Bột ăn dặm cho bé loại nào tốt? Phân loại bột ăn dặm

Khi con đến thời điểm tập ăn dặm, thì chắc chắn bố mẹ nào cũng muốn tìm hiểu những loại đồ ăn tốt nhất cho con. Muốn biết những gì con nên ăn và không nên ăn. Và bột ăn dặm là một trong số những loại bột được các mẹ tìm đến nhiều nhất. Bởi tính tiện lợi cũng như thành phần dinh dưỡng của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại bột phù hợp với con mình.

Trong bài viết dưới đây, Bamboo Life sẽ chia sẻ một số thông tin về bột ăn dặm để các mẹ có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

1. Bột ăn dặm là gì?

Bột ăn dặm là loại bột được pha sẵn. Trong đó cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho con. Giúp con bắt đầu tập ăn những đồ ăn ngoài sữa mẹ. Chuyển từ đồ ăn lỏng sang những loại đồ ăn có tính chất đậm đặc hơn.

Bột ăn dặm giúp tiết kiệm thời gian và luôn đầy đủ chất dinh dưỡng cho con

Bột ăn dặm giúp tiết kiệm thời gian và luôn đầy đủ chất dinh dưỡng cho con

 

Bột ăn dặm được phân chia làm rất nhiều loại và rất nhiều vị khác nhau, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Các mẹ có thể từ từ tìm hiểu sở thích của con để chọn loại bột phù hợp, từ đó việc ăn dặm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi con đã dần quen rồi chúng ta cũng có thể chế biến bột cùng với các loại thực phẩm khác như các loại hạt và sữa. Hoặc thịt, tôm, cá cùng với các loại rau xanh.

2. Có những cách phân loại bột ăn dặm nào?

Có thể thấy, bột ăn dặm là khá cần thiết cho trẻ trong quá trình bắt đầu tập ăn dặm. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại như vậy, làm sao để có thể chọn được loại tốt và phù hợp nhất cho con. Đây cũng là nỗi băn khoăn của các bố mẹ.

Dưới đây là 2 cách để phân loại bột ăn dặm mà chúng ta có thể tham khảo.

2.1. Phân loại bột theo độ tuổi của con

Bột ăn dặm được phân loại theo độ tuổi bao gồm:

  • Bột cho bé từ 4-6 tháng tuổi
  • Bột cho bé từ 6-8 tháng tuổi
  • Bột cho bé trên 8 tháng tuổi

Trên đây là 3 loại bột theo độ tuổi của con. Các bố mẹ nên lưu ý điều này để chọn loại bột phù hợp nhất, bởi vì mỗi độ tuổi sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau phù hợp với từng giai đoạn phát triển.  

2.2. Phân loại bột theo mùi vị 

Ngoài việc dựa vào độ tuổi. Bột ăn dặm còn được phân loại theo mùi vị. Trong đó có loại bột vị ngọt, có loại bột vị mặn. 

Đối với những bé mới bắt đầu tập ăn dặm còn chưa quen. Bố mẹ nên chọn cho con vị ngọt, nó sẽ khiến bé thích thú và dễ dàng quen với việc ăn dặm hơn. Một lý do nữa là vì bột vị ngọt chứa các thành phần từ sữa, cùng với rất nhiều vitamin và khoáng chất, nên sẽ gần giống với sữa mẹ. Bé có thể dễ dàng tập ăn hơn. 

Đối với bột có vị mặn, sẽ phù hợp hơn khi bé đã quen ăn dặm trong 2 đến 4 tuần. Ưu điểm của loại bột này là bố mẹ có thể dễ dàng chế biến cho con hơn. Có thể chế biến bột cùng với các loại thịt, tôm, cua, cá, rau xanh… để tăng thêm chất dinh dưỡng chó bé. Tuy nhiên, để con có thể dễ thích nghi hơn trong việc chuyển từ bột vị ngọt sang vị mặn. Mẹ có thể cho con ăn xen kẽ cả 2 loại bột trong ngày. 

Bột ăn dặm vị mặn giúp việc chế biến dễ dàng hơn

Bột ăn dặm vị mặn giúp việc chế biến dễ dàng hơn

3. Sự tiện lợi và những lưu ý khi sử dụng bột ăn dặm

Ngày nay, các bố mẹ vô cùng bận rộn với công việc .Không có thời gian để chăm chút bữa ăn cho con, vì vậy bột ăn dặm là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Bởi nó đảm bảo được đầy đủ dinh dưỡng, lại vô cùng tiện lợi. Việc chế biến bột vô cùng nhanh chóng giúp bố mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số lưu ý như sau:

  • Nên chọn đúng thời điểm cho con. Thời điểm thích hợp nhất được khuyên là 6 tháng tuổi
  • Dù đã bắt đầu tập cho con ăn dặm thì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con ở thời điểm này.
  • Khi cho con ăn phải để ý xem con có dị ứng không. Có thích nghi được không, nếu con vẫn chưa tiếp nhận thì để vài ngày sau thử lại, không nên ép con
  • Tìm hiểu sở thích của con xem con thích loại nào hơn, đa dạng cách chế biến để con không bị ngán khi ăn.

4. Kết luận

Trên đây là một số những thông tin mà Bamboo Life muốn chia sẻ, để các bạn có thể có những kiến thức cơ bản khi chọn bột ăn dặm cho con. Ngoài ra, Bamboo Life cũng là địa chỉ cung cấp những dụng cụ ăn dặm giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong hành trình cho con ăn dặm.

Bamboo Life cung cấp dụng cụ ăn dặm sợi tre uy tín chất lượng

Bamboo Life cung cấp dụng cụ ăn dặm sợi tre uy tín chất lượng

 

Tất cả những dụng cụ ăn dặm do Bamboo Life cung cấp đều được chiết xuất từ sợi tre. Hình thù dễ thương gây hứng thú và đặc biệt luôn đảm bảo an toàn cho bé.

Sản phẩm có sức chịu nhiệt lên tới 110ºC, sử dụng công nghệ offset màu thực vật. Bên trên được phủ lớp bột tre trong suốt. Ngăn không cho thức ăn tiếp xúc với màu nên vô cùng đảm bảo vệ sinh khi sử dụng cho bé.

Các bạn có thể truy cập link dưới đây để tìm hiểu thông tin về sản phẩm 

https://bamboolife.vn/do-dung-an-dam-soi-tre/

Cuối cùng, cám ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản