Cách bảo quản khăn sợi tre

Các loại khăn sợi tre (khăn mặt sợi tre, khăn tắm sợi tre, …) cần có cách bảo quản riêng biệt. Nhằm mục đảm bảo độ bền cũng như tối ưu những ưu điểm vượt trội chúng mang lại. Cùng Bamboo life khám phá quy trình nhé các bạn. 

1. Dùng máy

Bạn có thể giặt các loại khăn này bằng máy giặt. Để duy trì tuổi thọ của chúng, hãy dùng nước lạnh hoặc nước ấm. Nhiệt độ thích hợp của nước từ 20 – 30 độ C, vòng quay của máy từ 700 – 800 vòng/ phút.

Khăn sợi tre khi giặt máy cần chú ý nhiệt độ nước và tốc độ vòng quay

2. Dùng tay

Giặt bằng nước ấm và không quá lạnh dưới 20 độ được coi là phương pháp tránh để sợi tre bị co rút đột ngột gây ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm. Dùng tay vò nhẹ, sợi tre có thể bị giãn rách ở lực kéo 30kg. 

Giặt tay giúp khăn sợi tre bền lâu hơn

3. Sấy

Sợi tre có một đặc điểm là thấm hút cực kỳ tốt, điều này khiến cho việc làm khô trở nên mất thời gian đối với những người hay di chuyển, công tác và đi du lịch. Hãy bật máy sấy ở chế độ ít thời gian nhất, thường là 20 – 30 phút, sau đó trải ra để hơi nước và độ ẩm tích tụ còn lại bay đi. Có thể căng giãn và phơi trên dây như bình thường. 

4. Nước xả

Sợi tre rất mềm, việc sử dụng các chất hóa học, hoặc những thành phần hóa lý có thể ảnh hưởng tới công dụng và chức năng của sợi. Sử dụng nước xả vải sẽ tạo một lớp màng hóa học bên ngoài, ngăn cản sự thoáng khí , giảm khả năng thấm hút của sợi tre.

Nước xả khiến khăn sợi tre khô cứng, giảm khả năng thấm hút

5. Chất tẩy trắng

Sợi tre có đặc tính dễ bị nhuộm màu bất thường, do tác động từ môi trường bên ngoài. Không ngâm chung khăn sợi tre với các quần áo khác màu. Việc sử dụng các chất tẩy dễ gây biến dạng cấu trúc của sợi tre. Sợi tre có thể bị làm hỏng do thuốc tẩy clo. Do đó, muốn tẩy các vết bẩn cứng đầu hoặc muốn khăn trắng sáng hơn, hãy dùng chất tẩy trắng có gốc oxy.

6. Dùng giấm thay thế bột giặt đậm đặc

Dấm ăn có chứa những chất hóa học có tính tẩy rửa, không gây hại cho da. Bạn chỉ cần đun sôi hỗn hợp theo tỷ lệ 1 phần giấm ăn, 3 phần nước, để nguội rồi ngâm khăn từ 1 – 2 phút. Sau đó giũ lại bằng nước sạch cho đến khi hết mùi giấm rồi phơi khô ở điều kiện bình thường, thoáng khí, tránh ánh nắng quá gắt. 

Xem thêm: ″Cách lựa chọn khăn tắm “chuẩn”. Bạn đã biết?

Việc lựa chọn đúng sản phẩm, sử dụng đúng cách giúp tăng tuổi thọ của khăn mà vẫn đảm bảo được chất lượng.Qua bài viết trên đây, Bamboo life hy vọng các mẹ, các chị đã có được những hiểu biết nhất định về khăn sợi tre để chăm sóc cho những người thân yêu trong gia đình được tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Khăn tắm sợi tre cao cấp Bamboo Life

45.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ