Bút màu nước là gì? Vì sao nên cho bé tiếp xúc với bút màu sớm

Có rất nhiều bậc phụ huynh cho rằng việc bé tiếp xúc với bút màu nước sớm hay muộn không gian trọng. Tuy nhiên, đây lại là một tư duy hoàn toàn sai. Theo phân tích của những chuyên gia thì trẻ nhỏ rất nhạy cảm với việc nhận biết màu. Thời điểm này thì màu tô trở thành món đồ vô cùng quan trọng đối với các bé. Hãy cùng Bamboo Life khám phá những lý do vì sao nên cho bé tiếp xúc với màu tô sớm.

Những loại bút màu nước trên thị trường hiện nay

Nhu cầu sử dụng màu tô của các bé ngày càng có xu hướng tăng lên mạnh mẽ. Vì vậy trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại bút màu khác nhau. Điển hình như màu nước, màu sáp, màu đất, màu dạ,… 

Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý để lựa chọn loại bút màu phù hợp với độ tuổi và mục đích. Nếu trẻ nhỏ yêu thích môn mỹ thuật thì các mẹ nên chọn những loại màu thông thường. Và những bé độ tuổi còn nhỏ thì mẹ nên chọn màu khác với những bé lớn hơn.

Mua bút màu là điều vô cùng cần thiết tuy nhiên các mẹ cần chú ý đến sự phù hợp với con. Bởi vì không phải cứ sản phẩm bút tô màu giá cao sẽ tốt. Điều phù hợp nhất với thời điểm bố mẹ mua đồ dùng cho con mới là hoàn hảo.

Lợi ích khi sử dụng bút màu nước cho bé là gì?

Như những thông tin đã đề cập bên trên thì sử dụng bút chì tô màu có nhiều lợi ích. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật những lợi ích tiêu biểu khi nhắc đến sản phẩm này như sau:

– Sử dụng bút tô màu đúng cách sẽ cải thiện sự kiên trì và bền bỉ cho bé. Nếu bố mẹ muốn rèn luyện sự kiên trì cho con thì đây là một cách đơn giản nhất. Bố mẹ nên khuyến khích các con vẽ theo sở thích và sự vật quanh mình. Điều này sẽ giúp bé tăng khả năng tập trung mà còn cải thiện kỹ năng quan sát.

Bút màu nước là gì? Vì sao nên cho bé tiếp xúc với bút màu sớm

Những lợi ích khi sử dụng bút màu cho bé yêu

– Việc sử dụng bút chắc chắn sẽ mang lại khả năng nhận diện màu sắc tốt nhất cho bé. Các bé sẽ có khả năng nhận diện màu tốt hơn và bộc lộ năng khiếu nghệ thuật của mình. Từ đó sẽ giúp các bậc phụ huynh thấy được khả năng tiềm ẩn trong các bé ở tương lai.

– Sử dụng bút tô màu cho trẻ em sẽ tạo nên mối quan hệ gắn bó với cả gia đình. Thông qua các trò chơi và bài học sẽ giúp phụ huynh và trẻ nhỏ tương tác với nhau hơn. Bé có thể miêu tả lại thế giới quanh mình thông qua quan sát và suy nghĩ của mình. Điều này sẽ được tái hiện lại trong những nét vẽ ngây ngô và đáng yêu của bé.

Cho bé dùng màu nước sớm giúp phát triển tư duy của con

Lý do mà các mẹ nên cho bé sử dụng bút màu sớm sẽ có rất nhiều lý do. Bởi vậy các bậc phụ huynh có thể tham khảo để thấy được những ưu điểm sau:

Tác động đến tư duy và tiếp thu của trẻ nhỏ

Các mẹ có thể lựa chọn tập tô bằng những loại tranh có sẵn trên thị trường. Bố mẹ có thể lựa chọn hình thức tô này để giúp tăng khả năng quan sát của con. Từ đó giúp bé nhận diện được màu sắc và phát triển một cách hiệu quả hơn,.

Hình thức cho bé tập vẽ theo chấm để bé tự sáng tạo đây là phương pháp tốt. Giúp các bậc phụ huynh nhận diện được những khả năng sáng tạo từ các con. Tập vẽ các hình đơn giản cũng giúp các bé ghi nhớ hình ảnh tốt hơn.

Vẽ theo tranh hoặc những hình có sẵn cách này sẽ giúp các con tăng khả năng quan sát. Từ đó giúp trẻ nhỏ phát triển những kỹ năng thu thập thông tin một cách hiệu quả. Học tiếng Anh giúp bé phân biệt màu sắc bằng tiếng anh. GIúp các bé thúc đẩy tư duy màu sắc và tiếng anh một cách tốt nhất.

Phát triển cảm xúc cho con một cách toàn diện

Sử dụng bút màu ngoài việc phát triển trí não cho con một cách toàn diện. Thì các bậc phụ huynh nên tận dụng màu sắc để phát triển mạnh cảm xúc của bé. Mỗi khi mua cho bé một bộ màu các bậc phụ huynh có thể tâm sự với con về vai trò của nó. 

Bút màu nước là gì? Vì sao nên cho bé tiếp xúc với bút màu sớm

Sử dụng bút màu giúp phát triển tư duy cho trẻ nhỏ một cách toàn diện

Các mẹ cũng có thể sáng tạo ra những trò chơi để chơi cùng con mỗi ngày. Từ đó làm tăng lên sự gắn bó và gần gũi hơn giữa các thành viên trong gia đình. Dùng bút màu sẽ mang đến những khoảng thời gian vừa học vừa chơi cho các bé.

Nên mua bút màu nước ở đâu an toàn và đảm bảo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán bút màu cho bé tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Bởi vậy các bậc phụ huynh nên tham khảo để tìm kiếm địa chỉ uy tín và tốt nhất cho bé.

Bởi vì khi bé tô màu thì màu sẽ tiếp xúc trực tiếp với da vì vậy mẹ cần chọn màu an toàn. Đặc biệt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho bé được tốt nhất mẹ nhé.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những thông tin chi tiết về bút màu nước là gì? Đồng thời vì sao các mẹ nên cho con tiếp xúc với bút màu từ sớm. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ hữu ích dành cho phụ huynh. Mẹ có thể tham khảo thêm bộ màu Marker Bamboo Life cho bé nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

Bút màu marker Bamboo Life

Bút màu marker Bamboo Life

79.000 
Quạt tích điện mini Bamboo Life

Quạt tích điện mini Bamboo Life

249.000 
Chăn mùa hè sợi tre Bamboo Life BL036 hình quả bơ mền đắp cho bé mềm mịn, kháng khuẩn cho trẻ em siêu xinh

Chăn mùa hè cho bé Bamboo Life hình quả bơ

169.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ