Cách vệ sinh bộ bát đĩa ăn dặm cho bé

Cách vệ sinh bộ bát đĩa ăn dặm cho bé

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng cha mẹ cần được giáo dục và nắm rõ những nguyên tắc về an toàn, vệ sinh để giảm thiểu nguy cơ bệnh tiêu hóa và ung thư cho các bé. Vậy nên vệ sinh bộ bát đĩa ăn dặm cho bé là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đường ruột và sự phát triển của các con. Thế nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết cách vệ sinh đúng cách và an toàn? Bài viết dưới đây Bamboo Life sẽ trình bày về một số vấn đề này, hãy theo dõi bài viết để có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc chăm bé nhé.

Nguyên tắc an toàn

Cần phải nhớ rằng tất cả các dụng cụ dùng cho bé phải chọn loại vật liệu không dễ vỡ (không dùng thủy tinh), nếu bằng nhựa thì không chứa thành phần BPA – Bisphenol A, các bạn có thể nhìn vào nhãn hiệu hoặc dưới đáy hộp có các biểu tượng để có thể chọn dễ dàng hơn.

  • Hình hoa tuyết: có thể dùng khi đông lạnh
  • Hình lò vi sóng: dùng được kể cả ở lò vi sóng
  • Hình cái ly và cái nĩa: vật liệu an toàn với thực phẩm
  • Hình tam giác có số bên trong. Các số này nói về chất liệu nhựa như thế nào. Các số chấp nhận được khi dùng cho bé là 2, 4, 5. Còn đối với các con số như 1, 3, 6, 7 nên tránh với các bé vì nó có thể gây nguy hiểm cho bé, điển hình nhất đó chính là hệ tiêu hóa.
Cách vệ sinh bộ bát đĩa ăn dặm cho bé

Tuyệt đối không

  • Không được dùng hộp nhựa tái chế.
  • Không dùng các hộp, chai thủy tinh đã dùng rồi sau đó tái sử dụng lại.
  • Tuyệt đối không đựng thức ăn của bé trong các hộp cơm bằng giấy (không nên để vào các hộp như hộp cơm tấm, bao nilon thông thường, ly nhựa).
Cách vệ sinh bộ bát đĩa ăn dặm cho bé

Xem thêm: Vài điều cần biết khi lựa chọn chén ăn dặm sợi tre cho bé

Nguyên tắc an toàn khi rửa thức ăn là gia cầm (thịt gà/thịt vịt/thịt chim)

Các mẹ nên dùng 1 thau inox để rửa thịt gia cầm cho bé, trước tiên cho nước vào thau, sau đó để nguyên con hoặc nguyên miếng vào rửa. Đổ và thay nước nhẹ nhàng, rồi rửa lại 2 – 3 lần nữa. Cần nhớ rằng tuyệt đối không rửa dưới vòi nước chảy vì cách này có thể khiến vi khuẩn gây tiêu chảy hoặc gây phân nhầy đi vào trong thức ăn.
Sau khi rửa xong cần cắt thịt gia cầm trên 1 cái thớt dành riêng cho gia cầm, cắt thật nhẹ nhàng, tránh vung vẩy ra xung quanh.
Sau khi rửa xong, bạn nên vệ sinh thớt và thau inox bằng xà phòng diệt khuẩn, hãy dùng vải dành riêng lau khô. Đồng thời cần vệ sinh khu vực làm thịt gia cầm.
Cách vệ sinh bộ bát đĩa ăn dặm cho bé
Tuy đây là việc làm thường ngày nhưng nhiều bậc phụ huynh lại không để ý đến. Hãy cẩn thận để bảo vệ sức khỏe của bé nhé.

Nguyên tắc vệ sinh dụng cụ bộ bát đĩa ăn dặm cho bé

Các bé từ 5,5 – 6 tháng tuổi: (bát đĩa ăn dặm) cần thanh trùng nhiệt độ cao trước khi dùng.
Đối với các bé từ 6 tháng tuổi trở lên: dụng cụ ăn dặm không cần thanh trùng nhiệt độ, nhưng cần phải ngâm rửa xà phòng diệt khuẩn 2 phút và rửa lại với nước nóng sau đó mới được dùng.
Nguyên tắc vệ sinh dụng cụ bộ bát đĩa ăn dặm cho bé
Với các bé bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hay là bị giun thì các mẹ cần vệ sinh bằng cách thanh trùng bộ bát đĩa ăn dặm cho bé đến lúc bé khỏe mạnh trở lại thì hơn. Vì lúc này hệ tiêu hóa của các bé đang rất yếu nên cần phải cẩn thận hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua bộ chén muỗng cho bé ăn dặm

Cách thanh trùng bằng nhiệt độ

Đầu tiên, các dụng cụ bát đĩa nên rửa bằng xà phòng và nước sạch. Sau đó cho nước vào một nồi lớn đun sôi và cho bát đĩa vào đun sôi 10 phút. Sau đó thì lấy ra và úp phơi khô.
Đối với bộ bát đĩa ăn dặm cho bé làm bằng sợi tre thiên nhiên của Bamboo Life cũng có thể làm như thế. Các bạn có thể yên tâm vì các sản phẩm của Bamboo Life được làm hoàn toàn từ sợi tre tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe của các bé.

Sản phẩm bạn quan tâm

khay ăn dặm cho bé

Khay ăn dặm cho bé sợi tre Bamboo Life BL40

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ