Bí kíp lựa chọn đồ đi sinh nhanh gọn lẹ

Góc chia sẻ hang thuy 08 - 12 - 2022

Bí kíp lựa chọn đồ đi sinh nhanh gọn lẹ

Mẹ sắp vượt cạn rồi liệu mẹ đã biết mình cần phải chuẩn bị những gì chưa? Nhiệm vụ chọn đồ đi sinh  khá là vất vả, đặc biệt là các mẹ chưa có kinh nghiệm. Hiểu được khó khăn này nên bài viết này sẽ cung cấp cho các mẹ list danh sách cần phải chuẩn bị cho chuyến hành trình đi sinh. Tuy nhiên các mẹ lưu ý đây là những vật dụng cơ bản, tùy thuộc vào từng mùa mà mẹ mua cho phù hợp nhé.

Khi chuẩn bị danh sách đồ sinh thì mẹ cần những bí kíp gì?

Việc chuẩn bị đồ đi sinh là một việc không hề đơn giản. Các mẹ cần phải chú tâm rất nhiều để hạn chế những sai sót. Đặc biệt là các mẹ lần đầu đi sinh. Hãy lưu lại những lưu ý dưới đây để mọi việc diễn ra thuận lợi mẹ nhé.

Lên danh sách trước khi tiến hành mua đồ

Việc này thực sự rất quan trọng và cần thiết nhé mẹ. Khi áp dụng điều này mẹ sẽ mua đồ đủ và đúng yêu cầu về chất lượng lẫn kinh tế. Với một list đồ có sẵn mẹ chỉ cần mua theo và cân nhắc về số lượng phù hợp thì giỏ đồ của mẹ đã được đảm bảo rồi.

Trước khi tiến hành mua đồ mẹ cũng cần phải lựa chọn địa chỉ mua uy tín

Vì các đồ đi sinh thường sẽ mang một màu sắc an toàn. Do người sử dụng thường là những đối tượng nhạy cảm. Với cả nếu địa chỉ uy tín thì cũng sẽ rất tốt cho sức khỏe và độ bền cũng sẽ lâu hơn đó. Mẹ có thể tham khảo website BamBoo Life để có nhiều sự lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt là các sản phẩm khăn dùng hằng ngày đều được làm từ nguyên liệu thiên nhiên.

Muốn chuẩn bị bất cứ thứ gì thì mẹ cũng cần phải có một lượng tài chính ổn

Vì lượng đồ chuẩn bị cũng khá nhiều nên bắt buộc mẹ cũng phải chuẩn bị một lượng tài chính phù hợp. Do dó, trước khi tiến hành đi mua, đi chọn đồ dùng vật dụng thì mẹ phải đảm bảo tiền nhé. Ngoài ra, để an toàn hơn mẹ có thể căn chỉnh lượng vật dụng phù hợp với tài chính của gia đình nhé.

Tham khảo các kinh nghiệm từ người đi trước

Chắc chắn rồi kinh nghiệm của người trước luôn luôn quý báu. Nếu bạn đang bế tắc thì chắc chắn điều này rất cần thiết đó mẹ. Mẹ có thể hỏi người thân, người quen hay là có thể thông qua mạng xã hội cũng được. Tuy nhiên, mẹ cũng nên cân nhắc những điều, những vật dụng phù hợp với mình thôi nhé.

Cần chuẩn bị từ 2 tháng để mọi thứ đầy đủ và sẵn sàng

Với thời gian như vậy mẹ sẽ hạn chế phải lật đật đó. Bên cạnh đó, đồ đạc, vật dụng đều sẽ đầy đủ và chất lượng đó. Và tất cả những đồ riêng biệt nên để thành từng phần mẹ nhé hạn chế trường hợp bị lẫn lộn.

Danh sách đồ dùng cho mẹ và bé cơ bản và quan trọng nhất

Mẹ có thể tham khảo một số vật dụng không thể thiếu dưới đây nhé. Chắc chắn chúng sẽ rất quan trọng và cần thiết khi đi sinh đó.

Đồ dùng cần cho mẹ

 • Hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, thẻ bảo hiểm (còn hạn), giấy tờ khám trong suốt quá trình mang thai. Nhất định hãy chuẩn bị ra riêng mẹ nhé để tránh trường hợp khẩn cấp. Chúng đều có vai trò quan trọng trong quá trình làm thủ tục vào viện cho mẹ đó.
 • Quần áo và các vật dụng đi kèm như tất tay, tất chân, áo khoác, mũ trùm, khăn choàng. Nên lựa chọn các chất liệu phù hợp với mùa trong năm mẹ nhé.
 • Tã, bỉm, băng vệ sinh cho mẹ, những vật dụng này rất quan trọng cho mẹ sau sinh. Hãy chuẩn bị nhiều một xíu nha mẹ vì chúng có thể sử dụng về sau nữa.
 • Chuẩn bị các loại khăn để vệ sinh. Nên đem theo 2 chậu nhỏ để quá trình vệ sinh diễn ra dễ dàng hơn nè.
 • Chuẩn bị khăn giấy, khăn ướt, cốc uống nước, lưu ý kèm nắp và muỗng nhé.
 • Hãy mang theo sữa bầu và các đồ ăn vặt tốt cho mẹ bầu.
 • Ngoài ra, điện thoại, sạc pin và những thứ liên quan.

Đồ dùng của bé có những gì?

Cũng tương tự với mẹ thì bé cũng cần được chuẩn bị những thứ liên quan. Cụ thể:

 • Đồ sơ sinh cho bé.
 • Tã, bỉm, tã chéo, các loại kem bôi da.
 • Chuẩn bị bao tay, bao chân, mũ, áo khoác cho bé nhé mẹ.
 • Các vật dụng như nước muối sinh lý, tăm bông, bông gòn, rơ lưỡi,..
 • Chuẩn bị các loại khăn dùng cần thiết cho bé, bao gồm khăn tắm, khăn mặt, khăn xô, khăn sữa,.. Và đi kèm sẽ là khăn giấy khô và khăn giấy ướt. Lưu ý, những loại khăn này nên chuẩn bị kỹ càng về chất lượng nha mẹ.
 • Cũng đừng quên chuẩn sữa công thức sẵn cho bé nhé. Và các dụng cụ vệ sinh đi kèm cũng rất quan trọng nữa đó mẹ.

Ngoài những chuẩn bị trên thì mẹ cũng nên chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt nhất. Vì khi tâm lý tốt thì mọi chuyện sẽ diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

Bí kíp chọn đồ đi sinh đây chắc chắn các mẹ nên tham khảo. Có thể nói thời gian chọn đồ thực sự khá là nhiều, vì thế nên mẹ hãy để tâm hơn nhé. Mong rằng với những kiến thức trên đây sẽ giúp ích được các mẹ nhé.

Sản phẩm bạn quan tâm

Bình sữa cho bé Philips Avent Natural Baby

195.000 

Quạt tích điện mini Bamboo Life

249.000 
Trang chủ Danh mục Cửa hàng Facebook Góc chia sẻ