Cách lựa chọn máy đo nhiệt độ cầm tay phù hợp nhu cầu sử dụng

Đối với các gia đình có con nhỏ, máy đo nhiệt độ là thiết bị y tế không thể thiếu. Chỉ có ai đã từng chăm con nhỏ mới biết chiếc máy đo nhiệt độ quan trọng như thế nào trong việc chăm sóc sức khỏe của bé. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế với công dụng và giá cả khác nhau. Vậy bài viết dưới đây Bamboo Life giúp các mẹ biết nên dùng loại nào để an toàn cho bé? 

Làm thế nào để biết đâu là máy đo nhiệt độ đảm bảo chất lượng

Dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhu cầu trang bị nhiệt kế điện tử đã tăng nhanh chóng. Tình trạng khan hiếm hàng diễn ra ở một số nơi khiến giá thành của sản phẩm bị đẩy lên cao hơn so với mức giá niêm yết. Do đó, bạn nên kiểm tra mức giá chính thức đã được công bố bởi nhà sản xuất trước khi quyết định chọn mua.

Bên cạnh đó, trên thị trường cũng đã bắt đầu xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái và được bày bán trên các trang thương mại điện tử. Để hạn chế tối đa việc mua nhầm hàng giả, kém chất lượng, dù đó là thương hiệu nội địa hay nước ngoài, bạn cũng nên dành ra thời gian để đọc các bài đánh giá hay bình luận từ người đã sử dụng. Hãy chú ý nếu như sản phẩm nhận được nhiều phản hồi kết quả đo không chính xác.

máy đo nhiệt độ

                                               Các loại máy đo nhiệt độ cơ thể cầm tay

Cách lựa chọn máy đo nhiệt độ chính xác

Mỗi loại máy đo nhiệt độ sẽ được trang bị những chức năng khác nhau. Hãy cùng Bamboo Life điểm qua một vài lưu ý khi chọn ngay dưới đây để tìm ra loại nhiệt kế phù hợp với mong muốn của bạn.

Chọn lựa theo phương pháp đo nhiệt độ

Có hai loại nhiệt kế điện tử là nhiệt kế điện trở cùng nhiệt kế hồng ngoại. Mỗi loại đều có cho mình những đặc điểm riêng đồng thời cũng có sự khác biệt hơn so với loại nhiệt kế thủy ngân truyền thống.

Nhiệt kế điện trở:

Nhiệt kế điện trở gồm có 2 phương pháp đo lường: đo lường thực tế và đo lường dự đoán. Mỗi phương pháp đều sở hữu những ưu và nhược điểm khác nhau khi sử dụng. Phương pháp đo thực tế sẽ cho phép hiển thị chính xác mức nhiệt độ ngay tại thời điểm được đo. Phương pháp này tương tự giống như khi bạn sử dụng một chiếc nhiệt kế thuỷ ngân vì sẽ cần một khoảng thời gian để có thể cập nhật nhiệt độ, nhưng bù lại, bạn sẽ thu về kết quả đo thân nhiệt chính xác.

Bên cạnh đó, đo dự đoán là quá trình tính toán cũng như dự đoán nhiệt độ dựa vào mức nhiệt đo được ngay khi tiếp xúc với cơ thể. Chức năng này cho phép bạn nhận được kết quả một cách nhanh chóng hơn chỉ sau vài chục giây ngắn ngủi. Tuy nhiên, mức nhiệt độ đo được sẽ có sự chênh lệch nhẹ và không được chính xác như khi đo bằng phương pháp đo thực tế. Bạn cũng có thể chọn mua loại nhiệt kế kép để có thể chuyển đổi giữa đo thực tế và đo dự đoán, linh hoạt trong nhiều trường hợp sử dụng.

Nhiệt kế hồng ngoại:

Nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ cơ thể bằng cách thông qua các bức xạ hồng ngoại phát ra từ cơ thể. Nhờ ưu điểm không tiếp xúc với bề mặt da cho nên nhiệt kế hồng ngoại vệ sinh hơn so với nhiệt kế điện trở. Hơn nữa, thời gian đo nhiệt độ cũng chỉ trong khoảng 1 đến 2 giây, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thu được kết quả đo chính xác khi đo qua tai nếu không để đầu máy hướng thẳng vào màng nhĩ. Đôi lúc, bạn cũng sẽ nhận được một sai số khá lớn khi đo ở vùng trán. Để có thể sử dụng thành thục và đo chính xác hơn, bạn sẽ cần một thời gian để làm quen. Do đó, nếu như đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc nhiệt kế hồng ngoại, bạn nên chú ý nhiều hơn nhé.

Chọn lựa theo hoàn cảnh sử dụng và tuổi tác

Dùng cho trẻ sơ sinh:

Nhiệt kế là một trang bị bắt buộc đối với những trẻ sơ sinh hay bị sốt bất ngờ. Nếu bạn có thể do dưới nách của trẻ, nhiệt kế điện trở loại đo dự đoán sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bé còn quá nhỏ và không thể tự mình cố định nhiệt kế, bạn có thể thể chọn mua những sản phẩm với dạng mềm với đầu đo có thể uốn cong cho phép người lớn cầm cố định từ bên ngoài. Nếu việc đo dưới nách là quá khó khăn, hãy chọn mua nhiệt kế hồng ngoại để đo ở tai hoặc trên trán.

Có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau chuyên dành cho trẻ sơ sinh, ví dụ như nhiệt kế đo thân nhiệt trong vòng vài giây hay nhiệt kế có thể đo được ngay khi để trên trán. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mua loại nhiệt kế này nếu bạn đang có trẻ sơ sinh.

nhiệt kế điện tử

                                                     Nhiệt kế Bamboo Life sử dụng cho trẻ sơ sinh

Dùng cho gia đình:

Đối với những gia đình không có trẻ sơ sinh, bạn có thể lựa chọn loại nhiệt kế kết hợp hai phương pháp là đo dự đoán và đo thực tế để cập nhật nhiệt độ từ nách. Phương pháp đo dự đoán sẽ cho phép bạn cập nhật nhiệt độ nhanh chóng khi đang bận rộn chuẩn bị đi làm hay đi học. Nếu bạn muốn kiểm tra nhiệt độ một cách chính xác hơn, hãy sử dụng chế độ đo thực tế. Do đó, sự kết hợp của hai cách đo lường trong một nhiệt kế sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi sử dụng.

Dùng cho cá nhân:

Nhiệt kế cơ bản dùng để đo nhịp điệu cũng như sự thay đổi nhiệt độ hàng tháng của cơ thể phụ nữ. Do vậy, nhiệt kế cơ bản nên được sử dụng mỗi ngày, vào lúc thức dậy và khuyến khích đo lường bằng miệng để có được kết quả chính xác trong một thời gian ngắn. Vì lý do này, nhiệt kế cơ bản sẽ dành cho mục đích sử dụng cá nhân, không dùng chung với các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, nhiệt kế điện tử còn có thể kết nối dữ liệu với các thiết bị thông minh ví dụ như điện thoại thông minh hay laptop. Mức giá của nhiệt kế có thể cao hơn một chút nhưng bạn sẽ dễ dàng khi theo dõi và quản lý cơ thể, tiết kiệm thời gian hơn. Vì bạn có thể xem lại những dữ liệu đã được đo từ trước đó nên đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho phụ nữ có thai.

nhiệt kế điện tử

                                        Nhiệt kế điện tử Bamboo Life sử dụng cho bé và cả gia đình

Dùng cho nhiều người:

Khi bạn sử dụng nhiệt kế để thăm khám cho nhiều người cùng một lúc, ví dụ như công ty lớn, bạn nên sử dụng nhiệt kế hồng ngoại. Do thiết kế không chạm vào da, nhiệt kế hồng ngoại có thể đo lường nhiệt độ một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng 1 giây và rất vệ sinh. Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm tra thân nhiệt sao cho nhanh chóng với số lượng lớn, hãy sử dụng nhiệt kế có thể đo ngay lập tức mà không cần phải tiếp xúc với da.

Chọn lựa theo các chức năng khác

Sạch sẽ và vệ sinh:

Khi bạn sử dụng loại nhiệt kế tiếp xúc trực tiếp với da, việc giữ nhiệt kế luôn sạch sẽ là điều nên được chú trọng thật kỹ càng, đặc biệt đối với những loại nhiệt kế sử dụng cho cả gia đình hay nhiệt kế được sử dụng ở miệng.

Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn loại nhiệt kế cho phép làm sạch bằng nước. Nhiều sản phẩm được thiết kế chống thấm nước nên sẽ rất tiện lợi để vệ sinh và làm sạch. Hãy lưu ý tính năng này khi lựa chọn mua.

Thời lượng pin còn lại được hiển thị:

Trong quá trình sử dụng nhiệt kế, nếu bạn cảm giác chữ trên màn hình hiển thị mờ, mỏng hơn hay âm thanh báo hiệu mỗi khi đo xong bị sai,… đây là những dấu hiệu cho chúng ta biết pin của thiết bị đã sắp hết. Để tránh việc hết pin đột ngột xảy ra, bạn nên chú ý đến màu sắc và âm thanh của nhiệt kế thường xuyên.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể lựa chọn loại nhiệt kế có hiển thị thời lượng pin còn lại. Tiện ích này sẽ giúp bạn kiểm tra được nhanh chóng hơn và hạn chế tối đa tình trang hết pin đột ngột.

Chức năng đèn nền:

Nhiệt kế có màn hình hiển thị lớn và đèn nền sẽ giúp cho bạn đọc nhiệt độ dễ dàng hơn ngay cả trong phòng tối. Ngay cả khi bạn sử dụng nhiệt kế vào ban đêm hoặc vào rạng sáng, đèn nền sẽ giúp bạn đọc nhiệt độ một cách chính xác mà không làm phiền đến người đang ngủ. 

Máy đo nhiệt độ Bamboo Life Im9001

Mẫu máy đo nhiệt độ cho bế này có khả năng theo dõi 25 kết quả đo gần nhất, giúp bạn theo dõi quá trình tăng giảm nhiệt độ cơ thể hiệu quả hơn. Đây là sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khả năng trả kết quả nhanh chóng chỉ sau thời gian 1 giây và không tạo âm thanh, bạn có thể cập nhật nhiệt độ ngay khi bé đang ngủ.

Nhiệt kế điện tử Bamboo Life sử dụng cho cả gia đinh

Màn hình được trang bị với đèn nền, tiện lợi để theo dõi ngay trong bóng tối. Bạn cũng còn có thể dùng sản phẩm để linh hoạt đo mức nhiệt của nước hay sữa. Đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu đo nhiệt nhiều người.

Sản phẩm phù hợp với gia đình có con nhỏ và người già. Bài viết trên Bamboo Life đã giúp bạn thấy sản phẩm máy đo nhiệt kế cầm tay là sản phẩm không thể thiểu trong mỗi gia đình.

 

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản