rơi dễ tập ăn tập dùng đũa hơn. Đầu đũa tập ăn có phần tăng ma sát giúp bé gắp thức ăn dễ dàng hơn.

Đũa tập ăn sơi tre Bamboo Life

Với những ưu điểm trên thì sản phẩm đũa ăn dặm sợi tre Bamboo Life chắc chắn là dụng cụ tập ăn dặm tốt nhất cho bé. Việc cho bé ăn dặm không chỉ đúng cách mà còn phải đúng thời điểm để giúp bé gấp thu tốt nhất. Các mẹ nên lập ra kế hoạch cho bé ăn dặm một cách khoa học, kiên nhẫn và tuân thủ giai đoạn phát triển

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Bộ Đũa tập ăn cho bé Bamboo Life hàng chính hãng

Đũa Tập Ăn Cho Bé Bamboo Life Có Xỏ Ngón Hình Thú

65.000 

65.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ