Đồ đi sinh cho mẹ và bé gồm những gì?

Góc chia sẻ hang thuy 25 - 11 - 2022

Đồ đi sinh cho mẹ và bé gồm những gì?

Bạn sắp chuẩn bị trở thành một bà mẹ bỉm sữa. Bạn đang phân vân cho câu hỏi “Đồ đi sinh cho mẹ và bé gồm những gì? Bài viết hôm nay BamBoo Life sẽ giúp các bạn điểm danh các vật dụng cần thiết cho quá trình lâm bồn.

Đồ đi sinh thường sẽ được chuẩn bị cho bao nhiêu người?

Thường thường, để chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ thì các bà mẹ cần phải xác định đối tượng được chuẩn bị. Và hai đối tượng không thể thiếu cho một lần chuẩn bị đó chính là mẹ và bé. Tuy nhiên, đối với các trường hợp đặc biệt hơn cũng có thể chuẩn bị cho người nhà đi cùng.

 • Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ chính là chuẩn bị những vật dụng cần thiết trong quá trình sinh và cả thời gian ở cử. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần lưu ý quá trình sinh mổ thường sẽ được chuẩn bị nhiều hơn so với thường. Và cũng tùy vào bệnh viện mà mẹ lựa chọn thì lượng vật dụng trong sinh sẽ ít hoặc nhiều hơn. Ngoài các đồ vật, vật dụng cần chuẩn bị thì giấy tờ cũng phải được các mẹ chú ý. Vì nếu quên không chuẩn bị thì thủ tục giấy tờ sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.
 • Chuẩn bị đồ cho em bé thì thường sẽ được chú ý và cẩn trọng hơn. Hạn chế lựa chọn các nhãn hàng không uy tín vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Đối với một em bé cũng có rất nhiều đồ dùng vật dụng phải chuẩn bị. Có một số thứ rất nhỏ bé nhưng chắc chắn phải chuẩn bị, vì thế các mẹ cần phải lên list trước nhé.
 • Chuẩn bị đồ dùng cho người nhà đi cùng, đối với các trường hợp sinh mổ thì các mẹ cần có một người đi cùng. Đây là một trong những nhân vật rất quan trọng trong quá trình sinh của mẹ. Vì thế để tiết kiệm thời gian, không phải cập rập thì nên chuẩn bị trước cho nhân vật này.

Hãy cân nhắc các đối tượng này nếu bạn đang muốn chuẩn bị đồ đi sinh nhé!

Đồ đi sinh cho mẹ và bé gồm những gì?

Để dễ dàng tạo list đồ dùng vật dụng trong quá trình đi sinh thì chúng ta sẽ chia cụ thể các đối tượng. Với mỗi đối tượng sẽ có một sự cân nhắc khác nhau để có sự phù hợp. Vì thế bạn nên cân nhắc để đồ dùng của mình thật sự có ích

Đồ đi sinh cho mẹ

 • Đầu tiên, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân, phục vụ cho việc nhập/xuất viện của mẹ.
 • Về trang phục của mẹ, nên chuẩn bị từ 2-3 bộ để thay trừ trường hợp bệnh viện không có. Lưu ý, quần áo được chọn nên thoải mái và đáp ứng nhu cầu dễ dàng cho bé bú sữa.
 • Các đồ phụ kiện đi kèm như tất tay, tất chân, mũ trùm, khăn chòng, áo khoác,.. Thường sau sinh sức khỏe của mẹ sẽ giảm đi đáng kể vì thế rất cần những phụ kiện này. Lưu ý, chất lượng của các vật dụng này cần đảm bảo uy tín.
 • Các vật dụng sinh hoạt cá nhân thường ngày của mẹ như lược, kem đánh răng, bàn chải,…Mặc dù ở bệnh viện nhưng mẹ vẫn phải vệ sinh cá nhân bình thường. Để tạo sự thân quen và cả tiết kiệm chi phí hãy sử dụng những sản phẩm quen thuộc của mẹ hàng ngày.
 • Các đồ dùng cần thiết khác như băng vệ sinh, quần lót giấy, khăn giấy khô, khăn giấy ướt, bông gạc, khăn các loại,..Với những đồ dùng này cần sử dụng các loại có chất lượng cao và an toàn với sức khỏe. Bên cạnh đó, chúng có vai trò rất quan trọng nên các bạn nhất định phải sắm sửa nhé.

Đồ đi sinh cho bé

 • Đầu tiên, quần áo sơ sinh cho bé, lựa chọn từ 5 – 7 bộ. Chọn thêm các loại mũ trùm, tất tay, chân cho bé.
 • Khăn các loại an toàn với da của bé, bạn có tham khảo một số sản phẩm Khăn sợi tre tại trang website  Bamboo Life.  Ở đây bạn có thể lựa chọn đa dạng sản phẩm phù hợp cho bé và cả mẹ.
 • Các loại vật dụng đi kèm cần thiết của bé. Cụ thể khăn khô/ướt, Băng rốn, rơ lưỡi, bông y tế, nước muối sinh lý, máy hút sữa,.. Nếu trong thời gian hai ngày ở bệnh viện thì bạn nên chọn số lượng vừa phải. Hạn chế tình trạng chờ nhau mất thời gian.
 • Chuẩn bị tã bỉm, tã dán, tấm chống thấm nước cho thời gian sắp tới.  Ngoài ra, bạn cũng nên có chuẩn bị về chăn mền dành cho bé.

Đồ chuẩn bị khá nhiều, mẹ nên chuẩn bị các danh sách chủ đáo để mua hạn chế thiếu sót. Tuy nhiên nếu mà chuẩn bị sớm thì bạn sẽ không phải cập rập.

Đồ đi sinh cho người nhà của mẹ

 • Cần chuẩn bị tiền mặt, tiền lẻ để thuận tiện cho quá trình sinh đẻ.
 • Điện thoại, sạc pin điện thoại, sạc dự phòng,..
 • Chuẩn bị quần áo 1-2 bộ, nên chuẩn bị sẵn một đôi dép để đi.
 • Có thể đưa theo cái gối để dễ dàng chợp mắt.
 • Và đem theo một sức khỏe

Trên đây là những đồ đi sinh cho mẹ và bé rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm hiểu thì đây chắc chắn là một bài viết mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với những thông tin được đưa ra nãy sẽ có ích với bạn. Theo dõi BamBoo Life để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích và thú vị.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản